Ngày CPI của Hoa Kỳ – Dữ liệu kinh tế của Anh gửi tín hiệu trái chiều đến Nội các mới của Anh

Ngày CPI của Hoa Kỳ dữ liệu kinh tế của Anh gửi tín hiệu trái chiều đến Nội các mới của Anh báo chí Israel cho rằng thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đang trong tầm tay tập trung vào những người kiếm tiền trong quý 2 đầu tiên và cuộc họp báo riêng của Biden.

Ngày CPI của Hoa Kỳ – Dữ liệu kinh tế của Anh gửi tín hiệu trái chiều đến Nội các mới của Anh
Ngày CPI của Hoa Kỳ – Dữ liệu kinh tế của Anh gửi tín hiệu trái chiều đến Nội các mới của Anh

Bản tin cập nhật thị trường giữa kỳ của EU: Ngày CPI của Hoa Kỳ dữ liệu kinh tế của Anh gửi tín hiệu trái chiều đến Nội các mới của Anh báo chí Israel cho rằng thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đang trong tầm tay tập trung vào những người kiếm tiền trong quý 2 đầu tiên và cuộc họp báo riêng của Biden.

Ghi chú/quan sát

- Anh công bố gói dữ liệu kinh tế đầu tiên dưới thời tân Thủ tướng Starmer và nội các của ông; GDP hàng tháng của Anh dưới thời May tốt hơn dự kiến, quay trở lại đà tăng trưởng, trong khi sản xuất công nghiệp không đạt ước tính, cho thấy nhu cầu cần có các quan chức Anh mới để thúc đẩy nền kinh tế trong nước; Bảng Anh tiến gần đến mức cao nhất trong 1 năm so với đô la Mỹ sau bình luận của BOE về thuốc tránh thai hôm qua.

- CPI tháng 6 của Hoa Kỳ và dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cung cấp cho các nhà giao dịch thông tin chi tiết về tình hình kinh tế Hoa Kỳ.

- SSS hàng tháng của CostCo tại Hoa Kỳ tăng tốc so với tháng trước; Mùa báo cáo thu nhập quý 2 chính thức bắt đầu hôm nay với PepsiCo, Delta Air và Conagra Brands báo cáo kết quả vào buổi sáng.

- Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẽ gặp Tổng thống Ukraine Zelenskiy và cũng sẽ có cuộc họp báo riêng tại hội nghị thượng đỉnh NATO vào tối nay; Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Peter Welch (D-Vt.) cho biết "vì lợi ích của đất nước, tôi kêu gọi Tổng thống Biden rút khỏi cuộc đua", trở thành Thượng nghị sĩ Dân chủ đầu tiên công khai kêu gọi Biden rời khỏi cuộc đua sau khi Thượng nghị sĩ Michael Bennet (D-Colo.) là Thượng nghị sĩ Dân chủ đầu tiên công khai chỉ trích nỗ lực của Biden ngày hôm qua.

- Tờ Jerusalem Post đăng bài viết cho biết thỏa thuận ngừng bắn "trong tầm tay", bao gồm cả chính quyền lâm thời ở Gaza.

- Trước thời gian ECB ngừng hoạt động cho đến khi có quyết định về lãi suất vào tuần tới, Villeroy của ECB cho biết Pháp không thể tiếp tục gia tăng thâm hụt; Nhắc lại: các thành viên mới được bầu của quốc hội Pháp sẽ họp vào ngày 18 tháng 7 theo Điều 12 của Hiến pháp Pháp. Trọng tâm vẫn là các cuộc đàm phán không chính thức liên quan đến bất kỳ liên minh tiềm năng nào giữa phe cực tả và trung dung.

- Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc và Malaysia đều giữ nguyên lãi suất qua đêm; Trong Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, 2 thành viên sẵn sàng cắt giảm lãi suất hôm nay so với chỉ 1 thành viên tại cuộc họp hồi tháng 5.

- Châu Á đóng cửa cao hơn với Hang Seng vượt trội +2,1%. Chỉ số EU là +0,2-1,2%. Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ là -0,1-0,0%. Vàng +0,2%, DXY -0,1%; Hàng hóa: Brent +0,2%, WTI +0,2%; Tiền điện tử: BTC +0,7%, ETH +0,7%.

Châu Á

- (KR) Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) giữ nguyên lãi suất repo 7 ngày ở mức 3,50%; như dự kiến; Để cân nhắc thời điểm cắt giảm lãi suất trong khi đánh giá CPI và sự ổn định tài chính; 2 thành viên đã bỏ ngỏ khả năng cắt giảm (so với chỉ 1 thành viên vào tháng 5).

- (MY) Ngân hàng trung ương Malaysia (BNM) giữ nguyên lãi suất chính sách qua đêm ở mức 3,00%.

- (CN) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trung Quốc: Triển khai các biện pháp cụ thể để hạn chế giao dịch theo chương trình - Truyền thông Trung Quốc.

- Tổng giám đốc điều hành Ralph Lauren: Trung Quốc đang làm ăn rất tốt cho Ralph Lauren - phỏng vấn trên truyền hình.

Đài Loan

- (TW) Bộ Quốc phòng Đài Loan: 56 máy bay Trung Quốc đã vượt qua đường phân cách nhạy cảm.

Trung Đông

-(IL) Jerusalem Post: Một quan chức Hoa Kỳ cho biết thỏa thuận ngừng bắn 'trong tầm tay', bao gồm cả chính quyền lâm thời ở Gaza.

Xung đột Ukraina

-(Mỹ) Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẽ gặp Tổng thống Ukraine Zelenskiy và cũng sẽ có cuộc họp báo riêng tại hội nghị thượng đỉnh NATO vào khoảng 17:30 giờ miền Đông Hoa Kỳ vào thứ năm.

Châu Âu

*(Anh) GDP hàng tháng tháng 5 M/M: 0,4% V 0,2%E.

*(Anh) Sản lượng công nghiệp tháng 5 M/M: 0,2% V 0,3%E; Y/Y: 0,4% V 0,6%E.

*(Anh) Cán cân thương mại hữu hình tháng 5: -£17,9BV -£16,6BE.

*(DE) CPI cuối cùng của Đức tháng 5 M/M: 0,1% V 0,1%E; Y/Y: 2,2% V 2,2%E.

-(FR) Villeroy của ECB (Pháp): Chúng tôi sẽ quay lại mục tiêu lạm phát 2%; Pháp không thể tiếp tục gia tăng thâm hụt.

-Apple giải quyết cuộc điều tra chống độc quyền của EU và tránh được khoản tiền phạt liên quan đến công nghệ chạm và thanh toán (như đồn đoán); EU chấp nhận lời cam kết của Apple về việc mở cửa công nghệ thanh toán cho các đối thủ - báo chí trích lời Phó chủ tịch Ủy ban EU Vestager.

-(IT) Các nhà phân tích của Citi dự đoán Ý sẽ giảm doanh số bán trái phiếu 18 tỷ euro trong nửa cuối năm 2024 vì thâm hụt tiền mặt của Ý đang tốt hơn so với kỳ vọng trước đó của chính phủ.

- (Anh) Ofwat lập kỷ lục nâng cấp trị giá 88 tỷ bảng Anh để mang lại sông và biển sạch hơn, cùng các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

- (Anh) FCA: cải tổ các quy tắc niêm yết để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trên thị trường chứng khoán Anh ; Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ ngày 29 tháng 7.

-(KN) Tổng thống Kenya William Ruto sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào khoảng 7:00 giờ miền Đông giữa bối cảnh bạo loạn chống thuế - báo chí.

Châu Mỹ

- (Mỹ) Dự báo lạm phát hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Cleveland cho biết CPI tháng 6 của Hoa Kỳ theo năm là 3,1% (sẽ được công bố sáng nay) so với mức 3,3% của tháng 5; Đồng thời dự báo CPI tháng 7 của Hoa Kỳ theo năm sẽ tăng tốc trở lại lên 3,2%.

- (Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) Cook (người bỏ phiếu): Dữ liệu của Hoa Kỳ cho đến nay có vẻ phù hợp với một sự hạ cánh mềm; Kỳ vọng lạm phát sẽ giảm nhiều hơn mà không có nhiều sự gia tăng trong tỷ lệ thất nghiệp.

- (Mỹ) Thượng nghị sĩ Peter Welch (D-Vt.): Biden nên rút lui vì lợi ích của đất nước - WaPo [**Lưu ý: Thượng nghị sĩ Dân chủ đầu tiên công khai kêu gọi Biden rời khỏi cuộc đua sau khi Thượng nghị sĩ Michael Bennet (D-Colo.) là Thượng nghị sĩ Dân chủ đầu tiên công khai chỉ trích nỗ lực của Biden ngày hôm qua].

- (Mỹ) Cựu Tổng thống Mỹ Trump được cho là đang cân nhắc kế hoạch cắt giảm chia sẻ thông tin tình báo của Mỹ với NATO - Báo chí Mỹ dẫn lời các quan chức nước ngoài được thông báo về kế hoạch NATO của Trump.

-CostCo báo cáo Tổng SSS tháng 6 tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước (không bao gồm khí đốt và ngoại hối) so với mức trước đó là +6,5%; SSS Hoa Kỳ tăng 6,3% (không bao gồm khí đốt và ngoại hối) so với mức trước đó là +5,7%; Có kế hoạch tăng phí thành viên hàng năm thêm ~8% (lần tăng đầu tiên kể từ năm 2017).

-(US) Chỉ số nhu cầu vận tải hàng hóa bằng xe tải của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 27 tháng 6 ở mức 52,8 so với mức 53,1 trước đó (dưới mức suy thoái vận tải hàng hóa trung bình là 54) [**Lưu ý: chỉ số có tương quan 81% với ISM hàng đầu trong một tháng].

- Giá hợp đồng tương lai của Fed (Mỹ) có 71% khả năng (so với 74% ngày hôm nay) sẽ cắt giảm lãi suất vào cuộc họp ngày 18 tháng 9 trước khi công bố dữ liệu CPI và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ.

- (Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ) Báo cáo lưu lượng đường sắt hàng tuần cho tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 7 là 421,8 nghìn đơn vị, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

-(AR) Tổng thống Argentina Milei: Về vấn đề đô la hóa, Argentina sẽ áp dụng tỷ giá hối đoái cố định hoặc thả nổi khi CPI gần bằng 0 - báo chí tài chính.

Năng lượng

- Tổng thống Biden cho biết sẽ tìm kiếm 4,5 triệu thùng cho SPR.

- Báo cáo dầu mỏ hàng tháng của IEA (OMR): Sản lượng dầu thô của Iran tăng lên mức cao nhất trong sáu năm; Tiêu thụ dầu của Trung Quốc giảm trong quý 2.

- International Battery Metals được cho là công ty đầu tiên sản xuất thương mại lithium bằng công nghệ chiết xuất lithium trực tiếp (DLE), một loại công nghệ lọc mới - báo chí.

Trí tuệ nhân tạo

- (Mỹ) Các nhà phân tích của Goldman Sachs: Các nhà đầu tư vốn chủ sở hữu đang ngày càng hoài nghi về các công ty đang đầu tư mạnh vào AI và tạo ra lợi nhuận về năng suất; Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về lợi nhuận tiềm năng từ khoản đầu tư AI của các công ty siêu quy mô.

Người nói/thu nhập cố định/FX/hàng hóa/lỗi

Cổ phiếu

Chỉ số [Stoxx600 +0,42% ở mức 518,60, FTSE +0,41% ở mức 8.226,81, DAX +0,11% ở mức 18.437,05, CAC-40 +0,53% ở mức 7.613,64, IBEX-35 +0,21% ở mức 11.094,61, FTSE MIB -0,01% ở mức 34.302,00, SMI +1,10% ở mức 12.278,88, Hợp đồng tương lai S&P 500 -0,09%].

Tiêu điểm thị trường/chủ đề chính: Các chỉ số châu Âu mở cửa trái chiều với xu hướng tăng trở thành xu hướng sau những giờ giao dịch đầu tiên; thị trường được hỗ trợ bởi sự lạc quan từ các tên tuổi công nghệ lớn; các lĩnh vực dẫn đầu đà tăng bao gồm hàng tiêu dùng tùy ý và chăm sóc sức khỏe; các lĩnh vực có xu hướng giảm bao gồm dịch vụ năng lượng và truyền thông; DCC thoái vốn khỏi doanh nghiệp khí hóa lỏng tại Hồng Kông và Ma Cao; các công ty tuyển dụng lại lao dốc sau bản cập nhật giao dịch đáng thất vọng từ Hays; tập trung vào việc công bố CPI của Hoa Kỳ vào cuối ngày; thu nhập dự kiến ​​trong phiên giao dịch sắp tới tại châu Mỹ bao gồm Con-Agra Brands, Delta Airlines và PepsiCo.

Cổ phiếu

- Hàng tiêu dùng tùy ý: Hays [HAS.UK] +1,0% (cập nhật giao dịch; lưu ý mức độ hoạt động ổn định tuần tự tại ANZ, Châu Á và Châu Mỹ), Galliford Try [GFRD] +7,5% (cập nhật giao dịch), Barry Callebaut [BARN.CH] -7,5% (thu nhập), Jet2 [JET2.UK] +1,0% (thu nhập).

- Công nghiệp: John Wood Group [WG.UK] -0,5% (cập nhật giao dịch).

- Vật liệu: BHP Group [BHP.UK] -0,5% (Hoạt động khai thác Nickel West và dự án West Musgrave sẽ dừng lại từ tháng 10 do cung vượt cầu).

- Công nghệ: ams-OSRAM [AMS.CH] +3,0% (Apple cho biết mục tiêu sẽ xuất xưởng 90 triệu chiếc iPhone 16 vào nửa cuối năm tài chính 2024).

- Tiện ích: United Utilities [UU.UK] +2,5% (xác định dự thảo của Ofwat).

Diễn giả

- (EU) ECB Villeroy (Pháp): Chúng tôi sẽ quay lại mục tiêu lạm phát 2%; Pháp không thể tiếp tục gia tăng thâm hụt.

- (IN) Quan chức chính phủ Ấn Độ: Bình luận về thỏa thuận dầu mỏ có thời hạn với Nga, các nhà lọc dầu tư nhân đang đàm phán các thỏa thuận có thời hạn với Nga - báo chí tài chính.

- (CZ) Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Séc (CNB) Zamrazilova: Lãi suất ở mức 4% vào cuối năm là 'khá thực tế' - báo chí tài chính.

Tiền tệ/thu nhập cố định

Dữ liệu kinh tế

- (SE) Tỷ lệ thất nghiệp PES tháng 6 của Thụy Điển: 3,4% so với 3,2% trước đó.

- (TH) Niềm tin người tiêu dùng Thái Lan tháng 6: 58,9 so với 60,5 trước đó.

- (Anh) Tháng 5 GDP hàng tháng M/M: 0,4% V 0,2%e.

- (Anh) Sản xuất công nghiệp tháng 5 M/M: 0,2% V 0,3%e; Y/y: 0,4% V 0,6%e.

- (Anh) Tháng 5 Cán cân thương mại hữu hình: -£17.9BV -£16.6Be.

- (Anh) Chỉ số dịch vụ tháng 5 M/M: 0,3% so với 0,2%e; 3 tháng/3 tháng: 1,1% so với 1,0%e.

- (DE) Đức CPI cuối cùng tháng 5 M/M: 0,1% V 0,1%e; Y/y: 2,2% V 2,2%e.

- (SE) Khảo sát kỳ vọng lạm phát của Thụy Điển Prospera.

- (RO) CPI tháng 6 của Romania M/M: 0,2% so với 0,2%e; Y/Y: 4,9% so với 4,8%e.

- (TR) Doanh số bán lẻ tháng 5 của Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng theo năm: 5,8% so với 10,2% trước đó.

- (Anh) Khảo sát tình hình tín dụng/nợ phải trả của ngân hàng hàng quý của Ngân hàng Anh (BoE).

Phát hành trái phiếu có thu nhập cố định

- (Anh) DMO sẽ bán 3,75 tỷ bảng Anh trái phiếu chính phủ lãi suất 4,00% vào tháng 10 năm 2031; Lợi suất trung bình: 4,074% so với 4,218% trước đó; tỷ lệ chào mua/chấp nhận: 3,29XV 2,97X trước đó; tỷ lệ bán: BPS 0,3BPS so với 1,4BPS trước đó.

- (IT) Cơ quan nợ của Ý (TESORO) bán tổng cộng 8,5 tỷ euro so với mức 7,25-8,5 tỷ euro được chỉ định trong phạm vi trái phiếu BTP 3 năm, 7 năm và 19 năm .

- (TW) Đài Loan bán trái phiếu kỳ hạn 5 năm; lợi suất trung bình: 1,660% so với 1,630% trước đó; tỷ lệ chào mua/bán: 2,29x so với 1,63x trước đó.

- (NZ) New Zealand bán tổng cộng 500 triệu đô la New Zealand so với 500 triệu đô la New Zealand được chỉ ra trong trái phiếu năm 2029, 2034 và 2037.

Nhìn về phía trước

- 05:30 (ZA) Tổng sản lượng khai thác của Nam Phi tháng 5 M/M: Không ước tính so với 0,8% trước đó; Y/Y: Không ước tính so với 0,7% trước đó; Sản lượng vàng theo năm: Không ước tính so với -1,7% trước đó; Sản lượng bạch kim theo năm: Không ước tính so với 16,9% trước đó.

- 05:30 (HU) Cơ quan nợ Hungary (AKK) bán trái phiếu kỳ hạn 3 năm, 5 năm và 10 năm.

- 06:00 (IE) CPI tháng 6 của Ireland M/M: Không ước tính so với 0,5% trước đó; Y/Y: Không ước tính so với 2,6% trước đó.

- 06:00 (IE) Ireland Tháng 6 CPI EU M/M hài hòa: Không ước tính so với 0,6% trước đó; Y/Y (cuối cùng): Không ước tính so với % sơ bộ.

- 07:00 (ZA) Sản xuất chế tạo của Nam Phi Tháng 5 M/M: Không ước tính so với 5,2% trước đó; Y/Y: Không ước tính so với 5,3% trước đó.

- 08:00 (BR) Báo cáo vụ mùa của CONAB Brazil.

- 08:00 (BR) Doanh số bán lẻ tháng 5 của Brazil M/M: Không ước tính so với 0,9% trước đó; Y/Y: Không ước tính so với 2,2% trước đó.

- 08:00 (BR) Brazil có thể mở rộng doanh số bán lẻ tháng/tháng: Không ước tính so với mức -1,0% trước đó; Y/Y: Không ước tính so với mức 4,9% trước đó.

- 08:00 (Anh) Chỉ số hàng rời khô Baltic hàng ngày.

- 08:30 (Mỹ) CPI tháng 6 M/M: 0,1% tăng 0,0% trước đó; CPI năm/năm: 3,1% tăng 3,3% trước đó.

- 08:30 (Mỹ) CPI tháng 6 (trừ thực phẩm/năng lượng) M/M: 0,2% tăng 0,2% so với tháng trước; Y/Y: 3,4% tăng 3,4% so với tháng trước.

- 08:30 (Mỹ) Chỉ số CPI tháng 6 NSA: Không ước tính so với 314.069 trước đó; Chỉ số cốt lõi CPI: Không ước tính so với 318.140 trước đó.

- 08:30 (Mỹ) Thu nhập trung bình thực tế theo giờ trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước: Không ước tính so với 0,8% trước đó; Thu nhập trung bình hàng tuần so với cùng kỳ năm trước: Không ước tính so với 0,5% trước đó.

- 08:30 (Mỹ) Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu: Không có ước tính so với K trước đó; Số đơn xin trợ cấp liên tục: Không có ước tính so với M trước đó.

- 08:30 (Mỹ) Doanh số xuất khẩu ròng hàng tuần của USDA.

- 09:00 (RU) Tài khoản vãng lai sơ bộ quý 2 của Nga: Không ước tính so với tỷ đô la trước đó.

- 09:00 (RU) Dự trữ vàng và ngoại hối của Nga tuần kết thúc ngày 5 tháng 7: Không có ước tính nào so với tỷ đô la trước đó.

- 10:30 (Mỹ) Báo cáo dự trữ khí đốt tự nhiên hàng tuần của EIA.

- 11:00 (MX) Biên bản chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mexico.

- 11:30 Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Bostic.

- 11:30 (Mỹ) Bộ Tài chính bán trái phiếu kỳ hạn 4 tuần và 8 tuần.

- 13:00 Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis Musalem.

- 13:00 (Mỹ) Bộ Tài chính bán Trái phiếu kỳ hạn 30 năm mở cửa trở lại.

- 14:00 (Mỹ) Báo cáo ngân sách hàng tháng tháng 6: Không ước tính so với -$347,1 tỷ trước đó.

- 17:30 Cuộc họp báo riêng của Tổng thống Hoa Kỳ Biden sau hội nghị thượng đỉnh NATO vào thứ năm.

- 18:30 (NZ) Chỉ số PMI sản xuất tháng 6 của New Zealand: Không đạt mức 47,2 như dự kiến ​​trước đó.

- 18:45 (NZ) New Zealand Tháng 6 Tổng chi tiêu bằng thẻ M/M: Không ước tính so với -0,9% trước đó; Chi tiêu bằng thẻ bán lẻ M/M: Không ước tính so với -1,1% trước đó.

- 19:00 (PE) Ngân hàng Trung ương Peru (BCRP) Quyết định về lãi suất: Dự kiến ​​giữ nguyên lãi suất tham chiếu ở mức 5,75%.

- 23:30 (JP) Nhật Bản bán trái phiếu kỳ hạn 3 tháng; Lợi suất trung bình: % so với % trước đó; giá thầu/giá mua lại: xvx trước đó.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

TradeTheNews.com Staff

Đọc thêm