Lạm phát chiếm ưu thế, với số liệu khu vực của Đức và CPI của Úc ngày càng tăng

Thị trường châu Âu đã bắt đầu trong trạng thái tiêu cực ngày hôm nay, với các chỉ số đại lục cho thấy sự yếu kém đặc biệt khi dữ liệu lạm phát khu vực nêu bật khả năng lạm phát khu vực đồng euro sẽ gia tăng vào cuối tuần.

Lạm phát chiếm ưu thế, với số liệu khu vực của Đức và CPI của Úc ngày càng tăng
Lạm phát chiếm ưu thế, với số liệu khu vực của Đức và CPI của Úc ngày càng tăng
  • Lạm phát chiếm ưu thế, với số liệu khu vực của Đức và CPI của Úc ngày càng tăng.
  • FTSE 100 tiếp tục chủ đề giảm giá gần đây.
  • Đồng Euro giảm trước khả năng ECB cắt giảm lãi suất vào tuần tới.

Thị trường châu Âu đã bắt đầu trong trạng thái tiêu cực ngày hôm nay, với các chỉ số đại lục cho thấy sự yếu kém đặc biệt khi dữ liệu lạm phát khu vực nêu bật khả năng lạm phát khu vực đồng euro sẽ gia tăng vào cuối tuần. Với chủ đề lạm phát dự kiến ​​​​sẽ chiếm ưu thế từ đây trở đi, sáng nay đã chứng kiến ​​​​một loạt số liệu của Đức làm nổi bật khả năng tăng chỉ số toàn quốc vào chiều nay. Hai khu vực đông dân nhất và quan trọng về mặt kinh tế là North Rhine Westphalia và Bavaria đều chứng kiến ​​chỉ số CPI hàng năm tăng 0,2%, mặc dù một số niềm an ủi đến từ thực tế là chúng ta đã thấy lạm phát hàng tháng giảm mạnh. Trong khi đó, lạm phát ở Úc đã tăng lên 3,6% chỉ sau một đêm, như một lời nhắc nhở rằng chúng ta có thể thấy RBA sẽ trì hoãn bất kỳ biện pháp nới lỏng tiền tệ nào trong năm nay. Với việc thứ Sáu đưa ra cả chỉ số CPI của khu vực đồng euro và chỉ số lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ, tuần này có thể làm nổi bật mối lo ngại ngày càng tăng rằng chúng ta có thể thấy lạm phát vẫn ở mức trên 2% trong thời gian còn lại của năm nay.

Sau đợt giảm hàng ngày lớn nhất trong một tháng vào ngày hôm qua, FTSE 100 đã tiếp tục xu hướng giảm trong đầu phiên giao dịch ngày hôm nay. Một lĩnh vực thế mạnh đến từ lĩnh vực năng lượng, với BP ​​và Shell đều cố gắng tránh được những tổn thất được thấy trong phần lớn FTSE. Điều này xuất phát từ sự gia tăng mới của dầu thô , với WTI đạt mức cao nhất trong 4 tuần vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay.

Ở những nơi khác, sức mạnh của đồng đô la đã cản trở tâm lý đối với phần lớn lĩnh vực hàng hóa, với tâm lý chấp nhận rủi ro được thấy trên khắp các thị trường chứng khoán khiến đồng đô la tăng giá. Trong không gian ngoại hối, sự yếu kém của đồng euro đã làm nổi bật chủ đề giảm giá tiềm ẩn có thể phát triển trước dự đoán về việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tuần tới, với những bình luận gần đây từ Nhà kinh tế trưởng Lane và thành viên ECB người Pháp Villeroy đều báo hiệu rằng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên phần lớn là một kết luận đã được đoán trước bởi điểm này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm