5/7: Giá vàng thế giới ổn định

Ngày 5/7/2024, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 2.356,9 USD/ounce. Trong nước, giá vàng các thương hiệu giữ ở mức 76,98 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

5/7: Giá vàng thế giới ổn định

Giá vàng thế giới

Theo dữ liệu từ Kitco, tính đến sáng 5/7/2024 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang ở mức 2.356,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), mức giá này khoảng 72,3 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới trên 4 triệu đồng/lượng.

giá vàng

Giá vàng thế giới tính đến sáng ngày 5/7/2024 (theo giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 2.356,9 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới không có nhiều biến động trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ. Vàng vẫn giữ được mức tăng trước đó khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 9 tăng lên sau các dữ liệu kinh tế yếu kém.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp. Chuyên gia phân tích thị trường Christopher Lewis của FX Empire cho rằng, nếu vàng giảm sau báo cáo, các nhà đầu tư nên xem đó là cơ hội mua vào vì kim loại quý đang trong xu hướng tăng và có thể chạm mốc 2.400 USD/ounce hoặc hơn nữa nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và lực mua trú ẩn do lo ngại căng thẳng địa chính trị.

Tại cuộc họp chính sách mới đây nhất, các quan chức FED thừa nhận rằng nền kinh tế Mỹ có vẻ đang chậm lại nhưng vẫn đề xuất nên chờ đợi và quan sát trước khi cam kết cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu công bố vào giữa tuần này cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng, số việc làm trong lĩnh vực tư nhân chỉ tăng 150.000, thấp hơn nhiều so với mức dự báo. Tăng trưởng tiền lương đã chậm lại với mức tăng 4,9%. Giới chuyên gia cho rằng, tiền lương giảm đồng nghĩa với việc lạm phát không có khả năng tăng vọt và khả năng FED cắt giảm lãi suất sẽ cao hơn. Tất cả những điều này sẽ gây áp lực lên đồng bạc xanh và thúc đẩy vàng.

Bên cạnh đó, chỉ số quản trị mua hàng trong lĩnh vực dịch vụ đã giảm xuống 48,8% từ mức 53,8%. Lĩnh vực sản xuất cũng không mấy khả quan khi giảm sâu hơn vào vùng suy thoái.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư