Phân tích giá dầu thô WTI phiên Âu, Mỹ ngày 10/05

Biên độ dao động dầu thô hôm nay có thể là 78,0-80,6. Nhà đầu tư có thể mua ở giá thấp, bán ở giá cao trong phạm vi này

Phân tích giá dầu thô WTI phiên Âu, Mỹ ngày 10/05

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu (ngày 10 tháng 5), WTI dao động đi xuống và hiện đang giao dịch ở mức 79,2.

Hôm qua, dầu thô không dao động nhiều và đóng cửa biểu đồ ngày ở mức cao hơn sau những biến động phức tạp. Sự ổn định với bóng nến dài phía dưới vào thứ Tư đã hỗ trợ cho sự phục hồi ngày hôm qua và giá dầu thô dao động liên tục. Điều này phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư nhưng dầu thô vẫn phục hồi sau đà giảm. Sau đó, dầu thô phục hồi lên vùng trên của phạm vi dao động của tháng 2 và biến nó thành mức hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, sự phục hồi cũng được thúc đẩy nhờ sự gia tăng số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Hơn nữa, sự sụt giảm của USDX và khoản nợ của Mỹ, cũng như sự sụp đổ của thỏa thuận ngừng bắn giữa Palestine và Israel.

Điều quan trọng sẽ là tình hình cơ bản. Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin cập nhật thêm về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ trong nửa cuối năm nay. Vì vẫn còn thời gian từ cuộc họp cấp bộ trưởng ngày 1 tháng 6 nên dầu thô lúc này cần có một hướng đi rõ ràng. Dầu thô dự kiến sẽ duy trì mô hình dao động, nhà đầu tư nên thận trọng.

Dữ liệu: Theo dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Năm, tính đến tuần ngày 4 tháng 5, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ là 231.000, mức cao nhất kể từ tuần ngày 26 tháng 8 và là mức tăng trong một tuần lớn thứ ba kể từ năm 2021 Con số này đã vượt quá mức dự kiến là 212.000 và con số trước đó đã được điều chỉnh cao hơn thành 209.000. Hơn nữa, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tiếp tục tăng lên 1,79 triệu trong tuần 27/4, mức tăng lớn nhất trong một tháng

Tình hình địa chính trị: Ngày 9/5, nguồn tin Ukraine cho biết họ đã tấn công một nhà máy lọc dầu nằm sâu gần 1.200 km trong lãnh thổ Nga bằng máy bay không người lái, theo Global Times, dẫn AFP. Theo Tân Hoa Xã, các nguồn tin của Israel hôm 9/5 nói với Tân Hoa xã rằng các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Cairo đã sụp đổ và quân đội Israel sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza "theo kế hoạch". Người phát ngôn quân đội Houthi của Yemen Yahya Sarea cho biết trong một tuyên bố trên truyền hình rằng Houthi đã tấn công một số tàu liên quan đến Israel.

Trọng tâm ngày hôm nay: Rủi ro địa chính trị và cuộc họp OPEC+.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Hôm qua, giá dầu thô dao động liên tục với chênh lệch nhẹ cho thấy tâm lý thị trường đang phức tạp và thị trường cũng đang chờ đợi trước khi giao dịch. Tuy nhiên, tâm lý yếu kém được cải thiện đáng kể và dầu thô đạt đến vùng trên của phạm vi dao động tháng 2 ở mức 79. Hiện tại, dầu thô đang kiểm tra mức hỗ trợ và nếu duy trì trên mức này, dầu thô sẽ tiếp tục kiểm tra mức kháng cự 80,6 .

Về mặt kỹ thuật, dầu thô dao động đi lên và vượt lên trên phạm vi dao động trước đó ở mức 79, đóng cửa biểu đồ hàng ngày bằng một cây nến tăng giá để đạt được mức tăng trưởng thứ hai. Hơn nữa, WTI bắt đầu ổn định và sẽ sớm phục hồi, điều này sẽ rõ ràng hơn nếu tăng trên 80,6.

Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và tạo thành một đường chéo vàng, nhưng hai đường này đang tiến gần hơn. Sau khi phát hành đà tăng, cần có nhiều vốn hơn để đẩy dầu thô lên và mô hình lại dao động. Nếu không có sự thúc đẩy từ tin tức, dầu thô sẽ dao động sau đó.

Trong biểu đồ 4H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và đường chéo vàng mở rộng về trục 0. Trong khi đó, đà tăng vẫn tiếp tục được giải phóng và dầu thô sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự tại SMA 60 ngày. Nếu dầu thô đứng trên mức này, không gian phía trên sẽ được mở ra và các nhà đầu tư nên chú ý đến mức 80. Từ biểu đồ hàng ngày, dầu thô đóng cửa cao hơn sau mức tăng trước đó với bóng dài dưới, cho thấy xu hướng phục hồi. Vì vậy, chúng ta nên mua sau một đợt thoái lui. Ngoài ra, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và tạo thành death cross, đồng thời khoảng cách giữa các đường này được thu hẹp lại. Ngoài ra, đà giảm sẽ mờ dần khi dầu thô đi vào vùng quá bán và đà tăng được giải phóng. Nhà đầu tư không nên đuổi theo xu hướng giảm dần mà cố gắng chờ đợi ngưỡng kháng cự gần khu vực phía trên của kênh mới. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là 78,0-80,6, trong đó các nhà đầu tư có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào lệnh: 80.600

Giá mục tiêu: 78.000

Dừng lỗ: 81.100

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây