Muốn chọn lựa được điểm vào lệnh đẹp hãy chú ý những yếu tố này

Muốn chọn lựa được điểm vào lệnh đẹp hãy chú ý những yếu tố này

Nhiều khi chúng ta giao dịch, chúng ta thường chỉ đợi tín hiệu xuất hiện và giao dịch ngay mà quên mất là chúng ta nên đánh giá về chất lượng của nó trước khi vào lệnh. Việc làm này không tốn nhiều thời gian và công sức nhưng lại giúp trader tránh được nhiều tín hiệu kém chất lượng, và đồng thời cũng tránh được nhiều thua lỗ không đáng có.

Có nhiều cách để hình thành một tín hiệu giao dịch, nhiều cách mà thị trường phản ứng và không phải lần nào cũng giống nhau. Nên chúng ta cần phải đánh giá tín hiệu giao dịch trước khi vào lệnh là việc làm cần thiết.

Có 3 điểm trader cần lưu ý khi đánh giá tín hiệu giao dịch, để chúng ta có thể tập trung vào những giao dịch chất lượng hơn.

1. Vùng hợp lưu


Tín hiệu giao dịch nên xuất hiện ở những vùng giá hợp lưu thì khả năng xác suất thành công cao hơn. Hầu hết trader giao dịch với tín hiệu bị thua lỗ là vì chúng ta vào lệnh ở lưng chừng, ở những vùng giá không tập trung áp lực mua bán. Vậy nên nhiều giao dịch bị thất bại và thua lỗ là vậy.

Ở những vùng giá hợp lưu, thường là những vùng sẽ tồn tại áp lực mua bán mạnh hơn, khi chúng ta tham gia giao dịch với tín hiệu ở những vùng đó thì khả năng thành công sẽ cao hơn vì nó được sự ủng hộ thêm từ áp lực mua bán tại những vùng giá đó.

Vùng hợp lưu thường nhà những vùng kháng cự hỗ trợ mạnh mà chúng ta có thể xác định bằng cách thức riêng dựa theo phương pháp chúng ta sử dụng. Hoặc mọi người có thể tham khảo một vài cách xác định hỗ trợ kháng cự ở bên dưới nhé:

  • Vùng giằng co
  • Trendline
  • Đỉnh đáy trước đó
  • Vùng cung cầu
  • Đỉnh hoặc đáy cao nhất ngày/tuần/tháng trước đó

2. Nhiều tín hiệu tập trung ở một vùng giá


Đây cũng là cách thức giúp chúng ta lọc ra những tín hiệu kém chất lượng hơn. Khi chúng ta thấy có ít nhất hai tín hiệu giao dịch thuận xu hướng xuất hiện ở cùng một vùng giá, thì đó cũng được xem là tín hiệu giao dịch đáng tin cậy.

Thường một tín hiệu riêng lẻ nó không mang nhiều ý nghĩa với trader. Nhưng hai tín hiệu cùng tập trung ở một vùng giá thì lại khác, và đặc biệt là xuất hiện ở kháng cự hỗ trợ thì sẽ càng tốt hơn. Nó sẽ thu hút được lượng người tham gia giao dịch nhiều hơn, do vậy tỷ lệ thành công cũng sẽ tăng lên.

3. Tín hiệu giao dịch dễ nhận biết


Có nhiều trader tham gia ở những tín hiệu mà thực sự là nhìn mãi mới phát hiện ra đó là tín hiệu. Vì cái cách nó xuất hiện không được rõ ràng, không dễ nhận biết và một điều quan trọng không kém đó là hình dạng của tín hiệu nó không được đẹp.

Một tín hiệu đẹp, dễ nhận biết sẽ thu hút được nhiều người chú ý đến nó hơn, do vậy cũng sẽ có nhiều người tham gia vào giao dịch hơn, Tỷ lệ thành công của chiến lược cũng theo vậy mà tăng lên.

Đó là 3 điểm lưu ý quan trọng khi chúng ta đánh giá tín hiệu. Nó không tốn nhiều thời gian của chúng ta, vậy cho nên anh em đừng bỏ qua những bước tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng này nhé!

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm