NZD/USD cắt giảm mức lỗ gần 0,6100 trước dữ liệu CPI của Hoa Kỳ

Cặp NZD/USD giao dịch với biên độ mạnh hơn quanh mức 0,6090 trong phiên giao dịch đầu giờ sáng tại châu Á vào thứ năm. Cặp tiền này phục hồi một số mức đã mất trên đồng Đô la Mỹ (USD) yếu hơn sau khi thoái lui khỏi mức cao nhất trong tuần là gần 0,6155.

NZD/USD cắt giảm mức lỗ gần 0,6100 trước dữ liệu CPI của Hoa Kỳ
NZD/USD cắt giảm mức lỗ gần 0,6100 trước dữ liệu CPI của Hoa Kỳ
  • NZD/USD phục hồi lên mức 0,6090 trong phiên giao dịch đầu giờ sáng thứ Năm tại châu Á.
  • RBNZ giữ nguyên lãi suất chính sách tại cuộc họp tháng 7 và đưa ra quan điểm ít cứng rắn hơn.
  • Chủ tịch Fed Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ đưa ra quyết định về lãi suất dựa trên dữ liệu, không cân nhắc đến các yếu tố chính trị.

Cặp NZD/USD giao dịch với biên độ mạnh hơn quanh mức 0,6090 trong phiên giao dịch đầu giờ sáng tại châu Á vào thứ năm. Cặp tiền này phục hồi một số mức đã mất trên đồng Đô la Mỹ (USD) yếu hơn sau khi thoái lui khỏi mức cao nhất trong tuần là gần 0,6155. Việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 6 sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ năm.

Vào thứ tư, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã quyết định giữ nguyên Lãi suất tiền mặt chính thức (OCR) trong cuộc họp thứ tám liên tiếp ở mức 5,5%, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2008. Hội đồng quản trị lưu ý rằng có nguy cơ lạm phát do trong nước thúc đẩy có thể dai dẳng hơn trong thời gian tới. Ngân hàng trung ương kỳ vọng lạm phát toàn phần sẽ quay trở lại trong phạm vi mục tiêu từ 1 đến 3% trong nửa cuối năm nay. Quan điểm ít diều hâu hơn về lạm phát có thể sẽ gây ra một số áp lực bán đối với Kiwi trong thời điểm hiện tại.

Về phía USD, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định về lãi suất dựa trên dữ liệu, dữ liệu sắp tới, triển vọng đang phát triển và sự cân bằng rủi ro, chứ không phải xem xét các yếu tố chính trị.

Hơn nữa, Powell nhấn mạnh rằng Fed sẽ không phù hợp để cắt giảm lãi suất chính sách cho đến khi họ có được sự tự tin lớn hơn vào lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed một cách bền vững. Lập trường thận trọng từ Fed có thể nâng giá Đồng bạc xanh trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều hơn đến báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối ngày. Chỉ số lạm phát CPI yếu hơn có thể kích hoạt kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay và có thể gây áp lực lên Đồng đô la Mỹ (USD) so với NZD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn

Đọc thêm