Lạm phát ở Đức tăng nhanh hỗ trợ đồng Euro suy thoái

Lạm phát ở Đức xác nhận sự tăng tốc. CPI hài hòa đã tăng lên 2,8% so với 2,4% một tháng trước đó và 2,3% trong tháng 3.

Lạm phát ở Đức tăng nhanh hỗ trợ đồng Euro suy thoái
Lạm phát ở Đức tăng nhanh hỗ trợ đồng Euro suy thoái

Lạm phát ở Đức xác nhận sự tăng tốc. CPI hài hòa đã tăng lên 2,8% so với 2,4% một tháng trước đó và 2,3% trong tháng 3. Đây là tin tức tích cực đối với đồng Euro, vốn đang tụt hậu so với Bảng Anh và tương đối yếu so với Đồng đô la, dựa trên những kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng hơn của ECB đối với các đối thủ.

Một loạt dữ liệu mới từ Đức khiến người ta ít nghi ngờ về chính sách nới lỏng được công bố rộng rãi của các thành viên ECB vào ngày 6 tháng 6. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá, nếu được duy trì trong tương lai, sẽ làm giảm khả năng xảy ra các đợt cắt giảm liên tiếp.

Lạm phát tăng nhanh có thể làm hồi sinh sự quan tâm đến đồng euro, đồng tiền trước đó vào thứ Tư đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm. EURUSD đã dao động quanh mức 1,0850 trong hai tuần qua và có thể đẩy nhanh mức tăng sau khi tạm dừng.

Điểm yếu tiềm tàng đối với đồng euro có thể đến từ mặt trận kinh tế, nơi nền kinh tế suy thoái và cho vay chậm chạp, tăng thêm 0,2% so với năm ngoái, mức thấp nhất kể từ năm 2015, ngày càng rõ ràng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich