Phân tích giá dầu thô WTI phiên Âu, Mỹ ngày 13/05

WTI trở nên yếu đi sau khi gặp phải ngưỡng kháng cự

Phân tích giá dầu thô WTI phiên Âu, Mỹ ngày 13/05

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai (ngày 13 tháng 5), WTI dao động đi xuống và hiện đang giao dịch ở mức 77,4.

Thứ Sáu tuần trước, dầu thô đã giảm từ mức cao vì không thể tiến xa hơn sau khi bật trở lại các mức quan trọng. Nó ngừng tăng 0,4 đô la từ mức 80 đô la một thùng và lao dốc trong phiên giao dịch buổi tối, trở lại yếu đi. Hiện tại, thị trường đang lo lắng về sự suy giảm về phía cung và cầu. Sự sụt giảm vào cuối tháng 4 đã lấy lại mức chênh lệch do những rủi ro địa chính trị trước đó mang lại. Sau đó, dầu thô bắt đầu phục hồi tình trạng bán quá mức trong tuần qua, điều này giúp cải thiện tâm lý. Đáng tiếc là các nhà đầu tư đang thận trọng hơn về tương lai vì không có nhiều điểm sáng về phía cầu. Về phía cung, việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ kém hiệu quả hơn trong quý đầu tiên và thị trường chỉ có thể hy vọng rằng OPEC+ sẽ gia hạn việc cắt giảm sản lượng đến cuối năm nay trong cuộc họp cấp bộ trưởng vào tháng 6 để giữ giá dầu tăng cao. Bây giờ, phần quan trọng nhất là cuộc họp.

Khi dầu thô WTI trở lại dưới 80 USD, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã khởi động lại việc bổ sung Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Nước này có kế hoạch mua tới 3,3 triệu thùng dầu (kích thước khoảng 1 tháng). Điều này cho thấy giá dầu thô hiện tại đang nằm trong phạm vi mục tiêu và giá dầu trong tương lai sẽ không giảm mạnh hơn nữa. Trong những năm gần đây, yếu tố địa chính trị bất ổn và nỗ lực của OPEC+ đã hỗ trợ giá dầu từ phía nguồn cung và các nhà đầu tư phải cân nhắc điều này khi đánh giá giá dầu. Giờ đây, lợi thế địa chính trị đã được trả lại quá mức và bất kỳ sự trầm trọng nào về mặt địa chính trị sẽ hỗ trợ giá dầu. Vì vậy, nhà đầu tư không nên đuổi theo xu hướng giảm mà hãy tìm cơ hội mua ở mức thấp trong trung và dài hạn.

Tin tức địa chính trị: Truyền thông Palestine ngày 12/5 đưa tin lực lượng Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào Jabalia ở phía bắc Gaza, Deir al-Balah ở miền trung, Rafah ở phía nam và những nơi khác trong đêm 11 và rạng sáng 1/5. ngày 12. Một số nạn nhân đã được tìm thấy.

Trọng tâm ngày hôm nay: Rủi ro địa chính trị và cuộc họp OPEC+.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Vào thứ Sáu, giá dầu không vượt qua được ngưỡng quan trọng và mất giá dưới mức 80. Trong phiên giao dịch buổi tối, giá dầu tiếp tục lao dốc và đóng cửa bằng một cây nến giảm giá, lấy lại mức tăng trước đó. Mô hình này sẽ trở nên yếu đi trong thời gian tới nhưng tiếp theo nó sẽ không chỉ tăng hoặc giảm. Thay vào đó, dầu thô có nhiều khả năng dao động hơn nữa.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô suy yếu và không phục hồi được trong phiên giao dịch vừa qua, điều này đánh bại tâm lý tăng giá. Bây giờ, chúng ta phải kiểm tra tình hình ở phạm vi dao động tháng Hai trong khoảng từ 75,5 đến 79, vì dầu thô sẽ ở lại đó. Nếu một tín hiệu rõ ràng xuất hiện, giá sẽ giảm hoặc tăng. Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và đường giao tử thần ngày càng hẹp hơn. Sau khi giải phóng đà giảm, xu hướng giảm kết thúc và dầu thô chạm mức giá thấp nhất. Vì vậy, nhà đầu tư không nên đuổi theo xu hướng giảm vì dầu thô có thể sẽ phục hồi sau đó. Ngoài ra, vùng hỗ trợ sẽ duy trì ở mức 76,8-77,3 và vùng kháng cự sẽ ở gần 79. Trong biểu đồ 4H, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và tạo thành giao cắt chết, nhưng hiện tại không có tín hiệu. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến biểu đồ 1H.

Trong biểu đồ hàng ngày, một đường xuyên xu hướng giảm xuất hiện cho thấy xu hướng yếu trong thời gian tới. Đồng thời, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu nhưng đường giao tử thần không mở rộng. Với việc giảm giá liên tục, dầu thô sẽ đi vào vùng quá bán, điều này sẽ hạn chế hơn nữa không gian giảm dần. Lợi nhuận bằng cách thêm các vị trí bán là thấp. Tốt hơn là nên mua sau khi giá dầu lao dốc. Tuy nhiên, dầu thô sẽ không sớm có hướng đi rõ ràng và dự kiến nó sẽ dao động ở mức thấp để tích lũy động lực. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là 77,3-80,0, trong đó các nhà đầu tư có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào lệnh: 77.300

Giá mục tiêu: 80.000

Dừng lỗ: 76.800

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây

Đọc thêm