Nhận định Vàng chiều 19.04.2024

Trong phiên giao dịch châu Á sáng naythứ Sáu (19 tháng 4), vàng giao ngay đã tăng đáng kể và hiện đang giao dịch ở mức 2384 USD.

Nhận định Vàng chiều 19.04.2024

Phân tích cơ bản

Đêm qua, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã đồng ý rằng “không cần phải vội vàng” cắt giảm lãi suất. John Williams, Chủ tịch Fed New York, đề cập đến khả năng tăng lãi suất, trong khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ công bố vào tuần trước vẫn ở mức thấp. Do đó, kỳ vọng cắt giảm lãi suất thị trường lại bị dập tắt, đẩy USDX lên 106 và lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 4,64%. Gần đây, nhiều quan chức Fed đề cập đến "tăng lãi suất", điều này có sự chuyển hướng rõ ràng so với định hướng trước đó. Tuy nhiên, tác động lên giá vàng ít hơn, thị trường tiếp tục giao dịch với rủi ro địa chính trị và lạm phát gia tăng.

Vào sáng sớm, có tin đồn về vụ nổ ở Syria và Iran, và thị trường được giao dịch như một đòn trả đũa của Israel đối với Iran. Dưới tâm lý ngại rủi ro, vàng tăng mạnh, vượt qua $2400 lên $2418 với mức tăng $ 45. Sự xuất hiện thường xuyên của các vấn đề địa chính trị đã gây ra xu hướng này, bao gồm Nga và Ukraine trước đây, tiếp theo là Palestine và Israel, và bây giờ là Iran và Người israel. Nếu Israel xác nhận các hành động trả đũa, thì việc tăng giá vàng sẽ chỉ bắt đầu sau đó. Các nhà đầu tư nên tập trung vào các vấn đề địa chính trị.

Quan chức: John Williams, người thứ ba của Fed, người được hưởng quyền biểu quyết vĩnh viễn của FOMC, cho biết nếu dữ liệu cho thấy Fed cần tăng lãi suất để đạt được mục tiêu thì sẽ tăng lãi suất. Ông cũng giải thích rằng việc cắt giảm lãi suất không nên được thực hiện khẩn cấp, mặc dù xét cho cùng thì chúng vẫn cần thiết. Dữ liệu kinh tế sẽ quyết định thời điểm cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, vào sáng sớm nay, Bostic của Fed cho biết ông hài lòng với việc giữ lãi suất ổn định và nhắc lại rằng việc giảm chi phí đi vay trước cuối năm là không phù hợp. Đồng thời, trước đó ông đã tuyên bố rằng ông kỳ vọng Fed sẽ chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay. Mặt khác, Kashkari của Fed nói rằng Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến sau năm 2024.

Vấn đề địa chính trị: Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran cho biết người ta đã nghe thấy một vụ nổ tại sân bay ở thành phố Isfahan của Iran nhưng nguyên nhân vẫn chưa rõ ràng. Một số cơ sở hạt nhân của Iran nằm ở tỉnh Isfahan, trong đó có Natanz, trung tâm chương trình làm giàu uranium của Iran.

Dữ liệu: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ không đổi ở mức 212.000 trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 4, vẫn tốt hơn dự báo của thị trường là 215.000.

Trọng tâm ngày hôm nay: Tình hình địa chính trị ở Iran và Israel.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Hôm qua, vàng tăng giảm tạo thành mô hình dao động hẹp. Nó dao động đi lên theo đường SMA và giảm từ mức cao do tâm lý e ngại rủi ro trong phiên giao dịch buổi sáng hôm nay. Hôm nay, chúng ta sẽ xem liệu ngưỡng kháng cự $2418 có bị phá vỡ hay không, vì vàng sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự $2430 nếu điều đó xảy ra. Theo những gì chúng tôi đã đề cập ngày hôm qua, vàng sẽ tạo thành một mô hình hai ngọn hoàn hảo.

Về mặt kỹ thuật, vàng hôm qua dao động trong khoảng từ 2360 USD đến 2395 USD với mức chênh lệch khoảng 30 USD. Sự tăng vọt vào buổi sáng đã giải phóng tâm lý lạc quan và mức kháng cự sẽ ở gần $2400. Với việc giải phóng tâm lý lạc quan, vàng có thể sẽ giảm mạnh vào tối nay và giá mục tiêu sẽ là $2360, hoặc thậm chí thấp hơn.

Trong biểu đồ 1H, đường DIF và đường DEA trong MACD dính chặt vào nhau mà không có bất kỳ tín hiệu nào. Sau khi giảm từ mức cao, vàng sẽ tiến vào phạm vi hiệu quả trước đó và dao động, và các nhà đầu tư nên tập trung vào mô hình trong phiên giao dịch Mỹ. Trong biểu đồ 4H, đường DIF và đường DEA trong MACD đính kèm không có tín hiệu. Với tình trạng mua quá mức trong ngắn hạn, vàng sẽ thoái lui để phục hồi các chỉ số và nhà đầu tư nên tiếp tục giao dịch trong phạm vi. Tuy nhiên, một xu hướng quan trọng sẽ xuất hiện vào tối nay.

Trong biểu đồ ngày, đường MACD nằm trong vùng quá mua nghiêm trọng và có xu hướng hình thành giao cắt tử thần. Nếu đà giảm tiếp tục được giải phóng, một đợt thoái lui trơn tru sẽ xuất hiện và mô hình hai đỉnh sẽ xuất hiện, cho thấy một xu hướng giảm có thể xảy ra. Chúng ta phải nói rõ rằng các chỉ báo kỹ thuật chỉ mang tính tham khảo trong các tình huống bình thường và chúng sẽ không hợp lệ trong các tình huống khắc nghiệt. Hôm nay, phạm vi giao dịch sẽ là $2350-$2430

Khuyến nghị giao dịch

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Lan Phương tại đây