Phân tích giá dầu thô WTI trong phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 06/05

Biên độ dao động trong ngày của WTI có thể là 77,5-80,6 và nhà đầu tư nên canh mua ở giá thấp, bán ở giá cao trong phạm vi này

Phân tích giá dầu thô WTI trong phiên giao dịch Âu, Mỹ ngày 06/05

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai (6/5), dầu thô WTI dao động đi xuống và hiện đang giao dịch quanh mức 78,1 USD/thùng.

Thứ Sáu tuần trước, giá dầu tiếp tục giảm nhẹ và cuối cùng đóng cửa ở mức thấp hơn trong sáu ngày liên tiếp, cho thấy xu hướng suy yếu. Vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ tháng Năm của Trung Quốc, giá dầu đã vượt qua vùng hỗ trợ quan trọng và giảm xuống dưới 80, phá vỡ mép dưới của kênh. Điều này cho thấy đợt phục hồi đầy biến động kể từ đầu năm đã kết thúc. Thị trường dầu tăng giá thay đổi chỉ trong vài ngày và suy yếu mạnh khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên. Như chúng tôi đã nhấn mạnh trước đây, các yếu tố giảm giá mà thị trường bỏ qua cuối cùng sẽ có tác động. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là thị trường có thể phản ứng thái quá, điều này có thể được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức muốn thực hiện giao dịch rửa tiền.

Trong những ngày gần đây, giá dầu đã cố gắng phục hồi nhưng cuối cùng lại thất bại. Sau khi xuất hiện tín hiệu đảo chiều Doji Star ở mức đáy vào thứ Năm tuần trước, giá dầu cuối cùng đã bị đánh bại bởi tâm lý thị trường cực kỳ yếu kém và kéo dài đà giảm quán tính của chúng. Cho đến nay, giá dầu đã giảm gần 10 USD so với mức đỉnh và mức tăng kể từ đầu năm nay cũng đã bị hoàn trả gần 50%. Hiện tại, thị trường đang lo ngại nhất về việc liệu cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC+ vào ngày 1/6 có kéo dài kế hoạch cắt giảm sản lượng hiện tại đến cuối năm hay không. Sau khi giá dầu giảm mạnh, miễn là có bất kỳ tin tức lạc quan nào về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+, giá dầu sẽ tăng lên. Ngoài ra, xét từ tin tức cuối tuần qua, phía Israel phủ nhận việc đồng ý chấm dứt chiến tranh với Hamas, đồng nghĩa với việc rủi ro địa chính trị có thể vẫn nóng lên. Mặc dù thị trường khó lấy lại nhiệt tình đặt cược vào những khoản phí bảo hiểm địa chính trị lớn, nhưng sự gián đoạn này sẽ ảnh hưởng đến cung và cầu dầu thô. Hiện tại, phía cung và cầu chưa xấu đi đáng kể, nhưng thiếu tín hiệu tăng giá. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư đang tập trung vào xu hướng giảm giá và việc tiếp tục bổ sung các vị thế bán là không thích hợp. Đồng thời, các nhà giao dịch cũng cần chú ý đến phạm vi dao động trong tháng Hai.

Dữ liệu: Sản lượng dầu thô của OPEC trong tháng 4 là 26,81 triệu thùng/ngày, giảm khoảng 50.000 thùng/ngày so với tháng trước. Mức tăng khiêm tốn ở Libya và Iraq được bù đắp bằng mức giảm ở Iran và Nigeria. Iraq và UAE vẫn đang sản xuất hàng trăm nghìn thùng/ngày trên giới hạn đã thỏa thuận. Thay đổi lớn nhất trong tháng trước là ở Libya, nơi đã tăng sản lượng thêm 60.000 thùng/ngày lên 1,19 triệu thùng/ngày. Sản lượng của Iraq tăng khiêm tốn lên 4,22 triệu thùng/ngày, cao hơn mục tiêu khoảng 220.000 thùng/ngày. Iran và Nigeria giảm 50.000 thùng/ngày xuống lần lượt 3,13 triệu thùng/ngày và 1,42 triệu thùng/ngày. Sản lượng của Ả Rập Saudi vẫn ổn định ở mức khoảng 9 triệu thùng/ngày.

