Nhận Định Giá vàng ngày 23/5: Giá vàng tiếp đà giảm mạnh

Nhận Định Giá vàng ngày 23/5: Giá vàng tiếp đà giảm mạnh

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.378,5 USD/ounce, giảm 42,26 USD/ounce so với hôm qua.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 72,114 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Các kim loại quý khác cũng giảm giá vào hôm nay. Giá bạch kim tương lai giảm 0,4% xuống 1.058,35 USD/ounce, trong khi giá bạc tương lai giảm 0,4% xuống 31,950 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch ở châu Á ngày hôm nay, lùi xa khỏi mức cao kỷ lục do lo lắng về lãi suất cao của Mỹ tăng lên trước nhiều tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Một loạt quan chức FED đã cảnh báo trong tuần này rằng ngân hàng trung ương cần thêm niềm tin rằng lạm phát đang giảm trước khi có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Nhận xét của họ đã hỗ trợ đồng bạc xanh và gây áp lực lên hầu hết các tài sản có rủi ro cao và không sinh lời.

Lãi suất cao là điềm xấu cho vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng. Trong khi nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng đã đẩy vàng lên mức cao kỷ lục vào đầu tuần, thì việc thiếu sự leo thang ở Trung Đông khiến kim loại màu vàng dễ bị áp lực lãi suất.

Phân Tích Kỹ Thuật:

  • Đối với khung Daily: Giá vàng hôm qua giảm sâu, giảm dưới mức giá trung bình trong 9 ngày gần nhất. Cây nến marubozu giảm thể hiện rõ lực bán mạnh từ thị trường ngày hôm qua. Hiện giá vàng đang tiệm cận mức giá trung bình trong 26 ngày gần nhất.
  • Đối với khung H2: Giá vàng giảm mạnh, đâm xuyên qua mây kumo. Các đường kỹ thuật khác đều hướng xuống, thể hiện sức mạnh của phe bán.

Kế Hoạch Giao Dịch Trong ngày:

  • Buy khi giá vượt lên mức 2410 - SL tại 2388 - TP tại mức giá 2500
  • Sell khi giá giảm xuống dưới 2366 - SL tại 2382 - TP1: 2330 - TP2: 2280
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư