Khối Order Block cho xác suất thắng THẤP

Khối Order Block cho xác suất thắng THẤP

Một trong những lỗi sai mà nhiều trader gặp phải nhất chính là lựa chọn sai khối order block để giao dịch, đúng hơn là chọn những khối OB không được chất lượng, không có hiệu lực để giao dịch.

Nhiều trader cứ nhìn khối thấy có tín hiệu choch là nhanh nhảu tìm tín hiệu giao dịch ở khối OB mà không chịu xác nhận lại xem chất lượng của khối đó như thế nào. Việc làm này tuy không mất nhiều thời gian nhưng lại giúp cho anh em có thể chọn lọc ra được những khối OB chất lượng có xác suất thắng cao hơn, tránh được nhiều thua lỗ hơn khi thực hành giao dịch SMC.

Dưới đây là một kỹ thuật rất đơn giản giúp các anh em SMC trader có thể lọc ra được những khối OB kém chất lượng, có xác suất thấp.

Khối OB hiệu lực và không hiệu lực


Các bạn nhìn hình bên dưới:

Có thể thấy được một tín hiệu rất đơn giản nhưng có thể giúp trader nhanh chóng xác nhận được tính khả thi của khối OB đó chính là thanh khoản.

Một khối OB và một cú choch chất lượng đó chính là phải có tín hiệu quét thanh khoản.

Nói cách khác, khối OB được hình thành khi đã có tín hiệu quét thanh khoản và tạo nên cú choch là một khối OB có chất lượng cao.

Như bên trái, anh em có thể thấy được khối OB được hình thành mà không có tín hiệu quét thanh khoản sau đó tạo nên cú choch. Những khối OB như thế thường không đáng tin cậy.

Nhìn qua hình bên phải, chúng ta thấy rằng khối OB được hình thành sau khi có tín hiệu quét thanh khoản và tạo cú choch. Đó chính là khối OB mà chúng ta cần.

Ngoài ra còn một trường hợp nữa cần anh em lưu ý những khối OB là Flip. Anh em đọc lại bài viết bên dưới để nắm được cách dùng khối này nhé:

Ví dụ thực tế


Mời các bạn nhìn biểu đồ bên dưới:

  • Chúng ta có 2 biểu đồ, các bạn nhìn vào biểu đồ bên trái trước, khối OB được hình thành là khối OB không đáng tin cậy, không có hiệu lực để giao dịch. Bởi vì trước khi xuất hiện cú choch, chúng ta thấy rằng khối OB được hình thành mà không có tín hiệu quét thanh khoản. Mặc dù sau đó giá đi rất mạnh nhưng có thể thấy khối OB này không đáng tin cậy để giao dịch. Giá sau đó đã quét qua khối OB này, thậm chí là quét xuống bên dưới vùng đáy tạo ra cú choch.
  • Tuy nhiên biểu đồ bên phải thì khác. Giá đã quét thanh khoản sau đó tăng mạnh tạo cú choch và khối OB được đánh dấu là khối OB hợp lệ để giao dịch. Chúng ta thấy sau đó giá tìm về phản ứng với khối này và bật tăng mạnh mẽ. Đó chính là khối OB mà chúng ta cần.

Nói tóm lại là dựa vào một tín hiệu rất đơn giản và dễ nhận biết, đó là tín hiệu thanh khoản có thể giúp các anh em giao dịch theo MC nhanh chóng phân biệt được các khối OB chất lượng trên biểu đồ và tập trung vào đó để giao dịch.

Tất nhiên, chúng ta đừng quên rằng việc xác định cấu trúc, dòng tiền của thị trường các vùng thanh khoản vẫn là những yếu tố chính xác định cho chất lượng của điểm vào lệnh của chúng ta.

Mời anh em tham khảo nhé.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .