Mã thông báo tiền điện tử được coi là bảo mật lần đầu tiên trong thử nghiệm gian lận hàng triệu đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liệt kê một số loại tiền điện tử làm chứng khoán trong vụ kiện chống lại Coinbase vào năm 2023.

Mã thông báo tiền điện tử được coi là bảo mật lần đầu tiên trong thử nghiệm gian lận hàng triệu đô la
Mã thông báo tiền điện tử được coi là bảo mật lần đầu tiên trong thử nghiệm gian lận hàng triệu đô la
  • Bồi thẩm đoàn kết luận hai người đàn ông phạm tội thao túng giá chứng khoán bằng cách sử dụng bot giao dịch trong một phiên tòa xét xử gian lận trị giá hàng triệu đô la.
  • Shane Hampton và Michael Kane bị kết án vì thao túng giá token HYDRO, một loại chứng khoán trong trường hợp này.
  • SEC Hoa Kỳ trước đây đã tuyên bố một số loại tiền điện tử là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Coinbase.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liệt kê một số loại tiền điện tử làm chứng khoán trong vụ kiện chống lại Coinbase vào năm 2023. Tuy nhiên, lần đầu tiên, một mã thông báo tiền điện tử  HYDRO của Hydrogen Technology bị gắn nhãn là chứng khoán trong một vụ lừa đảo trị giá hàng triệu đô la sự thử nghiệm.

Một thông báo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) hôm thứ Ba cho thấy hai người đàn ông đã bị kết án tù vì thao túng giá chứng khoán được đề cập (HYDRO). Các cáo buộc bao gồm thao túng giá HYDRO và âm mưu lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến việc mua chứng khoán.

Hai người đàn ông bị xét xử vì gian lận chứng khoán liên quan đến HYDRO

Shane Hampton và Michael Kane của Hydrogen Technology đã bị xét xử và kết án tù trong vụ lừa đảo chứng khoán trị giá hàng triệu đô la. Lần đầu tiên, một token tiền điện tử, HYDRO, được bồi thẩm đoàn phát hiện là chứng khoán trong một phiên tòa hình sự liên bang.

Hiệu trưởng Phó Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Nicole M. Argentieri, người đứng đầu Ban Hình sự của Bộ Tư pháp, cho biết: “Các bản án được đưa ra ngày hôm nay nên coi như một lời cảnh cáo. Bộ phận Hình sự sẽ không ngần ngại sử dụng tất cả các công cụ có sẵn – bao gồm cả luật chứng khoán liên bang – để bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường tiền điện tử.”

Phiên tòa và kết quả của nó rất quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang bị lôi kéo vào cuộc chiến pháp lý với Ripple , nơi cơ quan quản lý có thể sẽ kháng cáo lên Tòa án thứ hai về chiến thắng một phần. Thẩm phán Analisa Torres đã ra phán quyết vào năm 2023 rằng XRP không phải là chứng khoán vì doanh số bán trên thị trường thứ cấp của nó không đáp ứng yêu cầu của Howey Test. Tuy nhiên, phán quyết này chưa được chấp nhận như một tiền lệ trong các vụ việc khác liên quan đến tiền điện tử trong năm qua.

Hơn nữa, SEC Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Coinbase vào năm 2023, niêm yết một số token tiền điện tử, bao gồm Binance Coin (BNB), Solana (SOL), Toncoin (TON), Cardano (ADA) và Tron (TRX) cùng nhiều loại khác.

SEC buộc tội Coinbase
SEC buộc tội Coinbase

SEC vẫn chưa bình luận về việc Ethereum (ETH) có phải là chứng khoán hay không. Altcoin này đã được Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ xác định là một loại hàng hóa. Trong khi SEC đã hủy bỏ cuộc điều tra về Ether, cơ quan quản lý do Gary Gensler đứng đầu đã không làm rõ lập trường của mình về việc liệu Ether có phải là chứng khoán hay không.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ekta Mourya

Đọc thêm