Phân tích giá USDJPY phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 12/06/2024

Phạm vi dao động có thể nằm trong khoảng 155,0-158,5, thiên về chiến lược mua thấp và bán cao.

Phân tích giá USDJPY phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 12/06/2024

Góc nhìn cơ bản

Vào thứ Tư (12 tháng 6) trong phiên giao dịch châu Á, USDJPY đã trải qua biến động hẹp, hiện giao dịch quanh mức 157,2.

Chỉ số Đô la Mỹ được củng cố nhờ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ bất ngờ vào thứ Sáu tuần trước, dẫn đến mức tăng mạnh trong ngắn hạn và phục hồi tất cả các khoản lỗ hàng tuần ban đầu, đóng cửa tăng 0,23% trong tuần. Mặt khác, đồng yên được hỗ trợ bởi nhận xét của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda rằng cuộc họp chính sách trong tuần này có thể bắt đầu giảm việc mua trái phiếu. Các nhà đầu tư cũng đang dự đoán việc tăng lãi suất ở Nhật Bản vào tháng 7, dẫn đến giá đóng cửa hàng tuần của USDJPY giảm 0,34%.

Tuy nhiên, sự can thiệp của BoJ không thể thay đổi sự khác biệt đáng kể về chính sách giữa Mỹ và Nhật Bản trong ngắn hạn. USDJPY đã đóng cửa với ba cây nến tăng giá liên tiếp kể từ thứ Sáu tuần trước, tiến gần đến mức cao nhất cuối tháng 5 là 157,7. Nếu ngưỡng kháng cự này bị phá vỡ, mục tiêu tiếp theo có thể là mức cao nhất cuối tháng 4 là 160. Nhiều nhà đầu tư nhận thức được rằng sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản vào tỷ giá có hiệu lực rất hạn chế và chỉ phát huy tác dụng khi phối hợp với chính sách điều phối của Mỹ. Hiện tại, các nhà đầu tư chủ yếu cảnh giác với những biến động lớn trong ngắn hạn trong tài khoản của họ sau can thiệp. Với USDJPY ở mức cao, xu hướng trong tương lai sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào Chỉ số Đô la Mỹ. Dữ liệu CPI quan trọng tối nay và cuộc họp FOMC có thể đưa ra lộ trình rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất trong năm.

Liên quan đến những tin tức gần đây, Bloomberg hôm thứ Ba (11/6) đưa tin rằng thị trường đang kỳ vọng rộng rãi rằng BoJ sẽ thảo luận về việc cắt giảm việc mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách kết thúc vào thứ Sáu. Ngoài ra, một số nhà đầu tư dự đoán rằng BoJ sẽ đặt nền móng cho việc tăng lãi suất vào tháng tới.

Trọng tâm trong ngày: Dữ liệu CPI tháng 5 của Hoa Kỳ, cuộc họp FOMC và cuộc họp báo sau cuộc họp.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

USDJPY tiếp tục xu hướng tăng vừa phải vào ngày hôm qua, đóng cửa với một nến tăng, cũng đánh dấu ngày tăng thứ ba liên tiếp. Hành động giá đã phục hồi phần lớn khoản lỗ từ đầu tháng 6 và đang tiến gần đến mức cao nhất cuối tháng 5 là 157,7. Dự kiến sẽ có mức kháng cự tiếp theo trong phạm vi 158.500-160.000. Trọng tâm là dữ liệu tối nay: nếu xu hướng giảm, việc đi vào vùng kháng cự là điều không thể tránh khỏi; ngược lại, USDJPY có thể kiểm tra mức hỗ trợ 155 ở cuối phạm vi.

Từ góc độ kỹ thuật, USDJPY vẫn đang duy trì xu hướng tăng trong phạm vi hiện tại như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Nó đã bắt đầu tăng từ mức hỗ trợ phía dưới và hiện đang kiểm định ngưỡng kháng cự quanh điểm giữa 158,5. Trong biểu đồ 1 giờ, đường MACD và đường tín hiệu đan xen quanh đường 0, cung cấp hướng dẫn hạn chế. Trọng tâm chính là hiệu suất dữ liệu tối nay, với phiên châu Á có khả năng tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp trên 157. Trong biểu đồ 4 giờ, đường MACD vượt lên trên đường tín hiệu (MACD chữ thập vàng), nhưng biên độ thu hẹp giữa các đường này. các dòng gợi ý một điểm giao tử thần tiềm năng. Động lực tăng dường như sắp cạn kiệt với dấu hiệu suy yếu trong xu hướng tăng, khiến khả năng điều chỉnh có thể xảy ra. Trong khi trên biểu đồ hàng ngày, một nến tăng giá nhỏ đã được ghi nhận ngày hôm qua, với chỉ báo MACD hiển thị giao cắt vàng ban đầu. Biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng hợp nhất ở mức cao. Các mức hỗ trợ chính cần theo dõi là 156,5 và 155,0, trong khi các mức kháng cự là 158,5 và 160,0.

Phạm vi giao dịch trong ngày có thể được tham chiếu là 155,0-158,5. Các nhà giao dịch tích cực có thể xem xét chiến lược mua thấp và bán cao trong phạm vi này, tập trung vào việc mua ở mức thấp hơn.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào: 158,5

Giá mục tiêu: 155,0

Dừng lỗ: 159,0

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư