Mọi ánh mắt đổ dồn về Powell

Hầu hết các chỉ số châu Âu bao gồm các công ty vốn hóa lớn của Anh đã đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai trong sắc đỏ.

Mọi ánh mắt đổ dồn về Powell
Mọi ánh mắt đổ dồn về Powell

Hầu hết các chỉ số châu Âu bao gồm các công ty vốn hóa lớn của Anh đã đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai trong sắc đỏ. Chỉ số CAC 40 của Pháp hoạt động kém hơn các chỉ số khác với mức giảm 0,63% trong phiên sau khi nỗ lực đạt mức cao nhất trong gần một tháng do lo ngại rằng tình trạng bế tắc chính trị ở Pháp sẽ làm phức tạp thêm bức tranh và khiến mọi thứ diễn ra chậm chạp. Nhưng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Pháp đã giảm bớt do lo ngại rằng ông Melonchon không thể chi tiêu nhiều như ông muốn nếu ông không tìm được đồng minh trong một quốc hội chia rẽ, do đó, chênh lệch lợi suất giữa lợi suất trái phiếu Đức và Pháp đã ổn định dưới 70 điểm cơ bản và EURUSD đã tìm thấy hỗ trợ trên mức 1,08 và sẽ nhẹ nhàng thoát khỏi sức nặng của cuộc bầu cử Pháp vì những trò hề chính trị của Pháp có khả năng sẽ có tác động giảm dần đến định giá thị trường. Chúng ta có thể thấy EURUSD tiếp tục tăng trưởng tích cực trong tuần này, đặc biệt là nếu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu ôn hòa trước quốc hội từ hôm nay đến ngày mai và bản cập nhật CPI mới nhất từ ​​Hoa Kỳ đưa ra đủ yếu tố.

Ngày đầu tiên của phiên điều trần luôn là ngày quan trọng nhất vì chúng ta sẽ nắm bắt được giọng điệu chung và các thông điệp chính. Một số người kỳ vọng Powell sẽ tỏ ra thận trọng về tiến triển của lạm phát và nói với các chính trị gia Hoa Kỳ hãy kiên nhẫn cho đến khi Fed thu thập đủ bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên con đường vững chắc hướng tới mục tiêu 2% của họ. Nhưng có khả năng ông ấy sẽ tỏ ra lạc quan hơn một chút và sẵn sàng cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến, chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại và thị trường việc làm nới lỏng - điều cuối cùng sẽ giúp làm giảm lạm phát. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Hoa Kỳ - phản ánh tốt nhất kỳ vọng về lãi suất của Fed - đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 4,70% vào tuần trước sau báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến ​​từ Hoa Kỳ và cần một bài phát biểu đủ ôn hòa từ Powell để củng cố và tiếp tục giảm. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, với khả năng tăng lên được đánh giá là sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 (gần 80% trước phiên điều trần của Powell). Chỉ số đô la Mỹ chịu áp lực kể từ đầu tháng và có thể tiếp tục giảm với thông điệp ôn hòa từ Powell - giờ đây, dòng tiền trú ẩn an toàn do rủi ro chính trị của Pháp đã ở lại phía sau. Ở mức hiện tại, chỉ số đô la Mỹ vẫn đang trong xu hướng tăng giá đã hình thành kể từ đầu năm nay. Hỗ trợ quan trọng cho xu hướng tích cực của năm nay là 104,20, mức thoái lui Fibonacci 38,2% chính trong đợt phục hồi của năm nay. Việc giảm xuống dưới mức này sẽ đưa chỉ số đô la Mỹ vào vùng hợp nhất giảm giá trung hạn và do đó hỗ trợ các đối tác chính.

Một cái gì đó phải cho

S&P500 và Nasdaq 100 đã đạt kỷ lục mới vào hôm qua và hành trình của chúng ngày càng khác biệt so với dữ liệu kinh tế . Dự báo về thu nhập chuyển tiếp 12 tháng cho S&P500 đang ở mức cao nhất mọi thời đại theo Bloomberg, các công ty S&P500 dự kiến ​​sẽ mang lại mức tăng trưởng EPS hơn 9% trong quý 2 và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên mức hai chữ số vào cuối năm nay. Ngay cả các lĩnh vực không phải công nghệ cũng được nhìn thấy là có mức tăng trưởng tích cực. Nhưng chỉ số GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta dự đoán rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể chỉ tăng trưởng 1,5% trong quý 2, giảm so với mức trên 3% vào quý cuối cùng của năm ngoái và 5% trong quý trước đó. Phải có điều gì đó xảy ra.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ipek Ozkardeskaya

Đọc thêm