Tin tức: Ngày 3 tháng 5, OPEC tuyên bố Iraq sẽ cắt giảm sản lượng 602.000 thùng/ngày trong năm nay và Kazakhstan sẽ cắt giảm sản lượng bù 389.000 thùng/ngày. Nếu nó thành hiện thực, đó sẽ là một tin tức tăng giá rất đáng kể.

Địa chính trị: Theo CCTV News, trích dẫn giờ địa phương Al Jazeera ngày 5/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết trong một tuyên bố rằng Israel không thể chấp nhận yêu cầu của Hamas về việc chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột ở Dải Gaza để đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Ông nói rằng Israel sẽ không rút quân khỏi Dải Gaza và Israel sẽ không chấp nhận việc Hamas xây dựng lại cơ sở hạ tầng quân sự ở Gaza.

Hôm nay không có dữ liệu quan trọng và các nhà giao dịch cần tập trung vào dữ liệu tồn kho dầu thô, rủi ro địa chính trị và tiến trình của cuộc họp OPEC+.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Giá dầu tiếp tục suy yếu vào thứ Sáu và cuối cùng đóng cửa với một nến giảm dài, cho thấy sự yếu kém của thị trường. Ngay cả sự xuất hiện của tín hiệu đảo chiều Doji Star ngày hôm kia cũng không thể thay đổi được điểm yếu của giá dầu và cuối cùng vẫn duy trì xu hướng dao động yếu. Hiện tại, chúng ta đã bỏ qua một khía cạnh quan trọng hơn, đó là Ả Rập Saudi đã tăng giá loại dầu thô hàng đầu của họ ở châu Á trong ba tháng liên tiếp và Mỹ đang mua lại kho dự trữ dầu chiến lược với mức giá dưới 79 USD. Tại thời điểm này, tôi tin rằng giá dầu hiện tại đang bị bán quá mức, đây là chiến lược phổ biến của các nhà đầu tư tổ chức để thực hiện giao dịch rửa tiền. Do đó, các nhà giao dịch không nên thêm các vị thế bán vào lúc này.

Vào thứ Sáu, giá dầu vẫn giảm và không thể phục hồi, giảm xuống dưới mức 80 và mức dưới của kênh trước đó. Đồng thời, một nguyên mẫu mới của kênh đã được hình thành, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Hiện tại, giá dầu đã giảm xuống mép dưới của kênh mới, tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ của nó. Dự kiến sẽ có mức hỗ trợ đáng kể hơn trong phạm vi dao động 75,5-79 vào tháng Hai.

Trong biểu đồH1, ban đầu đường MACD vượt lên trên đường tín hiệu và đà tăng ở mức hàng giờ sẽ dần được giải phóng. Vùng kháng cự tại MA60 tại 78,5-78,8. Một khi có sự đột phá hợp lệ, xu hướng tăng giá sẽ bắt đầu trong ngày.

Trong biểu đồ H4, đường MACD đã vượt lên trên đường tín hiệu trong vùng quá bán, kèm theo tín hiệu đảo chiều tăng ở mức thấp, sắp bắt đầu phục hồi. Trên biểu đồ hàng ngày, giá dầu lại đóng cửa với nến giảm sau Doji Star và vẫn ở mức giảm trong thời điểm hiện tại. Đường giao cắt chết của MACD vẫn mở rộng, nhưng nó cũng đang dần di chuyển vào vùng quá bán. Động lực giảm giá đã giảm dần. Ở giai đoạn này, nhà giao dịch không nên thêm các vị thế bán. Đồng thời, khi giá ở cạnh dưới của kênh mới và nhu cầu phục hồi ngày càng tăng, các nhà đầu tư có thể đảm nhận các vị thế mua một cách thích hợp. Trong ngày, nhà giao dịch có thể mua thấp và bán cao trong khoảng 77,5-80,6.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào: 77.500

Giá mục tiêu: 80.600

Dừng lỗ: 77.000

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây