Phân tích giá USD/JPY: Giao dịch gần mức cao nhất trong bảy tuần gần 158,00

Cặp USD/JPY tăng lên gần 158,00 trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ. Tài sản này tiếp tục tăng giá khi câu chuyện diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về triển vọng lãi suất đã củng cố đồng Đô la Mỹ (USD)

Phân tích giá USD/JPY: Giao dịch gần mức cao nhất trong bảy tuần gần 158,00
Phân tích giá USD/JPY: Giao dịch gần mức cao nhất trong bảy tuần gần 158,00
  • USD/JPY tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần gần 158,00 trong bối cảnh có nhiều cơn gió thuận chiều.
  • Đồng đô la Mỹ mạnh lên khi Fed duy trì hướng dẫn diều hâu về lãi suất.
  • Đồng Yên Nhật suy yếu khi BoJ thúc đẩy kế hoạch giảm hoạt động mua trái phiếu.

Cặp USD/JPY tăng lên gần 158,00 trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ. Tài sản này tiếp tục tăng giá khi câu chuyện diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về triển vọng lãi suất đã củng cố đồng Đô la Mỹ (USD) và việc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) hoãn các kế hoạch cắt giảm đã làm suy yếu đồng Yên Nhật.

Chỉ số Đô la Mỹ(DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giao dịch đi ngang nhưng bám sát mức tăng gần 105,56. Fed chỉ thấy một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay vì các nhà hoạch định chính sách muốn thấy lạm phát giảm trong nhiều tháng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Ba. Doanh số bán lẻ hàng tháng ước tính tăng 0,3% sau khi giữ nguyên trong tháng Tư.

Đồng Yên Nhật vẫn ở thế yếu khi BoJ đẩy kế hoạch giảm dần hoạt động mua trái phiếu tới cuộc họp tháng 7. Thống đốc BoJ Kazuo Ueda giữ nguyên lãi suất nhưng không loại trừ kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách hơn nữa vào tháng 7.

USD/JPY giao dịch theo mô hình Kênh tăng trên khung thời gian 4 giờ, trong đó mỗi động thái điều chỉnh được những người tham gia thị trường coi là cơ hội mua. Tài sản vẫn ở trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 kỳ gần 156,00, cho thấy xu hướng chung là tăng giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ dao động gần 60,00. Động lượng sẽ nghiêng về phía tăng nếu bộ dao động thiết lập trên mức 60,00.

Sẽ có nhiều khả năng tăng giá hơn nếu tài sản vượt lên trên mức cao nhất ngày 14 tháng 6 là 158,26, điều này sẽ đưa nó lên mức cao nhất trong nhiều năm là 160,00. Vi phạm điều sau sẽ khiến cặp đôi này rơi vào một lãnh thổ chưa được thông lệ.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới mức thấp nhất ngày 16 tháng 5 ở mức 153,60 sẽ khiến mức hỗ trợ hướng tới mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 ở mức 151,86, tiếp theo là mức hỗ trợ tâm lý là 150,00.

Biểu đồ bốn giờ của USD/JPY

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm