Những người nắm giữ Ethereum dài hạn có thể đóng vai trò quan trọng trong biến động giá của ETH trong những tuần tới

Ethereum (ETH) giảm 2% vào thứ Sáu sau khi lượng nắm giữ dài hạn của những người nắm giữ dài hạn và các nhà phát hành ETH ETF tăng lên khi tung ra các chiến dịch tiếp thị cho sản phẩm của họ.

Những người nắm giữ Ethereum dài hạn có thể đóng vai trò quan trọng trong biến động giá của ETH trong những tuần tới
Những người nắm giữ Ethereum dài hạn có thể đóng vai trò quan trọng trong biến động giá của ETH trong những tuần tới
  • Những người nắm giữ Ethereum dài hạn hiện sở hữu 78% tổng nguồn cung của ETH.
  • Các nhà phát hành ETF Ethereum giao ngay đã bắt đầu tiếp thị sản phẩm của họ với một động thái "chơi công nghệ" tiềm năng trong thẻ.
  • Dữ liệu quyền chọn Ethereum cho thấy mức độ biến động giảm khi ETH có vẻ sẽ đạt mức cao mới hàng năm.

Ethereum (ETH) giảm 2% vào thứ Sáu sau khi lượng nắm giữ dài hạn của những người nắm giữ dài hạn và các nhà phát hành ETH ETF tăng lên khi tung ra các chiến dịch tiếp thị cho sản phẩm của họ. Trong khi đó, dữ liệu quyền chọn ETH tiết lộ động lực giá chính có thể thấy ETH đạt mức giá 4.000 USD trong những tuần tới.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Người nắm giữ ETH dài hạn, trò chơi công nghệ ETH

Những người nắm giữ ETH dài hạn (LTH) có thể đóng vai trò chính trong việc xác định hướng giá của nó trong những tháng tới. Điều này được tiết lộ trong biểu đồ Số dư ETH theo thời gian được giữ, cho thấy 78% nguồn cung ETH được nắm giữ bởi LTH, theo dữ liệu từ IntoTheBlock.

Số dư ETH theo thời gian nắm giữ
Số dư ETH theo thời gian nắm giữ

LTH thường được hiểu là các địa chỉ đã giữ mã thông báo của họ trong hơn một năm. Trong lịch sử, áp lực bán mạnh từ LTH thường biểu thị đỉnh của chu kỳ tăng giá.

Xét đến việc lượng nắm giữ ETH LTH đang tăng lên, giá ETH vẫn có thể tăng đáng kể trong chu kỳ hiện tại.

Như đã đưa tin trước đó , LTH có thể đang mong đợi giá cao hơn từ đợt ra mắt sắp tới của ETF Ethereum giao ngay. Điều này không giống như LTH Bitcoin, vốn đã tiếp tục bán bớt lượng nắm giữ của mình kể từ đầu năm.

Trong khi đó, các đơn vị phát hành ETF ETH giao ngay đã tăng cường nỗ lực tiếp thị của họ. Công ty quản lý tài sản VanEck dường như đang nghiêng về phía ứng dụng phi tập trung của blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu. Trong một dòng tweet gần đây trên X, VanEck cho biết, "Ethereum giống như một cửa hàng ứng dụng mã nguồn mở."

Tiếp theo là một loạt video tiếp thị từ Bitwise so sánh Ethereum với "Big Finance". Ryan Rasmussen của Bitwise tuyên bố rằng Ethereum có thể gây được tiếng vang lớn hơn với Phố Wall so với Bitcoin. "Tại sao? Vâng, hầu hết các nhà đầu tư không sở hữu vàng. Nhưng hầu như mọi nhà đầu tư đều sở hữu công nghệ", ông nói.

Không giống như Big Finance, Ethereum không kết thúc vào lúc 4 giờ chiều pic.twitter.com/0gCJi3wlXp

— Bitwise (@BitwiseInvest) ngày 20 tháng 6 năm 2024

Phân tích kỹ thuật ETH: Ethereum có thể đạt mức cao mới trong năm sau khi có thông tin chi tiết từ dữ liệu tùy chọn chính

Ethereum được giao dịch quanh mức 3.390 đô la vào thứ sáu, giảm 2% trong 24 giờ qua. ETH đã chứng kiến ​​khoảng 24,84 triệu đô la bị thanh lý, trong đó thanh lý dài hạn chiếm 81% và bán khống chiếm 19%.

Theo dữ liệu của Greekslive, hơn 1,04 triệu quyền chọn ETH đã hết hạn vào thứ Sáu với Tỷ lệ Mua/Bán (PCR) là 0,59, Điểm đau tối đa là 3.100 đô la và giá trị danh nghĩa là 3,6 tỷ đô la.

Quyền chọn là công cụ phái sinh cho phép bạn quyền mua (mua) hoặc bán (bán) một tài sản cơ bản dựa trên giá được xác định trước tại một ngày cụ thể.

Trong khi nhiều người kỳ vọng việc hết hạn quyền chọn sẽ gây ra biến động cao cho ETH hôm nay, giá của nó vẫn tương đối không đổi trong 24 giờ qua. Điều này phù hợp với biến động ngụ ý (IV) của ETH, ở mức thấp, dưới 60% đối với tất cả các điều khoản chính.

Greekslive cho biết: “Việc mua một số quyền chọn mua trong khi IV thấp sẽ là một lựa chọn tiết kiệm chi phí.

ETH Deribit Tùy chọn Lãi suất mở
ETH Deribit Tùy chọn Lãi suất mở

Ngoài ra, PCR trao đổi của Deribit đã giảm xuống 0,27 từ khoảng 0,36 hồi đầu tháng, theo dữ liệu từ Coinglass. Điều này cho thấy hầu hết các nhà giao dịch đều lạc quan, đặc biệt là với khả năng ra mắt các ETF ETH giao ngay. Mức giá 4.000 USD là điều cần chú ý vì đây là mức giá thực hiện của các cuộc gọi trị giá hơn 420 triệu USD trên Deribit.

Trong khi ETH có vẻ sẽ đi theo xu hướng ngang vào cuối tuần, giá có thể bắt đầu tăng khi tin tức về ETF ETH tràn ngập thị trường.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

ETH phải vượt qua ngưỡng kháng cự 3.629 USD – một mức mà nó đã không thể duy trì được trong ba tuần qua – trước khi có thể tăng thêm. Một động thái thành công, bền vững trên mức này có thể thấy ETH tăng hơn 18% để kiểm tra mức kháng cự 4.093 USD và có khả năng đạt mức cao mới hàng năm.

Mức 3.203 đô la có thể chứng minh là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho đợt tăng giá. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá, có khả năng khiến ETH phải đối mặt với đợt điều chỉnh lớn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan

Đọc thêm