Phân tích Bitcoin hôm nay (06/05) - Đi theo hướng của bẫy giá

Cú false break tạo bear trap hôm thứ Sáu rồi và duy trì sang thứ Bảy Chủ nhật cho thấy Bitcoin D1 đang mạnh lên. Bitcoin H4 hình thành cấu trúc chữ V, thuận cho ý tưởng chờ mua ngắn hạn.

Phân tích Bitcoin hôm nay (06/05) - Đi theo hướng của bẫy giá

Áp lực đẩy giá mạnh mẽ lên vào thời điểm công bố dữ liệu Bảng lương Phi Nông nghiệp Mỹ tối thứ Sáu rồi đã giúp Bitcoin tạo bẫy giá ở phía dưới, qua đó quay ngược trở lại lên phía trên. Hành vi này có thể tạo ra lộ trình mới cho Bitcoin. Mời anh em tham khảo phân tích Bitcoin hôm nay để trao đổi thêm về tình hình thị trường nhé.

** Kết quả ý tưởng giao dịch trước: Ý tưởng chờ bán Bitcoin trong cuối tuần rồi đã dừng lỗ, vì giá đã vượt lên trên vùng bán.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

PHÂN TÍCH BITCOIN HÔM NAY KHUNG D1:

  • Bitcoin tăng mạnh vào thứ Sáu rồi, tạo thanh D1 tăng có biên độ rộng và đóng cửa sát đỉnh, cho thấy lực mua mạnh trong ngày hôm đó. Lực cầu này được duy trì qua cả cuối tuần khi thứ Bảy và Chủ nhật đều chứng kiến đà tăng giá diễn ra.
  • Về mặt cấu trúc, thanh D1 tăng thứ Sáu là quan trọng vì nó phá vỡ lên khỏi mô hình Inside bar phía dưới, hiện thực hóa áp lực mua được duy trì trong 02 ngày đó, đồng thời biến cú giảm giá xuống dưới trước đó thành một cú phá vỡ giả - false break - tạo nên bẫy giá giảm - bear trap. Hành vi giá như vậy có thể giúp Bitcoin D1 chuyển sang trạng thái đi ngang, hoặc thậm chí sẽ chứng khiến thêm lực đẩy trở lên.
  • Cú tăng giá thứ Sáu rồi cũng đã kéo giá lên trên và đóng cửa vượt lên trở lại mốc số tròn quan trọng là 60.000, cũng là một yếu tố tích cực cho nhịp tăng.
  • Bitcoin D1 lúc này đã trở lại trạng thái đi ngang tích lũy trong tổng thể là tăng giá.

PHÂN TÍCH BITCOIN HÔM NAY KHUNG H4:

  • Nhịp đẩy tăng giá mạnh mẽ gần nhất của Bitcoin H4 giúp hình thành mô hình chữ V, thể hiện lực mua tốt từ phía dưới. Phía trước là một nhịp giảm dốc và phá đáy. Tiếp sau là một nhịp tăng đảo ngược lên trở lại với động lượng tương ứng nhịp giảm, qua đó đã thể hiện sự hấp thụ hoàn toàn lực bán. Đây là một cấu trúc biểu đồ tích cực cho Bitcoin H4, thiên về tăng giá.
  • Một hành vi giá khác cũng tích cực cho Bitcoin H4, đó là giá đã phá vỡ lên - breakout - khỏi đường xu hướng dốc xuống chặn trên.
  • Hiện Bitcoin H4 đang tạo vùng tích lũy nhỏ ở ngay quanh đỉnh cũ quan trọng gần nhất, nơi đã bắt đầu nhịp đẩy mạnh xuống trước đó. Nếu có thể phá vỡ tăng khỏi đỉnh giá này và vùng PPZ này, Bitcoin H4 sẽ quay trở lại cấu trúc tăng giá trên H4.
  • Do cấu trúc chữ V đã hình thành nên Bitcoin H4 hôm nay sẽ nên chờ mua. Kịch bản mua đầu tiên là ở PPZ ngay bên dưới, chờ một cú quét xuống dưới biên dưới này rồi kéo lên để mua. Kịch bản mua tiếp theo là quanh hợp lưu PPZ + số tròn 60.000.
💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây