NZD/USD tăng lực kéo lên mức cao nhất trong ba tháng trên 0,6200 nhờ đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed

Cặp NZD/USD kéo dài đà tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào khoảng 0,6205 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á.

NZD/USD tăng lực kéo lên mức cao nhất trong ba tháng trên 0,6200 nhờ đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed
NZD/USD tăng lực kéo lên mức cao nhất trong ba tháng trên 0,6200 nhờ đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed
  • NZD/USD thu hút một số người mua ở gần mức 0,6205 vào thứ Năm.
  • PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến, tăng lên 53,8 trong tháng 5 từ 49,4 trong tháng 4.
  • Dữ liệu PMI Dịch vụ Caixin đáng khích lệ của Trung Quốc vào thứ Tư đã hỗ trợ đồng NZD được ủy quyền của Trung Quốc.

Cặp NZD/USD kéo dài đà tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào khoảng 0,6205 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Các nhà đầu tư bắt đầu định giá hai lần cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay, điều này kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn so với Kiwi. Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ công bố vào thứ Năm trước dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) rất được mong đợi của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.  

Sự phục hồi của Đô la Mỹ (USD) chỉ tồn tại trong thời gian ngắn mặc dù dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) dịch vụ ISM của Hoa Kỳ mạnh hơn mong đợi trong tháng 5. PMI Dịch vụ cải thiện lên 53,8 từ mức 49,4 trong tháng 4, tốt hơn so với dự báo là 50,8.

GDP của Mỹ yếu hơn gần đây và nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang suy yếu đã thúc đẩy đặt cược cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), điều này có thể gây áp lực lên đồng USD trong thời gian tới. Phần lớn các nhà dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters cho thấy Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản vào tháng 9 và một lần nữa trong năm nay. Theo CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 70% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Về phía Kiwi, dữ liệu đáng khích lệ của Trung Quốc cung cấp một số hỗ trợ cho Đô la New Zealand (NZD), vì Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của New Zealand. Vào thứ Tư, dữ liệu mới nhất do Caixin công bố cho thấy PMI Dịch vụ của Trung Quốc đã tăng lên 54,0 trong tháng 5 từ mức 52,5 trong tháng 4, vượt xa kỳ vọng của thị trường là 52,6 trong kỳ báo cáo.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

allalit Srijandorn