Phân tích giá USD/CAD: Mở rộng đà tăng trưởng nhờ mức tăng trưởng PMI sơ bộ mạnh mẽ bất ngờ của Hoa Kỳ

Cặp USD/CAD phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong 11 ngày gần 1,3670 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại Mỹ. Tài sản Loonie phục hồi trở lại khi Đô la Mỹ (USD)

Phân tích giá USD/CAD: Mở rộng đà tăng trưởng nhờ mức tăng trưởng PMI sơ bộ mạnh mẽ bất ngờ của Hoa Kỳ
Phân tích giá USD/CAD: Mở rộng đà tăng trưởng nhờ mức tăng trưởng PMI sơ bộ mạnh mẽ bất ngờ của Hoa Kỳ
  • USD/CAD phục hồi mạnh mẽ sau báo cáo PMI toàn cầu S&P sơ bộ lạc quan của Hoa Kỳ trong tháng 6.
  • Doanh số bán lẻ của Canada dự kiến ​​tăng 0,7%.
  • Fed dự kiến ​​​​sẽ thực hiện hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Cặp USD/CAD phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong 11 ngày gần 1,3670 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại Mỹ. Tài sản Loonie phục hồi trở lại khi Đô la Mỹ (USD) tiếp tục tăng sau khi dữ liệu PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ trong tháng 6 cho thấy PMI tổng hợp vượt trội một cách đáng ngạc nhiên so với kỳ vọng vốn cho thấy hoạt động chậm lại.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, nhảy lên mức cao nhất trong sáu tuần gần 105,90.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về triển vọng của đồng USD khi nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Những người tham gia thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Ngược lại, các nhà hoạch định chính sách của Fed tiếp tục tranh luận ủng hộ việc chỉ giảm lãi suất một lần trong năm nay.

Trong khi đó, Đô la Canada hầu như không biến động khi Doanh số bán lẻ của Canada trong tháng 4 tăng phù hợp với kỳ vọng 0,7% so với tháng trước. Dữ liệu Doanh số bán lẻ có kết quả tích cực sau khi giảm trong ba tháng liên tiếp.

USD/CAD giao dịch theo mô hình biểu đồ Tam giác đối xứng , biểu thị sự biến động giảm mạnh. Giá giao ngay vẫn bám sát Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày gần 1,3700, cho thấy xu hướng đi ngang.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường.

Cơ hội mua mới sẽ xuất hiện nếu tài sản phá vỡ trên mức cao nhất ngày 17 tháng 4 là 1,3838. Điều này sẽ đẩy tài sản này lên mức cao nhất vào ngày 1 tháng 11 năm 2023 là 1,3900, tiếp theo là mức kháng cự tâm lý là 1,4000.

Trong một kịch bản thay thế, việc phá vỡ dưới mức thấp ngày 7 tháng 6 ở mức 1,3663 sẽ khiến tài sản này rơi xuống mức thấp ngày 3 tháng 5 ở khoảng 1,3600 và mức thấp ngày 9 tháng 4 ở khoảng 1,3547.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm