Momentum Indicator - Phiên bản nâng cấp của chỉ báo động lượng xác định sức mạnh xu hướng chuẩn

Momentum Indicator - Phiên bản nâng cấp của chỉ báo động lượng xác định sức mạnh xu hướng chuẩn

Động lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sức mạnh của xu hướng cũng là yếu tố có thể giúp trader xác định khả năng đảo chiều của xu hướng.

Chỉ báo động lượng là một trong những cách thức đơn giản mà nhanh nhất để có thể đánh giá được sức mạnh của xu hướng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em một chỉ báo được điểu chỉnh lại dựa trên chỉ báo động lượng (momentum) gốc, chỉ báo này sẽ cho trader cái nhìn tổng quan hơn về thông tin động lượng của thị trường.

Chỉ báo động lượng (Momentum) là chỉ báo như thế nào?


Chỉ báo Momentum là chỉ báo dao động cho trader biết thông tin về xu hướng và động lượng của thị trường. Chỉ báo này được tổng hợp từ nhiều chỉ báo cơ bản khác nhau như chỉ báo động lượng cổ điển, chỉ báo Stochastic, chỉ báo đường trung bình động.

Chỉ báo này khác với chỉ báo động lượng cổ điện có sẵn trong phần mềm MT4 ở chỗ đó là nó hoạt động mượt hơn so với hành động giá. Nó di chuyển trong khoảng từ 0 đến 100 giống như Stochastic. Hình bên dưới là giao diện của chỉ báo Momentum:

Đường dao động chính của chỉ báo này là đường nét liền, còn đường nét đứt là đường tín hiệu. Hướng của động lượng được biểu thị bởi 2 đường này giao nhau. Nếu như đường nét liền cắt lên phía trên đướng nét đứt thể hiện động lượng tăng và ngược lại nếu như đường nét liền cắt xuống bên dưới đường nét đứt thể hiện động lượng của thị trường giảm.

Cách áp dụng chỉ báo Momentum vào trong quá trình giao dịch


Vai trò chính của chỉ báo Momentum là cung cấp tín hiệu động lượng của thị trường. Tuy nhiên ngoài tín hiệu này ra thì chúng ta cũng có thể sử dụng chỉ báo này để nhận biết những thông tin khác của thị trường:

  • Tín hiệu đảo chiều xu hướng dựa trên sự giao cắt ngược lại của 2 đường trên chỉ báo Momentum.
  • Đồng thời chỉ báo này cũng thể hiện mũi tên trên biểu đồ giúp trader có thể xác định được thời điểm có thể giao dịch với tín hiệu này.

Các bạn nhìn hình bên dưới là ví dụ về tín hiệu mua với chỉ báo Momentum:

Điểm mua được thực hiện ở thời điểm có mũi tên màu xanh hướng lên và cũng là thời điểm chỉ báo Momentum có sự giao cắt thể hiện động lượng thị trường tăng lên.
Ngược lại bên dưới là tín hiệu bán từ chỉ báo Momentum:

Trader có thể thoát lệnh khi chỉ báo Momentum cho tín hiệu giao cắt ngược lại hoặc xuất hiện mũi tên màu đỏ hướng xuống.

Tuy nhiên thì anh em lưu ý là chỉ báo này cũng không nên sử dụng một cách độc lập mà nên kết hợp với chỉ báo kỹ thuật khác để có được tín hiệu xác nhận chất lượng hơn cho điểm vào lệnh nhé.

Mời anh em ngâm cứu chỉ báo.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO:
TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch cụ thể trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.