Phân tích giá AUD/USD: Xu hướng đi ngang tiến gần tới mức trần

AUD/USD giao dịch cao hơn khoảng một nửa phần trăm trong khoảng 0,6660 vào thứ Sáu khi cặp tiền này tiếp tục tăng sau khi bật lên từ mức thấp dao động ngày 24 tháng 5.

Phân tích giá AUD/USD: Xu hướng đi ngang tiến gần tới mức trần
Phân tích giá AUD/USD: Xu hướng đi ngang tiến gần tới mức trần
  • AUD/USD đang mở ra một xu hướng tăng trong phạm vi tiến gần đến mức cao nhất trong phạm vi.
  • Nếu đạt đến mức cao, cặp tiền có thể đảo ngược và bắt đầu di chuyển về phía nam, mở rộng xu hướng đi ngang.
  • Cần phải có một đột phá rõ ràng trên các mức cao hoặc thấp của phạm vi để mang lại định hướng cho cặp này.

AUD/USD giao dịch cao hơn khoảng một nửa phần trăm trong khoảng 0,6660 vào thứ Sáu khi cặp tiền này tiếp tục tăng sau khi bật lên từ mức thấp dao động ngày 24 tháng 5.

Cặp tiền này có thể đã bước vào một xu hướng đi ngang và vì “xu hướng là bạn của bạn” nên chế độ thị trường giới hạn phạm vi này có thể sẽ mở rộng. Phạm vi mà người Úc thấy mình đang giao dịch dường như có mức cao nhất vào ngày 26 tháng 5 là 0,6680 và mức sàn ở mức 0,6591 (mức thấp ngày 30 tháng 5).

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

Xu hướng tăng hiện tại trong phạm vi có thể đạt đến mức trần phạm vi ở mức 0,6680 trước khi đảo chiều và bắt đầu xu hướng giảm xuống mức sàn của phạm vi.

Chỉ báo động lượng Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đã vượt lên trên đường tín hiệu màu đỏ, đưa ra tín hiệu mua và hỗ trợ xu hướng tăng cao hơn.

Nếu AUD/USD đạt đến mức cao nhất hoặc gần với chúng, sau đó đảo chiều và hình thành mô hình nến Nhật đảo chiều thì đó có thể là dấu hiệu cặp tiền này đang mở rộng xu hướng đi ngang và một đợt giảm giá sắp bắt đầu.

Đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu – đặc biệt nếu nằm trong vùng tích cực – sẽ bổ sung thêm bằng chứng cho thấy xu hướng giảm trong phạm vi hẹp đang diễn ra.

Sự cố không thành công

AUD/USD đã bị phá vỡ khỏi kênh tăng vào ngày 22 tháng 5, khiến xu hướng tăng đã thiết lập bị nghi ngờ. Tuy nhiên, lực kéo theo ở mức thấp hơn rất yếu và cặp đôi này đã sớm tìm được chỗ đứng của mình. Không có xu hướng định hướng ngắn hạn rõ ràng nào cho thấy xu hướng này thực sự có thể đi ngang.

Nó sẽ yêu cầu phá vỡ quyết định dưới 0,6591 để xác nhận nhiều nhược điểm hơn, với mục tiêu tiếp theo có thể là 0,6560, nơi đặt các SMA 100 và 50 ngày (không hiển thị).

Ngoài ra, việc vượt qua mức trần phạm vi một cách quyết định sẽ khẳng định lại xu hướng tăng và có thể dẫn đến mức 0,6714 (mức cao ngày 14 tháng 5).

Sự phá vỡ quyết định đi kèm với các cây nến dài vượt qua mức và đóng cửa gần mức cao hoặc thấp hoặc ba cây nến liên tiếp xuyên qua mức được đề cập và tất cả đều có cùng màu (màu đỏ cho sự phá vỡ quyết định giảm giá và màu xanh lá cây cho sự tăng giá).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joaquin Monfort