Phân tích cho thấy Ethereum ETF có thể tác động đến thị trường với dòng tiền ròng 15 tỷ USD vào năm 2025

Ethereum (ETH) đã tăng hơn 3% vào thứ Ba sau những dự đoán về dòng vốn ETH ETF từ Bitwise và VanEck gửi dự thảo cho phép quỹ ETF của nó bắt đầu giao dịch ngay lập tức nếu Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC) chấp thuận.

Phân tích cho thấy Ethereum ETF có thể tác động đến thị trường với dòng tiền ròng 15 tỷ USD vào năm 2025
Phân tích cho thấy Ethereum ETF có thể tác động đến thị trường với dòng tiền ròng 15 tỷ USD vào năm 2025
  • CIO Bitwise cho biết các quỹ ETF Ethereum có thể thu hút dòng tiền ròng lên tới 15 tỷ USD vào năm 2025.
  • Dòng tiền rút ra thấp trong ví Ethereum Foundation cho thấy chu kỳ tăng giá vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm.
  • Các nhà giao dịch Ethereum đang dần chuyển sang xu hướng tăng trở lại sau khi Tỷ lệ người mua ETH tăng nhẹ.

Ethereum (ETH) đã tăng hơn 3% vào thứ Ba sau những dự đoán về dòng vốn ETH ETF từ Bitwise và VanEck gửi dự thảo cho phép quỹ ETF của nó bắt đầu giao dịch ngay lập tức nếu Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC) chấp thuận.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: dòng tiền ròng 15 tỷ USD, Mẫu 8-A, Ethereum Foundation

Trong một phân tích gần đây , CIO Matt Hougan của Bitwise dự đoán rằng các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể thu hút dòng tiền ròng 15 tỷ USD trong 18 tháng đầu tiên.

Hougan đạt được con số 15 tỷ USD bằng cách so sánh vốn hóa thị trường của Ethereum với Bitcoin, chuyển đổi Ethereum Trust của Grayscale, thị trường ETP tiền điện tử quốc tế và “giao dịch mua bán” của Bitcoin.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bật đèn xanh cho hồ sơ 19b-4 của các tổ chức phát hành vào ngày 23 tháng 5, nhưng cơ quan này phải phê duyệt tuyên bố đăng ký S-1 của họ trước khi ETF có thể bắt đầu giao dịch.

Theo Hougan, các nhà đầu tư có thể phân bổ vốn cho các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum theo tỷ lệ vốn hóa thị trường tổng hợp của chúng – lần lượt là 74% và 26%.

Mặc dù các quỹ ETF Bitcoin hiện có khoảng 56 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM), nhưng ông hy vọng con số này sẽ đạt 100 tỷ USD vào cuối năm 2025 khi các nền tảng như Morgan Stanley và Merrill Lynch có khả năng phê duyệt chúng. Sử dụng 100 tỷ USD làm tham chiếu và trừ đi khoản chuyển đổi Ethereum Trust trị giá 10 tỷ USD của Grayscale thành một quỹ ETF, các ETF ETH có thể thấy dòng tiền ròng là 25 tỷ USD. Tuy nhiên, các quỹ ETF Ethereum quốc tế chỉ thu về khoảng 22% thị phần tổng hợp so với Bitcoin. Điều này làm giảm ước tính từ 25 tỷ USD xuống còn 18 tỷ USD.

Hơn nữa, Hougan bày tỏ rằng các tổ chức sẽ không tham gia vào "giao dịch thực hiện" Ethereum như họ làm với Bitcoin ETF do không có cổ phần trong các ETF ETH giao ngay của Hoa Kỳ. Giao dịch mua bán liên quan đến việc mua một tài sản trên thị trường giao ngay và bán khống tài sản tương đương trên thị trường tương lai. Mục đích là để thu lợi từ chênh lệch giá khi hợp đồng tương lai của tài sản được giao dịch ở mức cao hơn giá giao ngay của nó. Xem xét rằng 10 tỷ USD AUM của Bitcoin ETF được “liên kết” với giao dịch mua bán, việc loại bỏ khoản đó khỏi Bitcoin ETF sẽ khiến AUM ước tính của chúng giảm xuống còn 90 tỷ USD. Để so sánh, các quỹ ETF Ethereum sẽ chứng kiến ​​dòng tiền ròng ước tính của họ giảm xuống còn 15 tỷ USD vào cuối năm 2025.

Hougan cho biết: “Trực giác của tôi mách bảo rằng chúng tôi sẽ làm tốt hơn thế (…) nhưng thậm chí nhu cầu ròng mới trị giá 15 tỷ USD cũng sẽ có tác động đáng kể đến thị trường Ethereum”.

Trong khi đó, VanEck đã nộp Mẫu 8-A lên SEC cho ETH ETF giao ngay vào thứ Hai. Việc nộp đơn biểu thị việc đăng ký cho phép các tổ chức phát hành bắt đầu giao dịch sản phẩm của họ trên các sàn giao dịch ngay sau khi SEC phê duyệt. Các nhà phát hành đã nộp các biểu mẫu tương tự cho Bitcoin ETF giao ngay bảy ngày trước khi ra mắt.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg cho biết: “Dấu hiệu tốt cho tỷ giá trên/dưới ngày 2 tháng 7 của chúng tôi (7 ngày kể từ bây giờ). Nhưng một lần nữa, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chắc chắn, chúng tôi sẽ sớm nhận được thông tin chi tiết”.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ IntoTheBlock, Ethereum Foundation thường thực hiện các đợt bán ETH lớn — từ 60 triệu đô la đến 100 triệu đô la — trong các chu kỳ tăng giá, "thường căn chỉnh các đợt bán này gần như hoàn hảo với các đỉnh của thị trường". Tuy nhiên, các ví của Foundation vẫn chưa thấy dòng tiền chảy ra đáng kể trong chu kỳ hiện tại. Điều này có thể chỉ ra rằng chu kỳ hiện tại vẫn chưa đạt đến đỉnh hoặc Ethereum Foundation đã thay đổi cách tiếp cận của mình.

Dòng tiền USD của Quỹ Ethereum
Dòng tiền USD của Quỹ Ethereum

Phân tích kỹ thuật ETH: Các nhà giao dịch Ethereum có thể đang tăng giá trở lại

Ethereum đang giao dịch quanh mức 3.391 vào thứ Ba sau khi phục hồi nhẹ trên toàn thị trường tiền điện tử. Thanh lý ETH ở mức 20,39 triệu đô la, với thanh lý dài hạn ở mức 8,79 triệu đô la và xu hướng bán khống tăng cao ở mức 11,60 triệu đô la.

Tỷ lệ Taker Mua Bán của Ethereum đã tăng trở lại 1,012 sau khi đạt 0,86, mức thấp nhất kể từ đầu năm. Tỷ lệ Taker Mua Bán là khối lượng lệnh mua phái sinh so với lệnh bán. Giá trị trên 1 cho thấy tâm lý lạc quan đang chiếm ưu thế, trong khi giá trị dưới 1 biểu thị tâm lý giảm giá đang thịnh hành.

Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng các nhà giao dịch ETH đang trở nên tăng giá nhẹ trở lại.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Việc giảm giá gần đây có thể đã được chứng minh là một cơ hội mua vào cho các nhà giao dịch, với tiềm năng ra mắt các ETF ETH giao ngay. Nếu ETH duy trì xu hướng đi lên, nó sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức giá $3,685. Mức hỗ trợ 3.203 USD có thể rất quan trọng trong trường hợp giá giảm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Michael Ebiekutan