Phân tích giá USD/CHF: Tăng từ 0,8900 trước chính sách của SNB

Cặp USD/CHF phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ tròn 0,8900 và tăng lên gần 0,8930 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại New York.

Phân tích giá USD/CHF: Tăng từ 0,8900 trước chính sách của SNB
Phân tích giá USD/CHF: Tăng từ 0,8900 trước chính sách của SNB
  • USD/CHF phục hồi mạnh mẽ trở lại gần 0,8930 trong bối cảnh không chắc chắn về quyết định chính sách của SNB.
  • SNB lo lắng về áp lực giá tăng trở lại do đồng Franc Thụy Sĩ yếu.
  • USD/CHF kiểm tra vùng phân tích của mẫu H&S.

Cặp USD/CHF phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ tròn 0,8900 và tăng lên gần 0,8930 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại New York. Tài sản Franc Thụy Sĩ mạnh lên khi Đô la Mỹ (USD) bám vào lợi nhuận và sự không chắc chắn về kết quả chính sách của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB).

Tâm lý thị trường có vẻ thận trọng khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục chỉ ủng hộ một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay vì họ muốn thấy dấu hiệu giảm phát trong nhiều tháng. Ngược lại, công cụ CME FedWatch cho thấy khả năng thực hiện hai lần cắt giảm lãi suất, điều này được thúc đẩy bởi chỉ số lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất trong tháng 5 đã giảm cao hơn dự kiến.

Chỉ số Đô la Mỹ(DXY) giữ mức tăng gần 105,50. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên 4,27%.

Trong khi đó, đồng Franc Thụy Sĩ giảm giá trước quyết định chính sách của SNB vào thứ Năm. Các nhà đầu tư nhận thấy cơ hội sắp đến gần vào thời điểm này khi các nhà hoạch định chính sách vẫn lo ngại về triển vọng lạm phát. Đồng Franc Thụy Sĩ yếu đã khiến xuất khẩu trở nên cạnh tranh và chi phí nhập khẩu tăng mạnh đã làm tăng thêm lo ngại về áp lực giá sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, lạm phát hàng năm của Thụy Sĩ vẫn ở mức thoải mái dưới ngưỡng 2% kể từ tháng 6 năm 2023.

USD/CHF giảm sau khi đối mặt với áp lực bán gần đường viền cổ của mẫu biểu đồ Đầu và Vai (H&S)được hình thành trên khung thời gian 4 giờ. Sự phá vỡ sự hình thành biểu đồ H&S dẫn đến sự đảo chiều giảm giá. Tài sản đã thiết lập bên dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 kỳ gần 0,9015, điều này cho thấy xu hướng chung là giảm giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ dao động gần 40,00. Một sự phá vỡ quyết định dưới mức tương tự sẽ gây ra đà giảm giá.

Trong tương lai, sự phục hồi nhiều hơn trên ngưỡng kháng cự tâm lý 0,9000 sẽ đưa tài sản này hướng tới mức cao nhất vào ngày 3 tháng 6 là 0,9036, tiếp theo là mức thấp vào ngày 28 tháng 5 ở mức 0,9086.

Mặt khác, có khả năng xảy ra nhiều nhược điểm hơn đối với mức thấp ngày 21 tháng 3 ở mức 0,8840 và mức hỗ trợ tròn 0,8800 sẽ mở ra nếu tài sản phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất ngày 4 tháng 6 là 0,8900.

Biểu đồ bốn giờ USD/CHF

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua