Liệu CME có kế hoạch triển khai giao dịch BTC có xúc tác cho việc tăng giá Bitcoin lên 70 nghìn đô la không?

Giá của Bitcoin (BTC) có một chất xúc tác sản xuất khác đang được thực hiện sau những cơn gió thuận lợi về kinh tế vĩ mô vào thứ Tư. Lấy cảm hứng từ sự chấp thuận mang tính bước ngoặt

Liệu CME có kế hoạch triển khai giao dịch BTC có xúc tác cho việc tăng giá Bitcoin lên 70 nghìn đô la không
Liệu CME có kế hoạch triển khai giao dịch BTC có xúc tác cho việc tăng giá Bitcoin lên 70 nghìn đô la không
  • Giá bitcoin đã vượt mức 65.500 USD vào thứ Tư với một cây nến thần sau dữ liệu CPI tháng 4 của Hoa Kỳ.
  • Động lực tăng tiếp tục phát triển với mức đáy cao hơn trên biểu đồ RSI hàng ngày.
  • Sàn giao dịch tương lai CME có kế hoạch triển khai giao dịch Bitcoin, nền tảng có thể thúc đẩy việc áp dụng chính thống

Giá của Bitcoin (BTC) có một chất xúc tác sản xuất khác đang được thực hiện sau những cơn gió thuận lợi về kinh tế vĩ mô vào thứ Tư. Lấy cảm hứng từ sự chấp thuận mang tính bước ngoặt của các quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay (ETF) vào tháng 1, các báo cáo chỉ ra rằng sàn giao dịch tương lai lớn nhất thế giới có ý định triển khai giao dịch Bitcoin trên nền tảng của mình.

Cũng đọc: Triển vọng giá Bitcoin: Liệu báo cáo CPI cho thấy lạm phát giảm bớt trong tháng 4 có đẩy BTC lên 70 nghìn đô la không?

Động lực thị trường thông báo hàng ngày:  Tập đoàn CME tận dụng nhu cầu Bitcoin ngày càng tăng giữa các tổ chức ở Phố Wall

Sàn giao dịch tương lai lớn nhất thế giới, CME Group, đang lên kế hoạch triển khai giao dịch Bitcoin trên nền tảng của mình, Financial Times đưa tin.

Công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Chicago đang tìm cách tận dụng nhu cầu ngày càng tăng về BTC trong năm nay của các tổ chức ở Phố Wall. Các nhà quản lý tiền đang dần tìm cách tiếp cận lĩnh vực tiền điện tử thông qua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được phê duyệt gần đây.

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, báo cáo tiết lộ rằng Tập đoàn CME đã đàm phán với các nhà giao dịch muốn mua và bán Bitcoin trên một thị trường được quản lý.

Mặc dù kế hoạch vẫn đang được thực hiện nhưng việc hiện thực hóa sẽ có tác động tích cực đối với tiền điện tử, bao gồm cả việc thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi. Các giá trị gia tăng khác bao gồm việc nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch cơ bản một cách dễ dàng.

Đây là chiến lược mà nhà đầu tư tìm cách kiếm lợi từ chênh lệch giá giữa tiền điện tử và hợp đồng tương lai tương ứng. Đáng chú ý, Tập đoàn CME đã tổ chức giao dịch hợp đồng tương lai BTC. Do đó, giao dịch cơ bản bao gồm việc vay tiền để bán hợp đồng tương lai trong khi mua tài sản cơ bản và thu được lợi nhuận từ khoảng cách nhỏ giữa hai loại tài sản này.

Sức hấp dẫn của BTC đến từ các quỹ ETF khi một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới đã chuyển từ những người hoài nghi về Bitcoin sang những người ủng hộ. Trong số đó:

  • Wells Fargo hiện nắm giữ Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale, tham gia vào xu hướng áp dụng của tổ chức.
  • Tập đoàn quốc tế Susquehanna nắm giữ 1,8 tỷ USD Bitcoin ETF.
  • Ủy ban Đầu tư Bang Wisconsin (SWIB) đã đầu tư 162 triệu USD vào Bitcoin ETF, trở thành tổ chức nhà nước đầu tiên ra mắt công chúng với việc nắm giữ BTC ETF giao ngay.
  • JPMorgan, ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, đã tiết lộ việc nắm giữ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, theo hồ sơ của SEC.
  • Millennium Management tiết lộ danh mục đầu tư Bitcoin ETF giao ngay trị giá 2 tỷ USD

Tuy nhiên, dựa trên tiết lộ 13F được báo cáo, những người nắm giữ IBIT của BlackRock đã lập kỷ lục. Nó tự hào có 414 người nắm giữ tổ chức.

Trong khi đó, Bitcoin ETF tiếp tục định hình và thúc đẩy thị trường. Các báo cáo chỉ ra rằng sản phẩm đầu tư này đã chứng kiến ​​dòng vốn vào lên tới 303 triệu USD vào thứ Tư, sau một vài tuần chậm chạp.

Phân tích kỹ thuật: Việc chuyển 67.063 USD thành hỗ trợ có thể đưa giá Bitcoin lên 73.777 USD ATH

Xu hướng tăng giá bitcoin vẫn còn nguyên khi nó tiếp tục giữ trên ngưỡng 65.500 USD. Tỷ lệ cược tiếp tục nghiêng về xu hướng tăng, nhưng điều này sẽ chỉ thành hiện thực nếu phe bò có thể vượt qua áp lực bán gần mức 67.063 USD.

Dựa trên hồ sơ khối lượng, rất nhiều tay giảm giá chờ đợi để tương tác với giá Bitcoin gần mức nói trên, được thể hiện bằng các gai màu xám trên hồ sơ khối lượng.

Một nến quyết định đóng cửa trên mức 67.063 USD trong khung thời gian một ngày sẽ tạo đà cho việc tiếp tục tiến tới mức tâm lý 70.000 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, mức tăng có thể giúp BTC tăng lên để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.777 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang ghi nhận các mức thấp cao hơn, giữ cao hơn mức trung bình 50. Mức cao cao hơn vị trí RSI hiện tại có thể khiến giá BTC cao hơn. Đáng chú ý, Bộ tạo dao động tuyệt vời (AO) cũng đã chuyển sang vùng tích cực.

Các thanh AO màu xanh lá cây báo hiệu rằng động lực thị trường gần đây nhất là tăng giá. Khi nó đã leo vào vùng tích cực, điều đó cho thấy đà tăng đang mạnh lên. Một động thái ổn định trên mức hỗ trợ hiện tại sẽ biểu thị sự thay đổi trong cấu trúc thị trường đối với tiền điện tử tiên phong.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Ngược lại, việc đặt lợi nhuận có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 65.500 USD. Nếu đợt điều chỉnh kéo dài, chỉ một nến đóng dưới 57.500 USD và mức thấp thấp hơn dưới đáy ngày 1 tháng 5 sẽ vô hiệu hóa luận điểm tăng giá.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth