Nếu không giữ được kỷ luật trong trading thì trader nên xem lại 3 nguyên do này

Nếu không giữ được kỷ luật trong trading thì trader nên xem lại 3 nguyên do này

Đến một thời điểm nào đó trader sẽ phải bắt tay vào việc rèn kỷ luật. Vì kỷ luật là một trong những yếu tố giúp trader có được lợi nhuận nhất quán, vậy nên đây là chuyện sớm muộn mà thôi. Nhưng có những trader rèn kỷ luật cả một quãng thời gian dài nhưng lại chẳng có kết quả nào cả. Nếu bạn rơi vào tình trạng này mà không biết nguyên nhân thì hãy đọc thử bài viết này nhé.

Trước tiên, mục đích của việc rèn kỷ luật là đưa trader vào giao dịch một cách có bài bản, khuôn phép. Khi việc này được đảm bảo thì chắc chắn về lâu dài, trader sẽ kiếm được lợi nhuận nhất quán. Kỷ luật cần thời gian để trader đưa bản thân vào trong một quỹ đạo nhất định và dần biến nó thành thói quen và phong cách giao dịch của bản thân. Nếu mới rèn kỷ luật mà đòi hỏi kết quả luôn thì đó là điều không thể. Tuy nhiên, nếu mãi mà trader vẫn không thấy kết quả có sự cải thiện thì có thể vì những nguyên do bên dưới đây:

1. Rèn kỷ luật không đúng cách


Vậy như thế nào mới là đúng cách? Đó là trader nên bắt đầu từ những việc nhỏ trước. Ví dụ như bắt đầu từ việc loại bỏ thói quen xấu, rồi tiến tới phân tích theo nguyên tắc, đặt ra những luật riêng khiến bản thân phải tuân theo những nguyên tắc này...

Rất nhiều anh em trader nhảy bổ vào cái là ép bản thân theo một khuôn phép nhất định. Điều này khiến bản thân trader cùng một lúc khó mà tiếp nhận hết được khiến bản thân rơi vào tâm lý căng thẳng, bí bách. Từ đó giao dịch không có hiệu quả.

Vậy cho nên, nên bắt đầu từ những cái nhỏ trước, từ từ cải thiện những thói quen đã ăn mòn từ lâu. Tuy nhiên trước khi làm việc này hãy liệt kê ra một loạt các điều cần phải thay đổi. Như vậy kế hoạch giao dịch có kỷ luật sẽ suôn sẻ hơn nhiều.

2. Chưa thực sự nắm bắt được cách dùng phương pháp hoặc phương pháp không tốt


Đối với mình thì tâm niệm rằng, không có phương pháp dởm, chỉ có trader không biết cách dùng. Nhưng thực tế thì cũng có những phương pháp không thực sự tốt cho lắm. Nhưng nếu như một trader thực sự đã thành thục một phương pháp rồi, thì họ sẽ biết được thế mạnh của mình và cũng có kiến thức để đánh giá một phương pháp như thế nào là ổn.

Việc trader rèn luyện chưa có hiệu quả, hầu như là do chưa thực sự hiểu rõ phương pháp họ giao dịch. Tất nhiên vẫn tuân thủ nguyên tắc cách thức giao dịch nghiêm túc nhưng vấn đề nằm ở chỗ, không hiểu rõ được phương pháp thì việc tận dụng thế mạnh để kiếm tiền là rất khó. Thậm chí sẽ còn bị thua lỗ nếu như trong quá trình này tâm lý bị ảnh hưởng và trader mất kiên nhẫn.

Còn nếu rơi vào trương hợp phương pháp không ổn thì rõ ràng, rèn kỷ luật có tốt đến mấy cũng khó mà có thể có được lợi nhuận.

3. Mất kiên nhẫn


Yếu tố tiên quyết trong việc rèn kỷ luật chính là kiên nhẫn. Vì thời gian là câu trả lời cho kỷ luật. Rất nhiều trader nản chí mất kiên nhẫn và bỏ cuộc giữa chừng. Như vậy thì làm sao thấy được kết quả cơ chứ. Bản thân Thúy, khi tiếp cận với hệ thống giao dịch hành động giá, mình cũng mất 6 tháng kiên trì giữ kỷ luật mới thấy được chút kết quả. Vậy cho nên, trong trading, nếu anh em có rèn luyện gì đi nữa thì cũng đừng nóng vội. Cứ từ từ, mọi chuyện đều sẽ tốt lên cả.

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến việc rèn kỷ luật của trader không thực sự hiệu quả. Nếu anh em gặp phải trường hợp này thì hãy xem mình đã thực hiện tốt 3 điều trên chưa nhé.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
- Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch cụ thể trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.