Lạm phát ở Anh đạt mục tiêu lạm phát 2% của BoE

Nvidia cuối cùng đã giành được danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới từ tay Microsoft và Apple vào ngày hôm qua sau đợt tăng giá đẹp mắt 3,5% đẩy giá cổ phiếu vượt qua mức 135 USD một cổ phiếu.

Lạm phát ở Anh đạt mục tiêu lạm phát 2% của BoE
Lạm phát ở Anh đạt mục tiêu lạm phát 2% của BoE

Nvidia cuối cùng đã giành được danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới từ tay Microsoft và Apple vào ngày hôm qua sau đợt tăng giá đẹp mắt 3,5% đẩy giá cổ phiếu vượt qua mức 135 USD một cổ phiếu. Chất xúc tác chỉ là một lời kêu gọi lạc quan từ một nhà phân tích tại Rosenblatt Securities, người đã điều chỉnh PT của mình lên 200 USD từ 140 USD và nói rằng vốn hóa thị trường của nó sẽ đạt 5 nghìn tỷ USD trong năm tới - có thể là phiên bản Phố Wall của Roaring Kitty…

Ngoài công nghệ

Theo Bloomberg, Magnificent Seven đã đóng góp vào hơn 60% lợi nhuận của S&P500 từ đầu năm đến nay. Phần còn lại không hoạt động tốt. Chỉ số tỷ trọng tương đương của S&P500 đang trì trệ, tỷ lệ tái phát thương mại đang suy yếu cùng với những phát biểu thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và dữ liệu kinh tế trái chiều, vẫn có khả năng chúng ta thấy nền kinh tế Mỹ giảm tốc mạnh do chu kỳ thắt chặt đau đớn .

Dữ liệu ngày hôm qua cho thấy doanh số bán lẻ ở Mỹ hầu như không tăng trong tháng 5, số liệu hai tháng trước được điều chỉnh theo hướng giảm và doanh số bán lẻ cốt lõi thậm chí còn giảm 0,1% so với tháng trước. Mặt khác, sản xuất công nghiệp tăng vọt hơn dự kiến. Dữ liệu này ủng hộ sự lạc quan của Fed và khiến lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Mỹ giảm xuống dưới mức 4,70% trong thời gian ngắn, lãi suất 10 năm giảm xuống 4,20%. Việc bán mạnh giấy kỳ hạn 20 năm của Mỹ cũng thúc đẩy nhu cầu trước khi thị trường Mỹ tạm nghỉ một ngày.

Chứng khoán châu Âu và Anh đã phục hồi ngày hôm qua nhờ dữ liệu đáng khích lệ từ Mỹ và giá dầu FTSE 100 tăng vọt. Dầu thô đã vượt qua DMA 50, 100 và 200 kể từ thứ Hai và đang củng cố mức tăng trên mức 81 USD do căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè và chính sách thắt chặt nguồn cung từ OPEC. Điều thú vị là, lượng tồn kho dầu của Mỹ tăng 2,3 triệu thùng vào tuần trước (theo dữ liệu API mới nhất) đã không ngăn cản những nhà đầu cơ giá dầu tăng giá lên trên mức tâm lý 80pb.

Về mặt dữ liệu, lạm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng nhẹ trong tháng 5 như dự kiến, trong khi tâm lý ở Đức vẫn khá yếu. EURUSD đã phục hồi một phần khoản lỗ của tuần trước nhưng chất xúc tác chính cho mức tăng này là đồng đô la Mỹ nhìn chung yếu hơn. Đồng euro vẫn phải đối mặt với rủi ro chính trị.

Mục tiêu

Lạm phát ở Anh đã chạm mục tiêu lạm phát 2% của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và làm dấy lên suy đoán rằng BoE có thể thông báo cắt giảm lãi suất bất ngờ khi họp vào ngày mai. Tuy nhiên, phản ứng đầu gối của Sterling lại tích cực một cách đáng ngạc nhiên. Có rất ít khả năng ngày mai sẽ cắt giảm lãi suất ở Anh (vì lạm phát dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức 2,5% trong nửa đầu năm 2020) nhưng ý nghĩ về điều đó có thể khiến đồng bảng Anh trong tầm kiểm soát cho đến khi MPC đưa ra quyết định vào ngày mai.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Ipek Ozkardeskaya

Đọc thêm