Làm được 11 điều này còn hơn BỎ RA hàng chục triệu đi học một khóa trading

Làm được 11 điều này còn hơn BỎ RA hàng chục triệu đi học một khóa trading

Có rất nhiều trader bỏ tiền đi học giao dịch nhưng cuối cùng kết quả lại chẳng như ý muốn, không những không có được nhiều kiến thức quan trọng, không có được tư duy đúng đắn mà còn bị thua lỗ rất nhiều tiền.

Thực tế, trader có thể dễ dàng có được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho bản thân từ việc đọc sách, học hỏi từ những người đi trước hoặc từ chính hành trình giao dịch của bản thân mà không cần phải tốn tiền cho những khóa học trading đắt đỏ.

Dưới đây là những việc làm có thể dạy trader chúng ta nhiều hơn là những khóa học đắt đỏ.

1. Học cách nhận biết sức mạnh của thị trường


Đơn giản la tìm những cổ phiếu nào tăng giá trong một thị trường đang giảm giá, các tổ chức lớn có thể đang mua vào cổ phiếu đó. Việc làm này không khó chỉ là rất nhiều trader trước giờ không chú ý tới mà thôi.

2. Ít là nhiều hơn


Điều này đối với trader mới mà nói sẽ khó hiểu, vì họ sẽ không hiểu được ít là như thế nào. Tuy nhiên khi giao dịch trong thị trường một thời gian, trader sẽ nhận thấy rằng, giao dịch ít hơn có thể thua lỗ sẽ không nhiều như vậy. Nhìn biểu đồ ít hơn trader có lẽ sẽ không bị tâm lý năng tới vậy.

Nếu bạn giảm số lượng giao dịch xuống còn một nửa so với thường ngày có lẽ sẽ thấy được kết quả cũng như tâm thái giao dịch tốt hơn rất nhiều.

3. Thị trường không quan tâm đến các chỉ báo


Trader mới thưởng sử dụng rất nhiều chỉ báo trên biểu đồ, nhìn thì tưởng là chuyên nghiệp nhưng thực tế thì kết quả giao dịch đa phần đều là thua lỗ.

Loại bỏ bớt chỉ báo, chỉ sử dụng những chỉ báo cần thiết có sự xác nhận lẫn nhau. Càng đơn giản giao dịch sẽ càng hiệu quả.

Tốt nhất là hãy tập trung vào giá và khối lượng, đây là 2 yếu tố quyết định đến chất lượng của phân lớn chiến lược giao dịch.

4. Ngắn hạn hay dài hạn


Trader phải xác định được bản thân thuộc dạng trader nào. Đừng là trader ngắn hạn nhưng lại tìm những tín hiệu giao dịch dài hạn.

Hãy xác định sẵn cho bản thân một phong cách giao dịch riêng, hoặc là trader ngắn hạn, hoặc là trader dài hạn. Điều này sẽ ảnh hướng rất lớn đến chiến lược, thời gian và cả lợi nhuận mà bạn kiếm được trên thị trường.

5. Quản lý rủi ro


Đây là yếu tố có tính quyết định đến thành công của bạn trong giao dịch. Luôn giao dịch với giới hạn rủi ro được xác định sẵn. Đừng để một giao dịch cuỗm đi hết lợi nhuận mà bạn kiếm được trong cả quá trình giao dịch.

6. Đừng chỉ giao dịch demo


Giao dịch demo chỉ nên được dùng để làm quen với nền tảng giao dịch hoặc để trader hiểu được cách thức vận hành một hệ thống. Nếu trader cứ giao dịch demo mãi thì sự tự tin sẽ bị dập tắt, thay vào đó là sự sợ hãi không dám bước vào thị trường thật.

Tốt nhất hãy làm quen với thị trường thật bằng một số tiền nhỏ, để hiểu được cảm xúc, kỹ năng giải quyết vấn đề của bản thân khi gặp phải khó khăn trong giao dịch như thế nào. Trader chỉ thực sự trưởng thành, hiểu rõ được bản thân khi bắt tay vào giao dịch tiền thật.

Giao dịch ở tài khoản ảo lâu ngày sẽ hại bạn nhiều hơn là giúp bạn.

7. Hãy giữ công việc hiện tại của bạn


Bởi vì nhiều trader bị hấp dẫn bởi ý tưởng làm trader toàn thời gian. Nhưng đa số quyết định này đều khiến trader chịu tổn thất lớn. Vì làm một trader toàn thời gian là điều không hề dễ.

Rất nhiều trader mất hàng năm trời mới có thể tìm được hướng đi trong nghề chứ chưa nói tới chuyện có lợi nhuận. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện làm trader toàn thời gian là có lãi liền. Một năm cũng chưa chắc.

Vậy nên, bạn sẽ cần tới công việc vì nó cho bạn thu nhập để duy trì công việc trading này của bạn tới khi chín muồi.

8. Sự nhất quán đồng nghĩa với lợi nhuận


Điều quan trọng của nghề trader chính là có thể duy trì được lợi nhuận đều đặn và nhất quán. Bạn có thể mới vào thị trường và kiếm được lợi nhuận luôn, nhưng ngày mai, tháng sau, năm sau bạn có duy trì được lợi nhuận này không thì không ai chắc được.

Vậy nên, để có thể đi theo nghề này thì bắt buộc trader phải tìm ra cách thức để có thể có được lợi nhuận, và duy trì cách thức đó một cách nhất quán và kỷ luật.

9. Rút lợi nhuận theo thời gian định kỳ


Đừng ham lãi kép trong trading nếu như bạn là người chưa học được cách giữ được lợi nhuận. Việc rút tiền theo thời gian định kỳ là cách thức để bạn giữ tài khoản trong vòng an toàn nếu như tâm lý của bạn trở nên phấn khích. Thêm nữa việc làm này cũng như là một cách bạn tự thưởng cho bản thân sau quá trình giao dịch vất vả.

10. Đừng giao dịch dựa vào hy vọng


Vì sự hy vọng của bạn sẽ đồng nghĩa với thua lỗ. Thị trường di chuyển ngẫu nhiên và chẳng quan tâm bạn hy vọng điều gì. Đa số trader hy vọng càng nhiều, thất vọng còn nhiều hơn.

Tốt nhất là gắn bón với một lợi thế mà bạn giỏi, nếu như nó không hoạt động thì hãy phát triển những tiêu chí và nguyên tắc chặt chẽ hơn giúp bạn có được những điểm vào chất lượng hơn.

11. Trực giác


Trực giác cực kỳ quan trọng trong giao dịch. Với trader mới thì đa phần trực giác không đáng tin nhưng nếu như bạn dần trở nên thành thạo, kỹ năng tốt và có kỷ luật thì trực giác của bạn dần sẽ chính xác hơn.

Có thể sẽ mất thời gian để phát triển được điều này nhưng một khi bạn hoàn toàn hiểu được cách thị trường hoạt động thì trực giác của bạn chính là vũ khí mạnh mẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cũng như né tránh được nhiều giao dịch thua lỗ.

Nếu như bạn làm được những điều trên sẽ tốt hơn rất nhiều khi bỏ ra hàng chục triệu để đi học. Những kinh nghiệm được đúc kết từ chính thất bại và trải nghiệm của bản thân lúc nào cũng giá trị và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Mời anh em tham khảo.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .