Phân tích giá USD/CAD: Phục hồi khoản lỗ trong ngày khi Đô la Mỹ phục hồi nhờ NFP của Mỹ sắp xuất hiện

Cặp USD/CAD phục hồi trở lại từ mức thấp nhất trong ngày là 1,3666 trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại London.

Phân tích giá USD/CAD: Phục hồi khoản lỗ trong ngày khi Đô la Mỹ phục hồi nhờ NFP của Mỹ sắp xuất hiện
Phân tích giá USD/CAD: Phục hồi khoản lỗ trong ngày khi Đô la Mỹ phục hồi nhờ NFP của Mỹ sắp xuất hiện
  • USD/CAD phục hồi từ mức 1,3666 khi Đô la Mỹ giữ vững vị trí trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ.
  • BoC công bố quyết định cắt giảm lãi suất như mong đợi và nhấn mạnh cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu đối với đường lãi suất.
  • USD/CAD giữ vững đột phá Tam giác giảm dần.

Cặp USD/CAD phục hồi trở lại từ mức thấp nhất trong ngày là 1,3666 trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại London. Tài sản Loonie phục hồi khi Đô la Mỹ phục hồi các khoản lỗ trong ngày. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng 104,00 khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ cho tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Báo cáo NFP của Hoa Kỳ sẽ tác động đến suy đoán thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), điều mà các nhà đầu tư kỳ vọng rằng nó sẽ bắt đầu từ cuộc họp tháng 9. Bảng lương cao hơn mong đợi và đà tăng trưởng tiền lương sẽ buộc các nhà giao dịch phải đẩy lùi việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed trong khi những con số mềm sẽ làm điều ngược lại.

Trong khi đó, Đô la Canada dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục đi xuống khi Ngân hàng Canada (BoC) trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên của các quốc gia G-7, đã bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất. BoC đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) xuống 4,75% vào thứ Tư. Các nhà đầu tư đã định giá cho động thái cắt giảm lãi suất vì thước đo lạm phát ưa thích của Canada, tức là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi của BoC, đã giảm xuống dưới 2% và điều kiện thị trường lao động rất dễ bị tổn thương.

Về triển vọng lãi suất, Thống đốc BoC Tiff Macklem nhận xét rằng nếu lạm phát tiếp tục giảm và diễn biến của nền kinh tế vẫn phù hợp với dự báo của ngân hàng thì việc cắt giảm lãi suất hơn nữa là điều phù hợp.

Triển vọng ngắn hạn của cặp USD/CAD vẫn vững chắc khi nó giữ được sự đột phá của mô hình Tam giác giảm dần trên khung thời gian hàng ngày. Sự đột phá của mẫu biểu đồ nêu trên dẫn đến khối lượng giao dịch lớn và các dấu hiệu tăng giá rộng hơn.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ngày dốc lên, giao dịch lần lượt quanh mức 1,3675 và 1,3650, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tăng giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường.

Cơ hội mua mới sẽ xuất hiện nếu tài sản phá vỡ trên mức cao nhất ngày 30 tháng 4 là 1,3785. Điều này sẽ đẩy tài sản này lên mức cao nhất vào ngày 17 tháng 4 là 1,3838, tiếp theo là mức kháng cự tròn 1,3900.

Trong một kịch bản thay thế, việc phá vỡ dưới mức thấp ngày 3 tháng 5 khoảng 1,3600 sẽ khiến tài sản rơi xuống mức thấp ngày 9 tháng 4 khoảng 1,3547 và mức hỗ trợ tâm lý là 1,3500.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua