10/7: Lạm phát cao không còn là rủi ro duy nhất đối với nền kinh tế Hoa Kỳ: Chủ tịch Fed Powell

Powell xuất hiện trước các nhà lập pháp vào thời điểm khó khăn đối với nền kinh tế. Lạm phát thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm, nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed.

10/7: Lạm phát cao không còn là rủi ro duy nhất đối với nền kinh tế Hoa Kỳ: Chủ tịch Fed Powell

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu với các nhà lập pháp vào thứ Ba rằng thị trường lao động suy yếu cũng là rủi ro đối với nền kinh tế như lạm phát cao .

Tại sao điều này quan trọng: Trong những tháng gần đây, các quan chức Fed đã nói rằng họ muốn thấy nhiều dữ liệu kinh tế hơn xác nhận lạm phát đang giảm trước khi hạ lãi suất . Nhưng Powell thừa nhận rằng việc chờ đợi quá lâu để làm như vậy có thể gây hại không cần thiết cho nền kinh tế và thị trường việc làm.

Họ đang nói gì: "Dựa trên những tiến bộ đạt được trong việc hạ thấp lạm phát và làm mát thị trường lao động trong hai năm qua, lạm phát gia tăng không phải là rủi ro duy nhất mà chúng ta phải đối mặt", Powell phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

  • "Việc giảm bớt sự kiềm chế chính sách quá muộn hoặc quá ít có thể làm suy yếu hoạt động kinh tế và việc làm một cách không đáng có."
  • Nhưng Powell cũng nói rằng việc hạ lãi suất quá sớm có thể "làm đình trệ hoặc thậm chí đảo ngược tiến trình mà chúng ta đã thấy về lạm phát".

Tình hình hiện tại : Fed đã giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất trong hai thập kỷ trong một năm. Bài phát biểu mở đầu của Powell cho biết ngân hàng trung ương vẫn muốn thấy thêm dữ liệu kinh tế xác nhận lạm phát đã giảm trước khi cắt giảm lãi suất.

  • Trong phiên điều trần, Thượng nghị sĩ John Kennedy (Đảng Cộng hòa-La.) đã hỏi thẳng Powell: "Vậy khi nào thì ông sẽ hạ lãi suất?"
  • Powell cho biết vào thứ Ba rằng ông sẽ không gửi bất kỳ "tín hiệu nào về thời điểm của bất kỳ hành động nào trong tương lai".
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư