Lời khai của Powell là chìa khóa khi chúng ta cân nhắc khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự lo lắng trong giao dịch sớm tại châu Âu ngày hôm nay, với các chỉ số đại lục giảm trong một động thái tiếp tục áp lực bán ra được thấy vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

Lời khai của Powell là chìa khóa khi chúng ta cân nhắc khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay
Lời khai của Powell là chìa khóa khi chúng ta cân nhắc khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay
  • Thị trường châu Âu giảm vì lo ngại chính trị của Pháp vẫn còn.
  • Công nghệ Hoa Kỳ giúp Nasdaq và S&P 500 đạt mức cao mới.
  • Lời khai của Powell đóng vai trò quan trọng khi chúng ta cân nhắc khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự lo lắng trong giao dịch sớm tại châu Âu ngày hôm nay, với các chỉ số đại lục giảm trong một động thái tiếp tục áp lực bán ra được thấy vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi cuối tuần chứng kiến ​​người Pháp có thể tránh được một chính phủ Cực hữu, đất nước này phải đối mặt với nhiều tuần bế tắc khi Macron cố gắng tìm ra sự thỏa hiệp với liên minh cánh tả mà không tăng chi tiêu. Với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Pháp bắt đầu tăng cao hơn, vẫn có mối lo ngại rõ ràng rằng đất nước vẫn trong tình trạng bất ổn có thể kéo dài trong một thời gian nữa. Tuy nhiên, các bình luận từ thành viên ECB Panetta đã nêu bật kế hoạch tiếp tục cắt giảm lãi suất phù hợp với mức giảm lạm phát dự kiến, mang lại sự tự tin ngày càng tăng rằng chúng ta sẽ thấy ECB duy trì xu hướng ôn hòa của mình bất chấp những lo ngại rằng họ sẽ tạm dừng và chờ Fed hành động.

Hôm qua chứng kiến ​​công nghệ lớn thống trị trong một phiên giao dịch chứng kiến ​​đợt tăng giá lệch hướng đẩy cả S&P 500 và Nasdaq lên mức cao kỷ lục. Trong khi những công ty như Nvidia, Intel, AMD và Qualcomm giúp duy trì đà tăng trưởng cho các chỉ số hàng đầu này, chúng ta đã chứng kiến ​​làn sóng bán tháo trên diện rộng trên phần lớn thị trường. Với mùa báo cáo thu nhập bắt đầu tăng tốc trong tuần này, chúng ta đang phải đối mặt với một đợt bất ổn mới khi các nhà giao dịch cân nhắc khả năng tăng trưởng chậm lại trong lĩnh vực công nghệ. Sau một tuần chứng kiến ​​Tesla thống trị nhờ mức tăng 26%, sức mạnh được thấy trong ngành bán dẫn thực sự giúp tạo cơ sở cho các mức tăng tiếp theo do công nghệ dẫn đầu trong tuần này. Tuy nhiên, một lần nữa chúng ta lại bước vào giai đoạn bất ổn khi các nhà giao dịch cân nhắc liệu đà tăng mạnh mẽ của Nvidia có thể tiếp tục trong một năm chứng kiến ​​cổ phiếu này tăng 2 nghìn tỷ đô la trong vòng chưa đầy bảy tháng hay không.

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch vẫn tập trung chặt chẽ vào quỹ đạo của lãi suất Hoa Kỳ, với việc Jerome Powell xuất hiện tại Washington ngày hôm nay. Lời khai kéo dài hai ngày tập trung vào báo cáo chính sách tiền tệ bán niên của Fed, với các thị trường đang tìm kiếm các dấu hiệu về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có bắt đầu cởi mở về khả năng cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay hay không. Với biểu đồ chấm của Cục Dự trữ Liên bang vạch ra kế hoạch cho một lần cắt giảm lãi suất duy nhất vào năm 2024, có một sự chênh lệch cần phải thu hẹp khi xét đến giá thị trường hiện tại cho mức cắt giảm 50 điểm cơ bản vào cuối năm. Với lạm phát CPI của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,1% vào thứ Năm, các thị trường sẽ rất muốn xem liệu Powell sẽ tập trung vào con đường giảm phát hay thực tế là mục tiêu 2% vẫn nằm ngoài tầm với trong năm nay.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA