Niềm tin của nhà đầu tư Eurozone được cải thiện nhờ sự lạc quan về các điều kiện trong tương lai

Biển đỏ đã chào đón các nhà giao dịch ở châu Âu khi tác động của báo cáo việc làm hôm thứ Sáu của Mỹ tiếp tục lan truyền khắp thị trường tài chính.

Niềm tin của nhà đầu tư Eurozone được cải thiện nhờ sự lạc quan về các điều kiện trong tương lai
Niềm tin của nhà đầu tư Eurozone được cải thiện nhờ sự lạc quan về các điều kiện trong tương lai
  • Thị trường châu Âu chìm trong sắc đỏ sau sự sụt giảm do NFP dẫn đầu hôm thứ Sáu.
  • Cuộc bầu cử nhanh chóng ở Pháp khiến EUR và CAC giảm xuống.
  • Niềm tin của nhà đầu tư Eurozone được cải thiện nhờ sự lạc quan về các điều kiện trong tương lai.

Biển đỏ đã chào đón các nhà giao dịch ở châu Âu khi tác động của báo cáo việc làm hôm thứ Sáu của Mỹ tiếp tục lan truyền khắp thị trường tài chính. Tin tốt rõ ràng vẫn là tin xấu đối với thị trường, với con số 272 nghìn bảng lương bội thu giúp thay đổi kỳ vọng về lãi suất đã quay trở lại theo hướng tạm dừng vào tháng 9 từ Fed. Các nhà giao dịch có vẻ sẽ tiếp tục tập trung vào các cân nhắc về kinh tế Hoa Kỳ với thước đo lạm phát CPI hôm thứ Tư cung cấp tiền đề cho quyết định lãi suất mới nhất của FOMC. Với kết quả thu nhập quý đầu tiên không được cải thiện, thị trường có thể sẽ ngày càng nhạy cảm hơn với dữ liệu kinh tế , gây ra rủi ro đáng kể cho tâm lý thị trường do xu hướng tái phát tiềm năng đang nổi lên trong những tháng tới.

Trong bối cảnh tâm lý lo lắng về rủi ro lan rộng được thấy trên khắp các thị trường châu Âu, CAC của Pháp đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm đáng lo ngại 1,6% trong giao dịch sớm. Cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện châu Âu vào cuối tuần đã chứng kiến ​​sự xâm nhập lớn của những người theo chủ nghĩa dân tộc hoài nghi châu Âu, khiến Tổng thống Macron phải kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng nhằm giành lại quyền lực. Với cuộc bỏ phiếu đầu tiên chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa, không có gì ngạc nhiên khi thấy chứng khoán Pháp và đồng euro suy yếu khi các nhà giao dịch cân nhắc về sự bất ổn mới này.

Lịch kinh tế tương đối yên tĩnh ngày nay đã chứng kiến ​​sự phục hồi đáng hoan nghênh trong cuộc khảo sát Niềm tin của Nhà đầu tư Sentix, lần đầu tiên sau hơn hai năm. Đáng chú ý là mức tăng tiêu đề dựa trên những kỳ vọng được cải thiện về tương lai (+10), với con số 'tình hình hiện tại' (-9) nêu bật những lo ngại liên tục về điều kiện kinh tế hiện tại. Trong tương lai, các thị trường sẽ kiên nhẫn chờ đợi báo cáo việc làm vào ngày mai của Vương quốc Anh, với khả năng tăng trưởng tiền lương giảm mang lại sự lạc quan rằng áp lực lạm phát cơ bản đang giảm bớt.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm