Mọi con mắt đổ dồn về bản phát hành PCE cốt lõi của Hoa Kỳ

Chứng khoán Pháp một lần nữa rơi xuống đáy khi các nhà giao dịch tiếp tục lo ngại điều tồi tệ nhất trước cuộc bầu cử vốn đã khiến chi phí đi vay của Pháp tăng tương đối.

Mọi con mắt đổ dồn về bản phát hành PCE cốt lõi của Hoa Kỳ
Mọi con mắt đổ dồn về bản phát hành PCE cốt lõi của Hoa Kỳ
  • Chứng khoán Pháp tụt dốc một lần nữa.
  • Lạm phát của Pháp và Ý dưới mức mong đợi khi GDP quý 1 của Anh tăng lên 0,8%.
  • Mọi con mắt đổ dồn vào bản phát hành PCE cốt lõi của Hoa Kỳ.

Chứng khoán Pháp một lần nữa rơi xuống đáy khi các nhà giao dịch tiếp tục lo ngại điều tồi tệ nhất trước cuộc bầu cử vốn đã khiến chi phí đi vay của Pháp tăng tương đối. Với việc cuộc bầu cử vào Chủ nhật dự kiến ​​sẽ thu hẹp phạm vi chỉ còn hai đảng, việc tung xúc xắc của Macron có thể phản tác dụng một cách ngoạn mục vì thực tế là các cuộc thăm dò đã đưa đảng của ông ở vị trí thứ ba. Nếu chúng ta thấy cuộc bầu cử vào Chủ nhật tới mang đến một cuộc tranh cử giữa Cánh cực hữu và Cánh tả, các nhà giao dịch sẽ có nhiều điều phải suy ngẫm trong tuần tới.

Sáng nay chứng kiến ​​một túi hỗn hợp cho lạm phát khu vực đồng euro, với CPI của Pháp thấp hơn dự kiến ​​(2,1%) và của Ý (0,8%) được bù đắp bằng con số cao ngất ngưởng là 3,4% của Tây Ban Nha. Sự chênh lệch này làm nổi bật công việc khó khăn mà ECB phải đối mặt khi cần thiết lập chính sách phù hợp cho cả hai đầu của quang phổ. Tại Vương quốc Anh, một bản phát hành GDP tốt hơn dự kiến ​​đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng quý đầu tiên tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2021 (0,8%). Sản lượng của khu vực dịch vụ được cải thiện đã giúp làm lu mờ sự mở rộng sản xuất yếu hơn. Với cuộc bầu cử ở Anh đang hình thành nên một quá trình chuyển đổi tương đối có trật tự và Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất, có một cảm giác lạc quan rõ ràng rằng tăng trưởng của Vương quốc Anh sẽ sớm bắt đầu tăng tốc.

Nhìn về phía trước, mọi con mắt đều đổ dồn vào chỉ số lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ được Fed ưa chuộng , điều này sẽ làm sáng tỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 hiện đang được thị trường định giá. Với CPI và CPI lõi đều ở mức trên 3%, con số PCE cốt lõi (hiện là 2,8%) có khả năng khuyến khích FOMC hành động. Sự sụt giảm đơn đặt hàng lâu bền cốt lõi đáng thất vọng của ngày hôm qua (-0,1%) làm nổi bật dữ liệu kinh tế có phần liên quan đến từ Mỹ gần đây và những dự báo sớm về sự sụt giảm mạnh trong ADP và bảng lương vào tuần tới có thể củng cố thêm lời kêu gọi về lập trường chủ động hơn của Fed. Khi dữ liệu kinh tế bắt đầu suy yếu, những nhà đầu cơ giá lên sẽ hy vọng lạm phát sẽ giảm theo để tạo ra lực đẩy trước cuối tuần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư