Phân tích giá NZD/USD: Đăng mức thấp mới hàng tháng sau sự cố Double Top

Cặp NZD/USD đạt mức thấp mới hàng tháng gần 0,6076 trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại New York. Tài sản Kiwi phải đối mặt với áp lực bán mạnh sau khi phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng là 0,6100.

Phân tích giá NZD/USD: Đăng mức thấp mới hàng tháng sau sự cố Double Top
Phân tích giá NZD/USD: Đăng mức thấp mới hàng tháng sau sự cố Double Top
  • NZD/USD chạm mức thấp trong tháng gần 0,6076 khi những phát biểu cứng rắn của Fed củng cố sức hấp dẫn của Đồng đô la Mỹ.
  • Fed Bowman nhận thấy lãi suất vẫn ổn định trong cả năm.
  • Sự cố Double Top làm suy yếu Đô la New Zealand.

Cặp NZD/USD đạt mức thấp mới hàng tháng gần 0,6076 trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại New York. Tài sản Kiwi phải đối mặt với áp lực bán mạnh sau khi phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng là 0,6100. Cặp tiền này suy yếu khi Đô la Mỹ (USD) mạnh lên do những nhận xét diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về triển vọng lãi suất .

Các quan chức Fed ủng hộ việc duy trì lãi suất ổn định cho đến khi họ có bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ trở lại mức mong muốn là 2%. Hôm thứ Ba, Thống đốc Fed Michelle Bowman đã đẩy hy vọng cắt giảm lãi suất sang năm tới và cảnh báo về việc thắt chặt chính sách hơn nữa nếu quá trình giảm phát bị đình trệ hoặc đảo ngược.

Trong khi đó, công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch nhận thấy ngân hàng trung ương chọn cuộc họp tháng 9 là thời điểm sớm nhất để bắt đầu dỡ bỏ khuôn khổ chính sách hạn chế.

Về phía Kiwi, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) dự kiến ​​sẽ giữ Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) ổn định ở mức 5,5% trong cả năm. Lạm phát ở New Zealand đã giảm liên tục từ 5 quý vừa qua nhưng vẫn cao gấp đôi tỷ lệ yêu cầu là 2%.

NZD/USD cung cấp bảng phân tích về mẫu biểu đồ Double Top được hình thành trong khung thời gian bốn giờ. Sự phá vỡ mô hình biểu đồ nêu trên được kích hoạt sau một động thái giảm xuống dưới mức dao động thấp được vẽ từ mức thấp ngày 10 tháng 6 gần 0,6100, dẫn đến sự đảo chiều giảm giá.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 kỳ gần 0,6125 tiếp tục đóng vai trò là rào cản lớn đối với xu hướng tăng giá của Đô la New Zealand.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ giảm xuống dưới 40,00. Động lượng giảm có nên kích hoạt bộ dao động được thiết lập bên dưới không?

Các nhà đầu tư sẽ tận dụng động thái pullback về gần mức 0,6100 làm cơ hội bán cho các mục tiêu gần mức cao nhất ngày 4 tháng 4 khoảng 0,6050 và mức hỗ trợ tâm lý là 0,6000.

Ngược lại, một động thái đảo chiều trên mức cao nhất ngày 12 tháng 6 là 0,6222, sẽ khiến tài sản này có mức cao nhất ngày 15 tháng 1 gần 0,6250, tiếp theo là mức cao nhất ngày 12 tháng 1 gần 0,6280.

Biểu đồ bốn giờ của NZD/USD

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua