Phân tích giá USD/CHF: Giảm trở lại 0,8900 trong bối cảnh lo ngại về sự can thiệp của SNB

Cặp USD/CHF rút lui trong khi cố gắng kéo dài thời gian phục hồi trên ngưỡng kháng cự trước mắt là 0,8950 vào thứ Năm.

Phân tích giá USD/CHF: Giảm trở lại 0,8900 trong bối cảnh lo ngại về sự can thiệp của SNB
Phân tích giá USD/CHF: Giảm trở lại 0,8900 trong bối cảnh lo ngại về sự can thiệp của SNB
  • USD/CHF giảm trở lại 0,8900 khi Franc Thụy Sĩ mạnh lên trong bối cảnh lo ngại về các kế hoạch can thiệp lén lút của SNB.
  • Đồng Franc Thụy Sĩ yếu đã khiến hàng xuất khẩu của Thụy Sĩ có tính cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
  • Đồng đô la Mỹ phục hồi trở lại khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng trước NFP của Mỹ.

Cặp USD/CHF rút lui trong khi cố gắng kéo dài thời gian phục hồi trên ngưỡng kháng cự trước mắt là 0,8950 vào thứ Năm. Tài sản Franc Thụy Sĩ giảm khi Franc Thụy Sĩ mạnh lên trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ can thiệp vào thị trường tiền tệ để thúc đẩy nhu cầu về Franc Thụy Sĩ.

Các nhà hoạch định chính sách của SNB lo ngại rằng xuất khẩu của Thụy Sĩ đã trở nên cạnh tranh do đồng tiền yếu, điều này có thể gây ra rủi ro lạm phát. Về mặt kinh tế, Tỷ lệ thất nghiệp hàng tháng của Thụy Sĩ trong tháng 5 ở mức 2,3%, phù hợp với ước tính và công bố trước đó.

Trong khi đó, Đô la Mỹ (USD) phục hồi các khoản lỗ trong ngày trong bối cảnh không chắc chắn trước dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) cho tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu. NFP của Hoa Kỳ ước tính báo cáo rằng quá trình tuyển dụng vẫn diễn ra mạnh mẽ vì bảng lương mới là 185 nghìn, cao hơn mức phát hành trước đó là 175 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 3,9%.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào dữ liệu Thu nhập trung bình mỗi giờ, dữ liệu đo mức tăng trưởng tiền lương, vốn vẫn là động lực chính gây ra áp lực giá dai dẳng. Thu nhập trung bình mỗi giờ hàng năm được dự báo sẽ tăng trưởng đều đặn 3,9%.

Tạm thời, cặp USD/CHF tìm thấy hỗ trợ gần mức hỗ trợ ngang được vẽ từ mức cao nhất ngày 14 tháng 2 là 0,8886. Trước đó, tài sản Franc Thụy Sĩ đã suy yếu sau khi phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ ngang được đánh dấu từ ngày 5 tháng 4 gần 0,9000, mức này đã trở thành ngưỡng kháng cự lớn đối với xu hướng tăng giá của Đô la Mỹ .

Xu hướng chung là giảm khi các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ngày dường như tạo ra một giao cắt giảm gần mức 0,9035.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ chuyển sang phạm vi giảm giá 20,00-60,00 từ phạm vi tăng 40,00-80,00, cho thấy sự đảo chiều giảm giá.

Nhiều nhược điểm hơn sẽ xuất hiện nếu tài sản phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất vào ngày 4 tháng 6 là 0,8900, điều này sẽ mở ra chỗ cho mức thấp vào ngày 21 tháng 3 ở mức 0,8840 và mức hỗ trợ tròn là 0,8800.

Mặt khác, động thái phục hồi vượt trên ngưỡng kháng cự tâm lý 0,9000 sẽ đưa tài sản này lên mức cao nhất vào ngày 3 tháng 6 là 0,9036, tiếp theo là mức thấp vào ngày 28 tháng 5 ở mức 0,9086.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CHF

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua