Người ủng hộ Bitcoin Cash Roger Ver bị bắt và bị buộc tội làm sai lệch thuế

Người ủng hộ Bitcoin Cash Roger Ver bị bắt và bị buộc tội làm sai lệch thuế
Người ủng hộ Bitcoin Cash Roger Ver bị bắt và bị buộc tội làm sai lệch thuế
  • Chính quyền Tây Ban Nha bị cáo buộc đã bắt giữ Roger Ver vì tội gian lận thuế từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ).
  • Được biết đến rộng rãi với cái tên “Bitcoin Jesus”, Roger Ver bị cáo buộc đã khiến IRS lỗ 48 triệu USD do thao túng thuế.
  • Xem xét Roger Ver là một trong những người ủng hộ chính của nó, giá BCH có thể sẽ giảm mạnh.

Người đề xuất Bitcoin Cash (BCH) Roger Ver, cũng là một nhà đầu tư Bitcoin ban đầu, đã bị chính quyền Tây Ban Nha bắt giữ vào cuối tuần qua với cáo buộc gian lận thuế của DOJ Hoa Kỳ. Các cáo buộc chống lại anh ta là trốn thuế, gian lận qua thư và khai thuế sai sau khi anh ta từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ vào năm 2014.

Cũng đọc: Giá Bitcoin Cash tăng thêm gần 15% sau khi giảm một nửa

Roger Ver bị bắt ở Tây Ban Nha

Báo cáo của DOJ tuyên bố rằng công ty luật mà Roger thuê đã khai thuế sai, đánh giá thấp số lượng Bitcoin mà ông và hai công ty của mình sở hữu. Roger Ver sở hữu MemoryDealers.com Inc. và Agilestar.com Inc., hai công ty bán máy tính và thiết bị mạng.

Được biết đến rộng rãi với cái tên “Bitcoin Jesus”, Roger Ver bị cáo buộc đã khiến IRS lỗ 48 triệu USD do thao túng thuế. Cáo buộc nêu rõ rằng ông liên tục mua và bán Bitcoin, đạt doanh số tiền mặt lên tới hơn 240 triệu USD. DOJ sẽ yêu cầu dẫn độ Ver để hầu tòa tại Hoa Kỳ.

Đọc thêm: CEO Binance CZ bị kết án 4 tháng tù, giá BNB phục hồi nhẹ

Vụ bắt giữ Roger Ver đã gây ồn ào trong cộng đồng tiền điện tử trên X. Nhiều người dùng đã liên kết vụ bắt giữ này với một phần của âm mưu được cho là của DOJ chống lại những tên tuổi tiền điện tử nổi tiếng trong ngành. Họ cho rằng chính phủ Hoa Kỳ đã sai khi bắt giữ Roger.

Roger được biết đến là người có ảnh hưởng lớn đến Bitcoin Cash (BCH), một nhánh của Bitcoin được tạo ra vào năm 2017.

Altcoin này đã trải qua một xu hướng giảm sau khi giảm một nửa vài ngày trước BTC và đang giao dịch ở mức 431 USD, giảm 6,3% trong ngày tại thời điểm viết bài. Giá BCH có thể giảm mạnh trong thời gian ngắn, vì Roger Ver là một trong những người ủng hộ chính cho nó.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan