NZD/USD giữ mức tích cực trên 0,5950 trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ

Cặp NZD/USD giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ ba liên tiếp gần 0,5965 trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Sáu.

NZDUSD giữ mức tích cực trên 0,5950 trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ
NZDUSD giữ mức tích cực trên 0,5950 trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ
  • NZD/USD tăng quanh mức 0,5965 nhờ USD yếu hơn trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu ở châu Á.
  • Có 208.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 4.
  • RBNZ cho biết có nguy cơ áp lực lạm phát mới có thể khiến lãi suất toàn cầu ở mức cao lâu hơn.

Cặp NZD/USD giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ ba liên tiếp gần 0,5965 trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Sáu. Sự tăng giá của cặp tiền này được củng cố bởi áp lực bán thêm của Đô la Mỹ (USD). Việc công bố Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) và Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4 của Hoa Kỳ sẽ được chú ý vào cuối ngày thứ Sáu.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 4 giữ ổn định ở mức 208.000 được điều chỉnh theo mùa, tốt hơn so với dự báo là 212.000, Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) báo cáo hôm thứ Năm.  

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) lưu ý hôm thứ Tư rằng lạm phát vẫn ở mức cao trong những tháng gần đây và Fed không có kế hoạch cắt giảm lãi suất cho đến khi có “niềm tin lớn hơn” rằng mức tăng giá đang giảm dần một cách bền vững đến mục tiêu 2%. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói thêm rằng “sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​trước đây. Các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào tháng 11, theo giá tương lai được theo dõi bởi CME FedWatch. Triển vọng trì hoãn cắt giảm lãi suất từ ​​Fed cung cấp một số hỗ trợ cho USD và đóng vai trò là lực cản đối với cặp NZD/USD.

Về phía Kiwi, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) cho biết trong Báo cáo ổn định tài chính nửa năm hôm thứ Tư rằng “lạm phát toàn cầu đang giảm từ mức cao và thị trường tài chính đã định giá lãi suất chính sách thấp hơn trong năm tới”. Tuy nhiên, có nguy cơ áp lực lạm phát mới hoặc dai dẳng có thể khiến lãi suất toàn cầu bị hạn chế lâu hơn. Ngân hàng trung ương New Zealand cho biết họ không có kế hoạch chuyển sang nới lỏng tiền tệ cho đến năm 2025, vì áp lực lạm phát cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Ngược lại, điều này tiếp tục hỗ trợ Đô la New Zealand (NZD) trong thời điểm hiện tại.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn