Phân tích giá vàng phiên Âu, Mỹ ngày 13/05

Phạm vi dao động của giá vàng hôm nay có thể là $2332 - $2378, nhà đầu tư có thể canh mua ở giá thấp bán ở giá cao trong phạm vi này

Phân tích giá vàng phiên Âu, Mỹ ngày 13/05

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai (ngày 13 tháng 5), vàng giao ngay dao động nhẹ và hiện đang giao dịch ở mức $2358.

Do thiếu dữ liệu, các nguyên tắc cơ bản chủ yếu được thúc đẩy bởi những thay đổi địa chính trị. Tuy nhiên, với những dữ liệu mới được công bố trong tuần này, nhà đầu tư nên thận trọng. Bên cạnh đó, giá vàng tăng mạnh vào thứ Sáu tuần trước do thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm sau khi việc làm tăng trưởng chậm cũng như niềm tin người tiêu dùng sụt giảm. Theo đó, vàng tăng lên 2378 USD gần mức cao trước đó. Tuy nhiên, thị trường đang quá lạc quan và phớt lờ quan điểm diều hâu của các quan chức Fed, những người ủng hộ lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên theo dõi dữ liệu và sự kiện trong tuần này để có hướng dẫn mới. Khi dao động tăng lên, nhà đầu tư cần quản lý vị thế của mình một cách cẩn thận.

Rủi ro địa chính trị: Sau một đêm oanh tạc dữ dội trên không và trên mặt đất, Israel đã điều xe tăng tiến vào miền đông Jabalya ở phía bắc Dải Gaza vào Chủ nhật (12/5). Các quan chức y tế Palestine cho biết vụ đánh bom đã khiến 19 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Trọng tâm ngày hôm nay: PPI của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba, dữ liệu CPI, dữ liệu doanh số bán lẻ cũng như quyết định lãi suất của ECB sẽ được công bố vào thứ Tư.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Sau đợt phục hồi vào tuần trước, vàng đã vượt lên trên và cuối cùng tăng giá. Khi xu hướng tăng vẫn tiếp tục, vàng đã biến xu hướng yếu trước đó thành xu hướng mạnh. Vì vậy, chúng ta nên xem liệu vàng có tiếp tục tăng trong tuần này và đạt mức cao mới hay không. Hiện tại, chúng ta nên xem xét mức $2352, vì vàng sẽ duy trì mô hình mạnh mẽ và tăng giá nếu nó duy trì trên mức này. Mức kháng cự tiếp theo có thể là $2378 và $2392. Tuy nhiên, nếu vàng giảm xuống dưới $2352, không gian giảm dần tiếp theo sẽ được mở ra và mức hỗ trợ sẽ là $2332 và $2305. Trong trường hợp này, vàng sẽ tăng hoặc giảm tùy theo tình hình ở mức 2352 USD. Chắc chắn, vàng hiện tại sẽ vẫn mạnh và có khả năng sẽ kiểm tra mức cao trước đó là $2378.

Về mặt kỹ thuật, vàng đã giảm từ mức cao nhất vào thứ Sáu tuần trước và đóng cửa biểu đồ hàng ngày ở mức cao hơn với bóng trên dài. Ngoài ra, một mô hình đỉnh đã xuất hiện và chúng tôi không chắc liệu vàng có tiếp tục giảm theo xu hướng mạnh hay không. Mặc dù có khoảng trống giảm dần, vàng cũng có thể phục hồi trở lại nếu nó đứng trên đường SMA. Nếu nó cao hơn $2352, xu hướng tăng sẽ được duy trì. Nếu không, đỉnh pha sẽ được xác nhận

Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và đường giao tử thần mở rộng. Hơn nữa, các chỉ báo bắt đầu phục hồi ở vùng quá mua, xu hướng vàng dịu bớt. Bây giờ, đà giảm đang được giải phóng và vàng sẽ mất giá hơn nữa. Chúng ta nên tập trung vào mức hỗ trợ ở mức $2352 cũng như $2332.

Trong biểu đồ 4H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và đường chéo vàng hẹp, trong khi đường giao cắt tử thần được dự đoán sẽ sớm xuất hiện. Đồng thời, việc giải phóng đà tăng sắp kết thúc và vàng có thể sẽ thoái lui sau đó. Chúng ta nên kiểm tra biểu đồ 1H để biết thêm chi tiết. Từ biểu đồ hàng ngày, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và tạo thành điểm giao tử thần tại vùng quá mua. Tuy nhiên, hai đường này đang tiến gần hơn và có xu hướng hình thành một chữ thập vàng. Ngoài ra, các chỉ báo quá mua giảm bớt và khoảng trống phía trên sẽ hiển thị nếu hai đường này phân chia. Tuy nhiên, với những tín hiệu không rõ ràng trong biểu đồ hàng ngày, vàng sẽ bắt đầu giai đoạn giảm giá nếu vượt qua mức $2352 và mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là $2332. Nếu vàng ổn định ở mức 2352 USD, nó có thể đạt tới 2378 USD hoặc thậm chí 2400 USD. Vì vậy, chúng ta nên chờ đợi một tín hiệu rõ ràng. Chúng ta phải nói rõ rằng các chỉ báo kỹ thuật chỉ mang tính tham khảo trong các tình huống bình thường và chúng sẽ không hợp lệ trong các tình huống khắc nghiệt. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là $2332-$2378, trong đó các nhà đầu tư năng nổ có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào cửa: 2332

Giá mục tiêu: 2378

Dừng lỗ: 2327

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây