Phân tích Bitcoin hôm nay (16/05) - Xuất hiện tín hiệu Price Action quan trọng

Phe Bò Bitcoin đã có một trận đánh đẹp trong hôm qua, giúp giá tạo nên hành vi giá quan trọng, có thể tạo động lượng cho hướng dịch chuyển tiếp theo. Mời anh em tham khảo phân tích Bitcoin hôm nay để trao đổi thêm về tình hình thị trường nhé.

Phân tích Bitcoin hôm nay (16/05) - Xuất hiện tín hiệu Price Action quan trọng

** Kết quả ý tưởng giao dịch trước: Hai ý tưởng chờ mua và một ý tưởng chờ bán cho Bitcoin trong hôm qua đã không thể kích hoạt, do giá không lọt vào kịch bản nào được vạch ra trước. Tuy nhiên, biến động mạnh đã xuất hiện trong hôm qua, đúng như kỳ vọng đã trình bày trong bài phân tích hôm qua.

PHÂN TÍCH BITCOIN HÔM NAY KHUNG D1:

  • Bitcoin mở rộng biến động mạnh mẽ trong hôm qua, khi có thanh D1 có biên độ rất rộng được tạo ra, và đây là thanh D1 có biên độ rộng nhất so với nhiều thanh D1 trước đó. Cấu trúc thanh D1 này với giá mở cửa sát đáy và giá đóng cửa sát đỉnh đã tạo mô hình nến bullish marubozu cho thấy lực mua rất mạnh trong ngày. Volume tăng cao lên cũng xác nhận lực mua này.
  • Về mặt cấu trúc biểu đồ, thanh D1 hôm qua đã tạo 02 tín hiệu phá vỡ tăng quan trọng. Đầu tiên nó phá vỡ khỏi mô hình Inside bar nén giá tích lũy trước đó, và tiếp theo nó phá khỏi đỉnh giá gần nhất. Hai hành vi phá vỡ này có thể tạo động lượng tăng giá thêm cho Bitcoin D1.
  • Cấu trúc biểu đồ chung cho Bitcoin D1 vẫn đang là đi ngang tích lũy trong khung giá, với tổng quan thiên về xu hướng tăng.
💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

PHÂN TÍCH BITCOIN HÔM NAY KHUNG H4:

  • Nhịp đẩy tăng giá mạnh gần nhất đã giúp Bitcoin H4 phá vỡ vùng khung giá đi ngang, đồng thời thiết lập đỉnh giá cao mới, qua đó xác nhận sự trở lại của xu hướng tăng tại H4. Hành vi giá này là thuận lợi cho ý tưởng mua vào Bitcoin H4 hôm nay.
  • Tuy nhiên, 02 thanh H4 gần nhất đã nằm ngoài hoàn toàn biên trên của Keltner Channel, gợi trạng thái giá rơi vào tình trạng bị mua quá mức - overbought - dễ dẫn đến một cú hồi giá trở xuống hơn là đi tiếp. Vì vậy không nên mua đuổi Bitcoin H4 trong lúc này.
  • Kịch bản hôm nay cho Bitcoin H4 là mua vào ở các nhịp hồi. Vùng mua đầu tiên là vùng PPZ bên dưới, nơi đã có cú phá vỡ quan trọng diễn ra. Nếu Bitcoin H4 giảm xuống sâu hơn, có thể chờ mua ở hợp lưu PPZ + đường xu hướng dốc lên bên dưới.

TỔNG QUAN PHÂN TÍCH BITCOIN HÔM NAY:

  • Thanh bullish marubozu tạo phá vỡ Inside Bar và đỉnh gần đây ở D1 cho thấy lực mua tốt.
  • Bitcoin H4 thiết lập trở lại xu hướng tăng H4, nhưng do đang bị overbought nên sẽ đợi giá hồi rồi mới mua.
💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây