Phân tích giá AUD/USD: Đăng mức thấp mới trong 5 ngày gần 0,6640

Cặp AUD/USD giảm xuống 0,6640 khi Đô la Mỹ thể hiện chỗ đứng vững chắc trong phiên giao dịch tại New York hôm thứ Tư trước khi công bố biên bản cuộc họp chính sách vào tháng 5

Phân tích giá AUD/USD: Đăng mức thấp mới trong 5 ngày gần 0,6640
Phân tích giá AUD/USD: Đăng mức thấp mới trong 5 ngày gần 0,6640

  • AUD/USD làm mới mức thấp nhất trong 5 ngày gần 0,6640 trong bối cảnh thị trường thận trọng.
  • Các nhà đầu tư đang chờ biên bản FOMC để dự đoán động thái tiếp theo của Đô la Mỹ.
  • Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong bối cảnh không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Cặp AUD/USD giảm xuống 0,6640 khi Đô la Mỹ thể hiện chỗ đứng vững chắc trong phiên giao dịch tại New York hôm thứ Tư trước khi công bố biên bản cuộc họp chính sách vào tháng 5 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố sau đó trong ngày.

Quan điểm của các quan chức Fed về triển vọng lãi suất dự kiến ​​sẽ vẫn lạc quan do lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ vẫn cao hơn trong ba tháng đầu năm nay. Tác động từ biên bản cuộc họp của Fed có thể nhẹ đối với đồng Đô la Mỹ khi lạm phát tháng 4 giảm, dự kiến ​​được công bố sau cuộc họp tháng 5, điều này cho thấy tiến trình trong quá trình giảm phát đã tạm thời bị đình trệ.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tiến lên 104,80. Đồng Đô la Mỹ có vẻ sẽ tăng giá hơn khi đồn đoán về việc Fed xoay vòng cắt giảm lãi suất đã giảm nhẹ.

Đồng đô la Úc không đạt được chỗ đứng vững chắc mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tiếp tục với lập trường chính sách mở rộng nhằm nâng cao triển vọng kinh tế của Trung Quốc. Điều đáng chú ý là Úc là đối tác thương mại hàng đầu của Trung Quốc và việc kích thích tiền tệ cao hơn trong lịch sử của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ cải thiện triển vọng của Đồng đô la Úc.

AUD/USD cung cấp bảng phân tích về mẫu biểu đồ Kênh tăng được hình thành trên khung thời gian 4 giờ. Việc phá vỡ mô hình nêu trên cho thấy sự hình thành của một sự đảo chiều giảm giá. Triển vọng ngắn hạn của tài sản Úc là không chắc chắn vì nó đã ổn định dưới mức Trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ, giao dịch quanh mức 0,6666.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ trượt xuống dưới 40,00. Tính bền vững dưới 40,00 sẽ chuyển động lượng theo hướng giảm.

Nhiều nhược điểm hơn dưới ngày 15 tháng 5 ở mức 0,6622 sẽ khiến tài sản này rơi xuống mức thấp nhất vào ngày 14 tháng 5 ở mức 0,6580, tiếp theo là mức cao nhất vào ngày 1 tháng 5 ở mức 0,6540.

Mặt khác, một động thái quyết định trên mức cao nhất của tháng 5 là 0,6714 sẽ đưa tài sản này hướng tới mức cao nhất của ngày 3 tháng 1 là 0,6771 và mức kháng cự tròn là 0,6800.

Biểu đồ bốn giờ AUD/USD

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua