Những gì mong đợi từ altcoin khi sự chấp thuận của ETH ETF đang đến gần

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục củng cố vào thứ Tư, các altcoin cho thấy tín hiệu trái chiều trước khi ra mắt ETF ETH giao ngay. Nhiều người đã dự đoán rằng mùa altcoin có thể không xảy ra trong chu kỳ này sau khi thị trường lắng xuống.

Những gì mong đợi từ altcoin khi sự chấp thuận của ETH ETF đang đến gần
Những gì mong đợi từ altcoin khi sự chấp thuận của ETH ETF đang đến gần
  • Một Cá voi đáng chú ý đã bán hết cổ phiếu nắm giữ sau khi đặt cược thất bại vào các token hệ sinh thái Ethereum.
  • Chu kỳ hiện tại có thể không chứng kiến ​​"mùa thay thế" do những thay đổi trong động lực thị trường.
  • Việc ra mắt ETF ETH giao ngay có thể gây ra đợt tăng giá ở các altcoin do chúng có mối tương quan cao với Ethereum.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục củng cố vào thứ Tư, các altcoin cho thấy tín hiệu trái chiều trước khi ra mắt ETF ETH giao ngay. Nhiều người đã dự đoán rằng mùa altcoin có thể không xảy ra trong chu kỳ này sau khi thị trường lắng xuống. Tuy nhiên, hai số liệu chính cho thấy điều ngược lại.

Các nhà đầu tư đang giảm giá altcoin sau khi hoạt động kém hiệu quả gần đây

Dữ liệu của Lookonchain nhấn mạnh rằng một cá voi/tổ chức đáng chú ý đã bán hầu hết lượng altcoin nắm giữ của mình vào thứ Tư. Cá voi này đã chi 75 triệu đô la để mua ETH và một số token liên quan đến Ethereum khác sau khi SEC chấp thuận hồ sơ 19b-4 của các đơn vị phát hành ETH ETF vào ngày 23 tháng 5.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã có xu hướng giảm kể từ tuần phê duyệt ETF ETH giao ngay. Việc SEC chậm trễ trong việc phê duyệt các báo cáo đăng ký S-1 của các đơn vị phát hành đã gây ra mối lo ngại trong số các nhà đầu tư đã trở nên quá thận trọng về các khoản cược tiềm năng.

Cá voi đã bán 3,13 triệu LDO (5,77 triệu đô la), 49.771 AAVE (4,54 triệu đô la), 269.177 UNI (2,41 triệu đô la) và 250.969 FXS (708 nghìn đô la) với mức lỗ. Tuy nhiên, cá voi đã kiếm được lợi nhuận hơn 7,29 triệu đô la trên ETH, đưa lợi nhuận ròng lên 2,87 triệu đô la.

Lookonchain nhấn mạnh rằng cá voi này vẫn nắm giữ khoảng 3,33 triệu LDO (5,83 triệu đô la) và 31.191 AAVE (2,8 triệu đô la) mặc dù chịu khoản lỗ 4,33 triệu đô la do giá của chúng giảm.

Động thái của cá voi này phản ánh quan điểm của một số nhà giao dịch khi dự đoán rằng hầu hết các altcoin đã đạt mức cao nhất của chu kỳ này trong đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử từ tháng 3 đến đầu tháng 4.

Nhiều nhà giao dịch đã kỳ vọng một "mùa altcoin" tương tự như chu kỳ tăng giá 2020/2021 khi một số altcoin (chủ yếu dựa trên Ethereum) tăng lên mức cao mới sau khi Bitcoin đình trệ. Tuy nhiên, chu kỳ hiện tại dường như đang đi theo một quỹ đạo mới do một số thay đổi trên thị trường, trong đó sự ra mắt của Bitcoin ETF là đáng chú ý nhất.

"Trong chu kỳ trước, trò chơi đơn giản hơn. Hầu hết hoạt động diễn ra trên đồng tiền $ETH và Ethereum DeFi [...] Nhưng hiện tại có lẽ có tới 300 dự án tốt. Không có đủ thanh khoản để tất cả chúng bơm vào ", nhà giao dịch tiền điện tử @Route2Fi lưu ý trong bài đăng trên X vào thứ Tư.

"Hãy nhớ rằng hiện nay có nhiều token "tiện ích" hơn trên thị trường so với năm 2021. Mỗi tuần, có 3-5 đồng coin "chất lượng" được thêm vào thị trường. Tổng vốn hóa thị trường tăng lên và mọi người có vẻ vui mừng. Nhưng hãy tự hỏi xem ai sẽ mua tất cả những token này. Trừ khi các tổ chức hoặc nhà bán lẻ tham gia với số lượng lớn, nếu không thì đây sẽ chỉ là một cuộc chiến PvP mãi mãi", ông nói thêm.

Liệu cốt truyện của mùa giải thay thế có diễn ra bất chấp điều đó không?

Tuy nhiên, câu chuyện về "mùa thay thế" vẫn có thể tiếp diễn vì hai lý do chính.

Đầu tiên, trong khi FUD đã bão hòa thị trường gần đây, dữ liệu của Santiment lưu ý rằng hầu hết các altcoin đều đang trong vùng mua với tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực tế (MVRV) ở mức thấp hơn.

Biểu đồ MVRV 30 ngày bên dưới có một số altcoin — chủ yếu dựa trên Ethereum — với tỷ lệ cho thấy các địa chỉ đã mua chúng trong 30 ngày qua có mức lỗ trung bình từ 5-18%. Điều này thường được hiểu là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng tăng giá tiềm ẩn.

Altcoin MVRV 30 ngày
Altcoin MVRV 30 ngày

Thứ hai, các nhà đầu tư kỳ vọng các ETF ETH giao ngay sẽ ra mắt trước cuối tháng 7. Dòng tiền đổ vào các ETF này có thể kích hoạt một đợt tăng giá của Ethereum, có mối tương quan cao với một số altcoin trong hệ sinh thái của nó. Sự gia tăng ngắn ngủi trên một số altcoin khi SEC chấp thuận hồ sơ 19b-4 của đơn vị phát hành là minh chứng cho điều này.

Mặt khác, các ETF ETH giao ngay có thể hoạt động kém hơn kỳ vọng của các nhà phân tích, có khả năng gây bất lợi cho một số altcoin liên quan đến Ethereum.

TIN TỨC LIÊN QUAN

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan

Đọc thêm