London Open: Cổ phiếu tăng trước dữ liệu sản xuất của Vương quốc Anh.

Chứng khoán London tăng nhờ tăng trưởng ở châu Á, chú ý đến dữ liệu sản xuất của Vương quốc Anh Hy vọng lãi suất thấp hơn sẽ nâng đỡ thị trường, giá dầu vẫn ở mức thấp. Shein để mắt tới việc niêm yết ở London, JD Sports hồi phục. Mua lại thúc đẩy Hipgnosis, GSK sụp đổ vì thua kiện.

London Open: Cổ phiếu tăng trước dữ liệu sản xuất của Vương quốc Anh.

Chứng khoán London tăng trong phiên giao dịch sớm hôm thứ Hai, lấy tín hiệu từ một phiên giao dịch tích cực ở châu Á, khi các nhà đầu tư chú ý đến số liệu sản xuất mới nhất của Vương quốc Anh.

Vào lúc 08h45 BST, FTSE 100 tăng 0,3% ở mức 8.297,08.

Susannah Streeter, người đứng đầu bộ phận tiền tệ và thị trường tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Những rung cảm tích cực đang thúc đẩy FTSE 100 tăng cao hơn, khi những hy vọng mới xoay quanh việc cắt giảm lãi suất không còn xa như lo ngại.

“Giao dịch mạnh mẽ ở châu Á đã đặt nền móng cho một phiên giao dịch lạc quan, khi các nhà đầu tư nhận được tín hiệu từ mức tăng ở Phố Wall vào thứ Sáu. Các dấu hiệu về mô hình chi tiêu tiêu dùng yếu hơn đã nâng cao kỳ vọng rằng áp lực tăng giá có thể giảm bớt và Fed có thể sẽ ít hành động hơn.” có xu hướng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

“Với chi phí đi vay thấp hơn sắp xảy ra, nó có thể bắt đầu nâng giá dầu lên một chút, vốn đang dao động quanh mức thấp nhất trong ba tháng. Brent Crude đang giao dịch quanh mức 81 đô la một thùng bất chấp thỏa thuận của OPEC + để gia hạn cắt giảm sản lượng tới 2025."

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Trên lịch vĩ mô, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào PMI sản xuất SP Global CIPS cho tháng 5, dự kiến sẽ ra mắt vào lúc 09:30 BST.

Về mặt doanh nghiệp, các nhà đầu tư đang cân nhắc các báo cáo rằng gã khổng lồ thời trang trực tuyến Shein đang tiến gần hơn đến việc phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán London.

Điều này được hiểu rằng Shein - được thành lập tại Trung Quốc và có trụ sở chính tại Singapore - đang lên kế hoạch nộp bản cáo bạch bí mật cho các cơ quan quản lý trong tháng này.

Ở những nơi khác, JD Sports đã nhảy lên vị trí dẫn đầu FTSE 100, sau khi tụt dốc vào thứ Sáu sau kết quả cả năm.

St James's Place đã phục hồi sau khi JPMorgan Cazenove nâng cấp từ 'trung lập' lên 'thừa cân', với lý do mức định giá hấp dẫn và giảm bớt sự không chắc chắn.Nó cho biết: “Mặc dù chúng tôi tin rằng những tin tức tiêu cực phần lớn đã không còn tồn tại nhưng điều này vẫn chưa được phản ánh trong việc định giá, với việc St James's Place giao dịch ở mức 7 lần trong năm tài chính 25e”. “Chúng tôi kỳ vọng tâm lý đó sẽ được cải thiện nhờ vào khả năng phục hồi của tổng dòng vốn và chúng tôi nhận thấy sự đảo ngược so với ước tính dòng chảy ròng đồng thuận.”

Quilter cũng chìm trong sắc đen khi JPM nâng cổ phiếu lên 'thừa cân' từ 'trung lập', nói rằng đó là "nhìn xa hơn biện pháp khắc phục".

Hipgnosis đã giao dịch tăng giá sau khi đồng ý với các điều khoản của đề nghị cải thiện tiền mặt từ công ty cổ phần tư nhân Blackstone của Hoa Kỳ, ở mức 1,31 USD một cổ phiếu, tăng từ mức 1,30 USD.

Streeter cho biết: "Mặc dù có thể có một chút thất vọng khi một người theo đuổi khác không đưa ra lời đề nghị cao hơn nhiều sau cuộc chiến đấu thầu, nhưng thương vụ này vẫn đánh dấu một sự thay đổi đáng kể đối với các nhà đầu tư. Nó diễn ra sau một đợt biến động khiến cổ phiếu lao dốc. xuống mức thấp sau khi giá trị danh mục âm nhạc của quỹ bị giảm hơn 25%."

Mặt khác, GSK lại sụt giảm khi gã khổng lồ dược phẩm cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của tòa án Hoa Kỳ cho phép bồi thẩm đoàn xét xử trong các trường hợp do bệnh nhân ung thư đưa ra cho rằng thuốc ợ nóng của họ gây ra tình trạng của họ.

Một thẩm phán tại Tòa án bang Delaware đã phán quyết rằng các chuyên gia khoa học sẽ có thể làm chứng rằng có mối liên hệ giữa bệnh tật của nguyên đơn và việc họ tiếp xúc với các chất có thể gây ung thư ở người, thông qua thuốc Zantac. GSK và các công ty khác tiếp thị Zantac, bao gồm Boehringer Ingelheim và Sanofi đều phản đối các tuyên bố này.

Baltic Classifieds mất vị thế sau khi Antler, công ty được kiểm soát bởi các quỹ do Apax tư vấn, đã bán gấp 40 triệu cổ phiếu.

Nguồn: Sharecast

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây