Năm nguyên tắc cơ bản trong tuần: Thăm dò ý kiến ​​​​của Pháp, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và Ngân hàng Anh để mắt tới

Pháp hay Anh sẽ thắng? Về bóng đá, chúng ta sẽ chỉ biết trong vài tuần nữa, nhưng khi đề cập đến vấn đề chính trị, người Pháp đang thu hút sự chú ý.

Năm nguyên tắc cơ bản trong tuần: Thăm dò ý kiến ​​​​của Pháp, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và Ngân hàng Anh để mắt tới
Năm nguyên tắc cơ bản trong tuần: Thăm dò ý kiến ​​​​của Pháp, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và Ngân hàng Anh để mắt tới
  • Chính trị quay trở lại, với cuộc bầu cử ở Pháp làm rung chuyển thị trường.
  • Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và PMI chớp nhoáng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự suy thoái của nước Mỹ.
  • Ngân hàng Anh công bố quyết định của mình sau dữ liệu CPI cực kỳ quan trọng.

Pháp hay Anh sẽ thắng? Về bóng đá, chúng ta sẽ chỉ biết trong vài tuần nữa, nhưng khi đề cập đến vấn đề chính trị, người Pháp đang thu hút sự chú ý. Nỗi lo lắng về chính phủ tiếp theo ở Paris đang đè nặng lên thị trường và các cuộc thăm dò dư luận sẽ cạnh tranh với dữ liệu kinh tế.

Dưới đây là những sự kiện chính trong tuần.

1) Các cuộc thăm dò dư luận ở Pháp đang diễn ra sôi nổi

Danh sách ứng cử viên đã được đóng lại và chiến dịch chính thức bắt đầu. Liệu đảng của Tổng thống Emmanuel Macron sẽ nắm giữ chính quyền hay sẽ là Đảng mít tinh toàn quốc cực hữu? Thị trường có sự ưu ái rõ ràng đối với tổng thống và lo ngại các chính sách dân túy, hoài nghi châu Âu do Marine Le Pen lãnh đạo.

Thông báo về cuộc bầu cử sớm cũng khiến cánh tả đoàn kết lại và đó không phải là một cảnh tượng đẹp đẽ đối với các nhà đầu tư. Là nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu và là cường quốc hạt nhân, Pháp có vai trò quan trọng trên trường quốc tế.

Thời kỳ Phục hưng của Macron bị cả cánh hữu và cánh tả chen lấn trong các cuộc thăm dò, và nếu các cuộc khảo sát mới tiếp tục cho thấy xu hướng đó, đồng Euro sẽ gặp khó khăn và chứng khoán toàn cầu sẽ bị áp lực. Sự phục hồi của vị tổng thống đang gặp khó khăn sẽ cổ vũ thị trường. Mọi tin tức đều quan trọng trước vòng bỏ phiếu đầu tiên vào ngày 30 tháng Sáu.

2) Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ để kiểm tra nhịp đập của người tiêu dùng Hoa Kỳ

Thứ Ba, 12:30 GMT. Nền kinh tế Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới và mức tiêu dùng chiếm khoảng 2/3 trong số đó. Mặc dù dữ liệu doanh số bán lẻ không ổn định – và phải chịu những sửa đổi đáng kể – nhưng điều đó vẫn quan trọng.

Sau khi trì trệ trong tháng 4, mức tăng khiêm tốn có thể xảy ra trong tháng 5.

Doanh số bán lẻ của Mỹ. Nguồn: FXStreet
Doanh số bán lẻ của Mỹ. Nguồn: FXStreet

Đối với đồng đô la Mỹ, nhịp là dương và nhịp hụt là âm. Đối với Vàng thì ngược lại.

Mọi thứ trở nên phức tạp khi nói đến cổ phiếu. Một mặt, "tin tốt là tin xấu" - các nhà đầu tư thích dữ liệu yếu hơn vì nó ám chỉ việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra sớm hơn. Mặt khác, họ có vẻ lo lắng hơn về sự suy thoái và có thể phản ứng tiêu cực trước những dấu hiệu cho thấy lợi nhuận của công ty có thể bị ảnh hưởng.

3) CPI của Anh đóng vai trò là bản xem trước của BoE

Thứ Tư, 6:00 GMT. Một ngày trước quyết định của Ngân hàng Anh (BoE), việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5 là điều quan trọng. Lạm phát đã giảm đáng kể trong những tháng gần đây, đạt 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Tư.

Mặc dù con số này gần như phù hợp với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, nhưng dữ liệu lại vượt quá mong đợi. Một sự suy giảm nhỏ khác hiện đang xảy ra. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chỉ số CPI cơ bản cứng đầu hơn, ở mức 3,9% trong tháng trước và hiện được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5%.

CPI cốt lõi của Anh. Nguồn: FXStreet
CPI cốt lõi của Anh. Nguồn: FXStreet

Dữ liệu sẽ tác động đến Bảng Anh cũng như các tài sản khác. Sự giảm lạm phát toàn cầu sẽ được chào đón ở khắp mọi nơi.

4) Ngân hàng Anh gửi tin nhắn bất chấp cuộc bầu cử

Thứ Năm, 11:00 GMT. Khi nào Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất? Không phải bây giờ, và nếu chỉ vì một lý do – Người Anh đi bỏ phiếu hai tuần sau quyết định và các nhà hoạch định chính sách không muốn bị coi là can thiệp.

Tuy nhiên, biên bản cuộc họp của Ủy ban Chính sách tiền tệ sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của ngân hàng. Ngoài lạm phát, Thống đốc Andrew Bailey và các đồng nghiệp cũng sẽ xem xét tình trạng thất nghiệp gia tăng, điều này sẽ làm tăng áp lực cắt giảm chi phí đi vay.

Thị trường không chắc chắn “Bà đầm già” sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 8 hay tháng 9. Lần trước, có hai thành viên bỏ phiếu đồng ý cắt giảm, nhưng bảy thành viên khác chọn giữ nguyên. Nếu một thành viên thứ ba thúc giục tỷ giá thấp hơn, đồng bảng Anh và cả đồng Euro – chịu thiệt hại tài sản thế chấp – sẽ rút lui.

5) PMI Flash của Hoa Kỳ có thể hiển thị ở mức độ vừa phải

Thứ Sáu, 13:45 GMT. Chỉ số Nhà quản lý mua hàng (PMI) tháng 6 của S&P Global được công bố sớm, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tình trạng của nền kinh tế. Chúng cũng có lời cuối cùng trong tuần, mang lại nhiều tác động hơn mặc dù không quan trọng bằng PMI của Viện Quản lý Cung ứng (ISM).

Các số liệu tháng 6 được cho là cho thấy mức tăng trưởng yếu hơn, với cả PMI Sản xuất và PMI Dịch vụ đều giảm xuống gần 50 điểm, ngưỡng phân tách sự mở rộng và thu hẹp.

PMI Dịch vụ Toàn cầu của S&P Hoa Kỳ. Nguồn: FXStreet
PMI Dịch vụ Toàn cầu của S&P Hoa Kỳ. Nguồn: FXStreet

Giống như Doanh số bán lẻ, dữ liệu lạc quan sẽ gây tổn hại cho Vàng và hỗ trợ Đồng đô la Mỹ, trong khi những số liệu yếu sẽ có tác động ngược lại. Cổ phiếu có thể theo đồng Đô la Mỹ nếu dữ liệu yếu - tôi cho rằng các nhà đầu tư sẽ chốt lời trước cuối tuần.

Suy nghĩ cuối cùng

Sự trở lại của chính trị như một nguồn ảnh hưởng lên thị trường làm tăng thêm sự biến động – tin tức có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Hãy giao dịch cẩn thận và quan sát nước Pháp.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Yohay Elam