NZD/USD giảm giá xuống gần 0,6100 do đồng Đô la Mỹ được cải thiện

Cặp NZD/USD đã kéo dài mức lỗ lên gần 0,6110 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Sự suy giảm này có thể là do sự phục hồi của Đồng đô la Mỹ (USD)

NZDUSD giảm giá xuống gần 0,6100 do đồng Đô la Mỹ được cải thiện
NZDUSD giảm giá xuống gần 0,6100 do đồng Đô la Mỹ được cải thiện
  • NZD/USD kéo dài mức lỗ do đồng Đô la Mỹ điều chỉnh tăng giá.
  • Fed vẫn thận trọng về lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.
  • Đồng Đô la New Zealand có thể nhận được một số hỗ trợ từ đầu vào và đầu ra PPI cao hơn cho Q1.

Cặp NZD/USD đã kéo dài mức lỗ lên gần 0,6110 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Sự suy giảm này có thể là do sự phục hồi của Đồng đô la Mỹ (USD), đã phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều tuần vào khoảng 104,00 vào thứ Năm.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì quan điểm thận trọng liên quan đến lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Fed Atlanta Raphael Bostic nhấn mạnh sự cần thiết phải kiên nhẫn với lãi suất, đồng thời lưu ý rằng áp lực giá cả đáng kể vẫn tồn tại trong nền kinh tế Mỹ. .

Ngoài ra, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester chỉ ra rằng có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để tự tin xác định quỹ đạo lạm phát, cho thấy Fed nên duy trì lập trường hạn chế của mình trong thời gian dài.

Hơn nữa, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên 222.000 trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5, vượt qua mức đồng thuận của thị trường là 220.000 nhưng thấp hơn con số 232.000 của tuần trước.

Về phía Kiwi, đầu vào và đầu ra Chỉ số giá sản xuất (PPI) của New Zealand đã tăng trong quý đầu tiên. Giá đầu vào PPI tăng 0,7% so với mức dự kiến ​​0,7%. Trong khi giá PPI đầu ra tăng 0,9% so với mức dự kiến ​​0,5%. Những số liệu PPI cao hơn dự kiến ​​này có thể cung cấp một số hỗ trợ cho Đô la New Zealand (NZD), có khả năng hạn chế nhược điểm của cặp NZD/USD.

Theo Stats NZ, nguyên nhân lớn nhất khiến giá đầu ra tăng là điện và khí đốt, tăng 8,8% so với quý trước. Chi phí năng lượng cũng tác động đáng kể đến giá đầu vào, tăng 11,6%. Ngoài ra, chi phí bảo hiểm góp phần đáng kể vào việc tăng chi phí đầu vào PPI, tăng 5,0% so với quý trước.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui