Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu Mỹ ngày 17/05

Giá vàng giảm nhẹ sau những bài phát biểu diều hâu từ các quan chức Fed

Phân tích giá vàng phiên giao dịch Âu Mỹ ngày 17/05

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu (17/5), vàng giao ngay dao động trong biên độ hẹp và hiện đang giao dịch quanh mức 2381.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần mới nhất của Hoa Kỳ được công bố hôm qua ở mức 222.000, giảm so với giá trị vượt quá mong đợi trước đó, điều này cho thấy thị trường việc làm vẫn thắt chặt mặc dù đã hạ nhiệt nhẹ. Đồng thời, các bài phát biểu diều hâu tổng thể của các quan chức Fed và sự phục hồi của chỉ số đô la đã đè nặng lên giá vàng phải rút lui, cuối cùng đóng cửa bằng một cây nến giảm giá.

Hiện tại, sự ổn định của thị trường lao động và lạm phát giảm là xu hướng chung của thị trường, tạo điều kiện cho khả năng Fed có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Theo công cụ FedWatch của CME, những người tham gia thị trường hiện đang đánh giá 74% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 với một thái độ nhất định. Về vấn đề này, chúng tôi tiếp tục sử dụng chiến lược giao dịch mua vàng và bạc ở mức thấp theo đợt. Ngoài ra, chúng tôi vẫn giữ nguyên đánh giá rằng các nhà đầu tư quá lạc quan về việc cắt giảm lãi suất ngắn hạn. Đối với giá vàng, các nhà giao dịch được khuyến nghị nên nắm giữ các vị thế bán khi phục hồi trong ngắn hạn.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Dữ liệu: Trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ là 222.000, cao hơn mức dự kiến ​​là 22 và thấp hơn giá trị trước đó là 23,1. Trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 5, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục ở Mỹ là 1,794 triệu, cao hơn kỳ vọng và con số trước đó là 178,5. Sản xuất công nghiệp của Mỹ trong tháng 4 đạt 0% MoM, thấp hơn kỳ vọng 0,1% và giá trị trước đó là 0,4%.

Nhận xét chính thức: Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, John Williams, nói rằng xu hướng chung là lạm phát giảm dần "có vẻ khá tốt" và hiện không cần phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Bostic của Fed bày tỏ rằng ông hài lòng với tiến độ lạm phát trong tháng 4, nhưng Fed vẫn chưa đạt được mức đó. Việc giảm lạm phát nhà ở là một tiến bộ quan trọng. Việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm có thể là phù hợp nhưng hiện tại Fed chưa có kế hoạch rõ ràng nào.

Ngày nay không có dữ liệu bom tấn nào và thị trường chủ yếu được tiêu hóa. Các nhà giao dịch nên tập trung vào bài phát biểu của các quan chức Fed tối nay.

Phân tích kỹ thuật

Có một số chi tiết thay đổi trong quá trình thoái lui của giá vàng ngày hôm qua. Đường giá hàng ngày chịu áp lực vào khoảng 2400, kết thúc xu hướng tăng liên tiếp trong ba ngày và đóng cửa với nến giảm bên dưới Dải Bollinger ở giữa. Đánh giá theo chu kỳ hàng ngày, chúng ta khó có thể thấy giá vàng tăng đột biến, nhưng chúng ta có thể chú ý đến khả năng giảm mạnh ngày hôm nay. Trong ngày, đỉnh của Dải Bollinger phía trên là khoảng 2385, với mức hỗ trợ tại 2352 hoặc 2332. Nếu giá vàng suy yếu và giảm, dự kiến ​​nó sẽ giảm thêm.

Hôm qua, giá vàng đã điều chỉnh nhẹ sau khi bị cản trở bởi đợt tăng giá không thể kéo dài đợt tăng, với mức đỉnh cuối cùng dưới 2400. Hiện tại, thị trường thiếu động lực để tạm thời đuổi theo thị trường. Do đó, mức kháng cự có thể là 2385-2388 và phạm vi điều chỉnh có thể là 2365-2350.

 Đánh giá từ biểu đồ 1 giờ, giá vàng đã giảm trở lại sau một đợt tăng vọt, nhưng nhìn chung vẫn tăng. Tuy nhiên, trước sự quản lý kỳ vọng hiện tại của Fed và chỉ số CPI trung tính, thật khó để tưởng tượng việc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Nếu đà tăng của vàng vẫn bị chặn hôm nay, có lẽ đợt tăng giá này sẽ kết thúc và đợt tăng giá tiếp theo sẽ phụ thuộc vào ảnh hưởng của dữ liệu đối với tâm lý của những người đầu cơ giá lên. Về mặt kỹ thuật, điểm giao cắt vàng của chỉ báo MACD ban đầu đã xuất hiện bên dưới trục 0. Sau khi phát hành đà giảm giá ngày hôm qua, phe gấu sẽ suy yếu trong ngày và sẽ có một sự phục hồi nhỏ ở mức 1 giờ.

Đánh giá từ biểu đồ 4 giờ, giao cắt chết của chỉ báo MACD ban đầu đã xảy ra và các tín hiệu yếu với đường MACD cố định và đường tín hiệu. Vì vậy, giá vàng sẽ tiếp tục biến động ở mức cao và các nhà đầu tư không nên đuổi theo thị trường trong thời điểm hiện tại. Với diễn biến suy yếu của thị trường và sự xuất hiện của ba đợt tăng giá liên tiếp ở mức cao, có thể kết luận rằng giá vàng đã đạt đến đỉnh điểm.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, ban đầu đã xuất hiện giao cắt vàng của chỉ báo MACD, điều này cho thấy xu hướng tăng trong dài hạn, nhưng có tín hiệu ngắn hạn về sự vượt quá kỹ thuật. Ngoài ra, giá vàng sẽ xuất hiện đỉnh kép theo từng giai đoạn do sự phân kỳ giảm giá rõ ràng và nhu cầu điều chỉnh của các chỉ báo kỹ thuật. Có thể thấy mức kháng cự trong phạm vi 2400-2430, đây sẽ là cơ hội tốt để bán khống. Chúng ta nên rõ ràng rằng các chỉ báo kỹ thuật, giống như bất kỳ chỉ báo nào, chỉ thích hợp làm tài liệu tham khảo cho các giai đoạn thông thường và sẽ bị bóp méo trong điều kiện thị trường khắc nghiệt. Trong ngày, các nhà giao dịch tích cực có thể mua thấp và bán cao trong phạm vi 2352-2400.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào: 2400

Giá mục tiêu: 2352

Dừng lỗ: 2405

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây