Những yêu cầu khắc nghiệt mà mọi trader cần phải vượt qua!

Những yêu cầu khắc nghiệt mà mọi trader cần phải vượt qua!

Để đạt được độ "chín" trong một nghề nào đó, đòi hỏi chúng ta phải vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất, vậy đâu là những yêu cầu khắc nghiệt của nghề trader? Cùng mình điểm qua nhé!

Bạn sẽ mất tiền khi mới bước chân vào thị trường. Vậy nên, bạn cần học hỏi và nghiên cứu một cách nghiêm túc.

Muốn trở thành một trader bạn cần có tư duy như một người kinh doanh. Hiểu được sự tồn tại của rủi ro, chấp nhận rủi ro, biết cách tiêu tiền nhưng cũng biết cách kiếm tiền, và trước khi thực hiện một thương vụ nào đó, bạn luôn có đánh giá đầy đủ về mọi mặt.

Giao dịch như một nhà kinh doanh chứ không phải một con bạc. Tức là bạn cần có chiến lược, có kế hoạch, có quản lý vốn trước khi tham gia giao dịch.

Quản lý rủi ro phải là ưu tiên hàng đầu của trader. Một trader cần phải biết đánh giá rủi ro khách quan và nên tập trung vào những cơ hội có rủi ro càng thấp càng tốt.

Trader bắt buộc phải học cách kiểm soát tâm lý tham lam và sợ hãi của bản thân nếu thực sự bạn muốn đồng hành cùng thị trường.

Để tâm lý giao dịch ổn định và có lợi nhuận về dài hạn thì giao dịch thực hiện cần có thua lỗ ở mức thấp và lợi nhuận thì cao hơn và tối thiểu trader cần phải có đủ số vốn cần để bắt đầu công việc của mình. Tùy thuộc vào mục tiêu lợi nhuận và rủi ro mà trader giới hạn để cân đối số vốn giao dịch. Tốt nhất nên bắt đầu với số vốn 10.000 đến 25.000 USD để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, bạn sẽ thực sự bỏ một số vốn nhất định vào để kiếm sống bằng trading khi bạn đã có được kỹ năng giao dịch tốt, phương pháp tốt, tuân thủ nguyên tắc, giữ được kỷ luật và biết kiểm soát tâm lý.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO:
TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch cụ thể trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.