Nhận Định Tỷ Giá USD/JPY ngày 17/5/2024

USD/JPY tăng trở lại dưới tác động của FED và BOJ

Nhận Định Tỷ Giá USD/JPY ngày 17/5/2024

Thứ Sáu (ngày 17 tháng 5), các nhà đầu tư cần chú ý đến phát biểu của BoJ sau khi công bố số liệu GDP quý 1. Nguy cơ can thiệp đồng Yên giảm xuống do kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tăng lên bất chấp những tuyên bố hawkish gần đây. Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, cần theo dõi phát biểu của các thành viên FOMC sau khi có dữ liệu lạm phát và thị trường lao động.

Triển vọng cho USD/JPY trở nên không chắc chắn sau khi các số liệu GDP quý 1 của Nhật Bản được công bố. Tăng trưởng GDP Nhật Bản trong quý 1 năm 2024 giảm 0.5%, sau khi tăng trưởng 0.1% trong quý 4 năm 2023. Tiêu dùng cá nhân yếu kém đã kiềm chế kỳ vọng của nhà đầu tư về việc BoJ tăng lãi suất trong thời gian tới. Tuy nhiên, các số liệu về tiêu dùng cá nhân và GDP có thể chưa phản ánh đầy đủ tác động của việc tăng lương vào tháng 3 đối với thu nhập khả dụng và chi tiêu của hộ gia đình. Chi tiêu của hộ gia đình vẫn là một mối lo ngại. Việc tăng lương vào tháng 3 cần phải chuyển thành tiêu dùng cá nhân và lạm phát do cầu kéo thì BoJ mới bắt đầu thảo luận nghiêm túc về việc tăng lãi suất.

Trong phiên giao dịch vào thứ Sáu, các nhà đầu tư nên chú ý những bài phát biểu của các thành viên FOMC. Số liệu lạm phát tháng 4 cho thấy môi trường lạm phát đang dịu xuống. Tuy nhiên, lạm phát vẫn ở mức cao là 3.4%.

Vào thứ Năm, Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland, bà Loretta Mester và Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta, ông Raphael Bostic đã bày tỏ về việc Fed duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào diễn biến từ các ngân hàng trung ương, cụ thể là Fed và BoJ. Các tín hiệu cho thấy Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn có thể khiến chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng USD. Các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản cần cho thấy sự thay đổi đà tăng trưởng để các nhà đầu tư cân nhắc khả năng BoJ điều chỉnh chính sách.

Phân Tích Kỹ Thuật:

  • USD/JPY hiện đang ở trên các đường EMA 20, 50 và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.
  • USD/JPY vượt qua mức 156 có thể tạo cơ hội cho phe mua kiểm soát thị trường và hướng tới mức 158. Nếu USD/JPY quay trở lại 158, mức cao 160.20 của ngày 29 tháng 4 có thể trở thành mục tiêu giá tiếp theo.

Kế Hoạch Giao Dịch trong ngày:

  • Canh mua tại vùng 155.6 - SL tại 154.5 - TP1: 160 - TP2: 163.6
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư