Nhận Định Tỷ Giá USD/JPY ngày 23/5/2024

Đồng JPY suy giảm do ảnh hưởng từ Fed

Nhận Định Tỷ Giá USD/JPY ngày 23/5/2024

Một cuộc khảo sát của BoJ vào thứ Hai cho thấy khoảng 70% các doanh nghiệp gặp khó khăn từ các biện pháp nới lỏng tiền tệ kéo dài 25 năm của BoJ, đặc biệt khi đồng JPY yếu làm tăng chi phí nhập khẩu. Tuy nhiên, khoảng 90% các doanh nghiệp cũng công nhận những lợi ích từ việc nới lỏng kéo dài của BoJ, bao gồm lãi suất thấp. Đối với các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản, việc ổn định tỷ giá hối đoái là yếu tố chính họ mong muốn từ chính sách tiền tệ của BoJ.

Lợi suất TPCP kỳ hạn 2 năm của Nhật Bản đang ở mức 0.34%, theo FactSet. Điều này có nghĩa là lãi suất dự đoán sẽ đạt 0.25% trong nửa cuối năm nay và 0.50% vào năm sau.

Vào thứ Hai, Loretta Mester, chủ tịch Fed Cleveland, cho biết với Bloomberg rằng bà không còn tin rằng ba lần cắt lãi suất vào năm 2024 là phù hợp. Mester nhấn mạnh rằng rủi ro lạm phát có chiều hướng tăng lên và cho biết rằng việc dành thêm thời gian để thu thập dữ liệu về lạm phát là cần thiết.

Theo Công cụ CME FedWatch, xác suất Fed cắt lãi suất 25 bps vào tháng 9 đã tăng nhẹ lên 49.6%, so với 48.6% một tuần trước.

Thị trường tin rằng BoJ có thể giảm mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách tháng 6. Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cũng cho biết không có kế hoạch ngay lập tức bán các khoản nắm giữ ETF của BoJ.

Phân Tích Kỹ Thuật:

  • Đối với khung D1: Giá usd/jpy hôm qua tăng mạnh, phá vỡ mức giá cao nhất trong 9 ngày gần nhất. Xu hướng tăng của usd/jpy tiếp tục
  • Đối với khung H2: Giá usd/jpy đang cao hơn mức giá trung bình trong 3 ngày gần nhất.

Kế Hoạch Giao Dịch trong ngày:

Buy khi giá vượt qua mức giá 156.8 - SL tại mức giá 156.6 - TP tại mức giá 160.6

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm