Nếu bạn thuộc team "trade lâu mà vẫn chưa có lãi" thì bài viết này dành cho bạn!

Nếu bạn thuộc team "trade lâu mà vẫn chưa có lãi" thì bài viết này dành cho bạn!

Dạo một vòng quanh reddit và mình lại va phải một chủ đề nhức nhối không kém trong giới trader, được đăng bởi tài khoản rush4life như sau:

Tạm dịch:

"Có ai trade 3 năm rồi mà vẫn chưa có lãi không? Liệu có ai kiếm được lợi nhuận sau khoảng thời gian đó không?

Vẫn đang miệt mài cố gắng, nhưng có những ngày tôi thấy mình đã lãng phí rất nhiều thời gian.

Liệu mọi người có câu chuyện nào về khoảnh khắc "Aha" của mình sau thời gian đó không?"

Câu trả lời của người dùng Kant_sleep13


Tôi đã nghỉ việc vào năm 2013 để giao dịch toàn thời gian (ít nhất 12 tiếng mỗi ngày).

Trong vài năm đầu tiên, tôi có những khoảng thời gian dài (đôi khi 6 tháng) kiếm được lợi nhuận ổn định, nhưng rồi lại trả hết lại cho thị trường.

Bất kể tôi giỏi đến đâu, hay tôi nghĩ mình đã hiểu ra vấn đề bao nhiêu lần, thì luôn luôn xuất hiện những trở ngại mới và mất nhiều thời gian để vượt qua chúng.

Tất cả vấn đề của tôi đều xuất phát từ cảm xúc. Tôi giỏi giao dịch, nhưng lại không giỏi kiểm soát cảm xúc của mình.

Tôi nhớ ngày nào cũng gọi cho bố và kể về việc lẽ ra tôi đã kiếm được rất nhiều tiền NẾU tôi giữ các giao dịch đó. Tôi đoán là sau cùng, bố tôi cũng mệt mỏi vì nghe tôi nói suốt về điều đó, nên tôi đã ngừng gọi.

Đó là một con đường rất cô đơn vì không ai thực sự có thể đồng cảm với bạn.

Sau khoảng 3-4 năm, với RẤT NHIỀU nỗ lực, cuối cùng tôi cũng tìm được sự nhất quán và lần này nó đã duy trì được lâu dài.

Một số người trong chúng ta có thái độ "Không bỏ cuộc". Tôi nghĩ điều đó có lợi nếu bạn sẵn sàng chăm chỉ, dám mạo hiểm, tiếp tục học hỏi và dành thời gian cần thiết để học cách kiểm soát cảm xúc.

Tôi không nghĩ thái độ của một kẻ đánh bạc là có lợi. Tôi đã thấy những người giao dịch sau 8 hoặc 9 năm vẫn lặp lại những sai lầm cũ và không chịu nỗ lực. Họ gần như chỉ đang ra đó và đánh cược.

Bạn hoàn toàn có thể thành công, nếu bạn là người thuộc kiểu đầu tiên.

Chúc may mắn trên hành trình của bạn. Bạn rồi sẽ đạt được mục tiêu của mình!

Câu trả lời của người dùng Dry-Mix9154


Khoảnh khắc "Aha" của tôi xuất hiện vào năm 2021 và mọi việc diễn ra suôn sẻ kể từ đó

Không ai muốn thừa nhận tầm quan trọng của tâm lý và những sai lầm về mặt tinh thần trong trading.

Mọi người chạy theo đủ loại chiến lược, đặt ra đủ kiểu quy tắc nhưng lại không tuân theo chính các quy tắc của mình vì những sai lầm về mặt tâm lý. Giá như họ biết điều đó. Đó là lý do tại sao tôi tôn trọng câu chuyện của bạn.

Câu trả lời của người dùng YukiSnoww


Đã đến lúc tôi kiếm được nhiều tiền hơn!

Sau 2 năm liên tục miệt mài học hỏi và bị kiệt sức, khoảnh khắc "Aha" giúp tôi bứt phá là dành ra vài tháng hoàn toàn tách biệt khỏi trading.

Trước đó, tôi gần như bị ám ảnh bởi nó. Nhưng trong thời gian nghỉ ngơi, tôi thậm chí chẳng buồn mở một biểu đồ giao dịch nào.

Khi cảm thấy sẵn sàng hơn, tôi bắt đầu quay trở lại, nhưng với cách tiếp cận kiên nhẫn hơn nhiều và nhìn nhận mọi thứ đơn giản hơn.

Thì ra, đó là tất cả những gì tôi cần để kiếm được nhiều tiền hơn!

Câu trả lời của người dùng gdenko


Tôi nhớ Tom Dante đã từng nói rằng anh ấy mất khoảng 7 năm và đã nỗ lực thực sự chăm chỉ. Tôi đã theo đuổi lĩnh vực này được vài năm và dành rất nhiều thời gian ngoài giờ giao dịch để mọi thứ trở nên rõ ràng với tôi. Tôi tin chắc rằng không thể thực hiện điều này một cách chính xác nếu không coi nó như bất kỳ kỹ năng nào khác, nơi bạn cần khoảng 10.000 giờ để bắt đầu đạt được sự thành thạo.

Đừng nản chí!

Mặc dù một số người có thể thành công sớm, nhưng thành công lâu dài sẽ không thể đạt được nếu không dành thời gian thực sự để đặt nền móng.

Hiện tại bạn đang ở giai đoạn đó, vì vậy hãy tiếp tục cố gắng và đảm bảo rằng bạn đang ghi lại thật nhiều ghi chú để không quên bất kỳ điều quan trọng nào sau này. Tôi đã học được bài học này một cách khó khăn, và bây giờ tôi cố gắng không phụ thuộc vào trí nhớ nếu có thể.

Có lẽ quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một cách để tận hưởng quá trình này. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp tục hơn và hơn nữa, sẽ không lãng phí thời gian nếu bạn là người thích học hỏi.

Câu trả lời của người dùng daytradingguy


Kinh nghiệm 3 năm không giống nhau đối với tất cả mọi người. Ví dụ, kết hợp giao dịch thực tế với việc học tập nghiêm túc - 3 năm, mỗi tuần 20 tiếng tương đương với khoảng 3.000 giờ. 3 năm, mỗi tuần 60 tiếng tương đương với khoảng 9.000 giờ. Sự khác biệt là rất lớn!

Một người giao dịch bán thời gian cần 9 năm để có được kinh nghiệm tương đương với người thực sự nghiêm túc.

Nó cũng phụ thuộc vào việc bạn nhận ra sai lầm và sửa chữa chúng nhanh như thế nào. Cả năm trời lặp đi lặp lại cùng một sai lầm thì khác với cả năm dành cho người nhận ra vấn đề sau 3 tháng và bắt đầu thay đổi.

Câu trả lời của người dùng Yoyoitsjoe


Bắt đầu từ năm 2008, tôi đã thua lỗ cho đến năm 2014. Kể từ đó tôi mới bắt đầu có lãi và trading đã trở thành nguồn thu nhập chính của tôi từ năm 2016.

Mọi thứ thay đổi đối với tôi khi tôi bắt đầu thoát khỏi các giao dịch ngay khi chúng không diễn ra như dự định. Điều đó giúp tôi giảm thua lỗ đáng kể.

Tại sao tôi không bỏ cuộc ư? Tôi đoán là vì tôi cứng đầu. Tôi biết những người khác đang kiếm tiền vậy tại sao tôi không thể? Vợ tôi muốn tôi bỏ việc nhưng tôi vẫn tiếp tục. Cuối cùng, cô ấy đã nghỉ việc và học giao dịch cùng tôi.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.