NZD/USD cố gắng bảo vệ mốc 0,6100, tiềm năng giảm giá dường như vẫn còn nguyên

Tỷ giá NZD/USD khởi đầu tuần mới với xu hướng yếu hơn và giảm xuống mức đáy nhiều ngày trong phiên giao dịch châu Á, mặc dù tìm thấy một số hỗ trợ gần mốc hình tròn 0,6100.

NZD/USD cố gắng bảo vệ mốc 0,6100, tiềm năng giảm giá dường như vẫn còn nguyên
NZD/USD cố gắng bảo vệ mốc 0,6100, tiềm năng giảm giá dường như vẫn còn nguyên
  • NZD/USD vẫn ở mức thấp vào thứ Hai trong bối cảnh USD tăng giá khiêm tốn.
  • Giai điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn góp phần tạo nên giai điệu được cung cấp xung quanh cặp tiền này.
  • Tháng 9 Fed cắt giảm lãi suất đặt cược giới hạn mức tăng đối với USD và hỗ trợ cho vay.

Tỷ giá NZD/USD khởi đầu tuần mới với xu hướng yếu hơn và giảm xuống mức đáy nhiều ngày trong phiên giao dịch châu Á, mặc dù tìm thấy một số hỗ trợ gần mốc hình tròn 0,6100. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào dường như vẫn khó nắm bắt do sức mạnh đồng đô la Mỹ (USD) khiêm tốn và tâm lý thị trường thận trọng.

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 5 sau lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), cho thấy chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều này, cùng với việc công bố dữ liệu PMI tạm thời của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi vào thứ Sáu, tiếp tục hỗ trợ một số cho đồng đô la. Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị dai dẳng và sự bất ổn chính trị ở châu Âu đã làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn, đây được coi là một yếu tố khác có lợi cho vị thế trú ẩn an toàn tương đối của Đồng bạc xanh và sẽ đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với Kiwi nhạy cảm với rủi ro.

Hơn nữa, kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến ​​có thể góp phần hạn chế mức tăng của cặp NZD/USD. Trên thực tế, ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ đợi đến quý 3 năm 2025 trước khi cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát vẫn tăng cao. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường kỳ vọng chu kỳ cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu vào đầu năm tới sau đợt suy thoái kinh tế gần đây. Điều này, cùng với những khó khăn kinh tế của Trung Quốc, đảm bảo sự thận trọng trước khi xác định bất kỳ sự phục hồi nào đối với các loại tiền tệ đối kháng, bao gồm cả Đô la New Zealand (NZD).

Bối cảnh cơ bản nói trên cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với cặp NZD/USD là đi xuống. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể hạn chế đặt cược mạnh và muốn chờ công bố dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này - bản in GDP quý 1 cuối cùng và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE). Trong khi đó, các bài phát biểu của các thành viên FOMC có ảnh hưởng có thể thúc đẩy nhu cầu USD và tạo ra một số động lực cho cặp tiền tệ này trong trường hợp không có bất kỳ thông tin kinh tế nào tác động đến thị trường liên quan từ Mỹ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani

Đọc thêm